Thứ bảy, 30/05/2015 - 16:22

Trường Amsterdam công bố phương án tuyển sinh

Dân trí

Lãnh đạo trường Amsterdam vừa cho biết, Trong năm học 2015-2016, trường Hà Nội – Amsterdam có 200 chỉ tiêu vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển.

Đối tượng được xét tuyển là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học và có đủ các điều kiện: Đạt học lực Giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4; Được đánh giá hoàn thành các môn ở lớp 5.

Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 4: thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Về căn cứ xét tuyển, trường sẽ xét kết quả học tập của từng năm: Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lí.

Hướng dẫn của trường Amsterdam dành cho các học sinh

Hướng dẫn của trường Amsterdam dành cho các học sinh

Hướng dẫn của trường Amsterdam dành cho các học sinh


Điểm ưu tiên: dành cho con của các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên.

Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Điểm xét tuyển = Điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 + Điểm khuyến khích + Điểm ưu tiên.

Nhà trường cho biết Kết quả học tập, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích được quy đổi thành điểm theo thang điểm 10.

Điểm khuyến khích: Là điểm học sinh đạt từ các giải thưởng cá nhân (hoặc đồng đội) trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT chủ trì hoặc phối hợp tổ chức. Các giải thưởng nhận HC được tính như sau: Vàng (Nhất), Bạc (Nhì), Đồng (Ba).

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu: Nhà trường sẽ cộng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thương học sinh đạt được trng các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Theo thông báo của trường Amsterdam, ngày 5/6, trường sẽ phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6. Từ ngày 15/6 -1 7/6, trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển. Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo vào ngày 24/6.

Lê Tú

Mới nhất