Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Giáo viên tốt, mang lại niềm vui cho học sinh

Dân trí Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, chất lượng giáo viên có thể thay đổi nếu ngành Giáo dục quyết tâm. Giáo viên tốt mang lại niềm vui cho học sinh, may mắn cho những em học sinh được học với những giáo viên giỏi, giáo viên tốt.
>>Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới: Cách nào để tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”?
>>Vẫn còn tư duy dạy theo “sách giáo khoa trước mặt”

Ngày 9/8, Bộ GD&ĐT đã tổ chức “Hội nghị chuẩn bị triển khai tập huấn bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán”, để chuẩn bị chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới đã được Bộ GD&ĐT ban hành từ năm 2018. Trong đó, công tác tập huấn bồi dưỡng giáo viên được Bộ xác định rất quan trọng. “Để chương trình thực sự đi vào cuộc sống, thực sự tạo ra cuộc cách mạng trong đổi mới giáo dục đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ Bộ, ngành, các Sở GD, các trường đại học và toàn hệ thống chính trị. Nếu chúng ta đồng lòng, đồng thuận thì chúng ta sẽ thành công.

Do đó, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị “Chuẩn bị triển khai tập huấn bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán” để có được sự đồng thuận, thống nhất cao giữa lãnh đạo Bộ, các vụ cục, các Sở GD, trường ĐH/Học viện - những người trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới một cách thành công”, Thứ trưởng cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng, nhân tố quyết định thành công của chương trình GDPT mới là đội ngũ giáo viên. Do đó, phải tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ này nắm chắc chương trình phổ thông, biết đổi mới tư duy dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Công tác bồi dưỡng là vô cùng quan trọng.

Thứ trưởng Bộ GDĐT: Giáo viên tốt, mang lại niềm vui cho học sinh - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Ông cho rằng, năng lực của giáo viên có thể đổi mới được nếu quyết tâm làm: “Giáo viên tốt, mang lại niềm vui cho học sinh. May mắn cho những em học sinh được học với những giáo viên giỏi, giáo viên tốt nhưng ngược lại có một bộ phận giáo viên chưa tốt, một bộ phận quản lý còn chưa làm hết trách nhiệm. Nhưng nếu quyết tâm làm, chắc chắn sẽ làm được. Lâm Đồng vùng khó như thế nhưng giáo viên vẫn tích cực đổi mới. Vùng khó như thế làm được, sao cả nước không làm được”, Thứ trưởng dẫn chứng.

Nói về điểm mới trong cách thức triển khai bồi dưỡng giáo viên năm nay, Thứ trưởng cho biết, của Bộ GD&ĐT triển khai khác trước, từ phương thức cho đến yêu cầu.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT là giao cho các trường Đại học Sư phạm, Học viện Quản lý giáo dục trực tiếp tham gia bồi dưỡng dưới sự phối hợp, hỗ trợ của các Sở GD&ĐT, các nhà trường phổ thông và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Nội dung chương trình bồi dưỡng được xây dựng bám sát yêu cầu đạt chuẩn nghề nghiệp của giáo viên, Hiệu trưởng phổ thông và cán bộ quản lý Sở, Phòng GD&ĐT. Trong đó, với giáo viên, nội dung tập huấn tập trung vào đổi mới phương pháp dạy, học, kiểm tra đánh giá; với Hiệu trưởng tập trung vào quản trị nhà trường; với cán bộ quản lý Sở/phòng tập trung vào các kỹ năng lãnh đạo, quản lý giáo dục... Các nội dung bồi dưỡng đã được thiết kế theo các dạng học liệu online để các học viên tự tham khảo/tự học trước khi học tập trung trực tiếp. Đây là hai điểm rất mới so với bồi dưỡng theo phương thức truyền thống, nên sẽ khắc phục được rất nhiều hạn chế của cách bồi dưỡng trước đây.

Liên quan đến công tác chuẩn bị triển khai tập huấn bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán, Thứ trưởng có 5 ý kiến:

Thứ nhất, nhận thức được những khó khăn, ông đề nghị các đơn vị Vụ/Cục có liên quan trong Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT, các trường đại học sư phạm/học viện tham gia tập huấn, bồi dưỡng giáo viên nhận thức và dành sự quan tâm đầy đủ cho công việc quan trọng này.

“Chúng ta phải chịu trách nhiệm rất cao trước Đảng, nhà nước, nhân dân về việc thực hiện thành công chương trình mới. Do đó, mỗi người được phân công nhiệm vụ phải thấy rõ trách nhiệm của mình, quyết tâm cao và xây dựng kế hoạch làm việc khách quan, khoa học, đảm bảo chất lượng, tính hiệu quả cao cho công tác bồi dưỡng đội ngũ”, Thứ trưởng chỉ đạo.

Thứ hai, việc tổ chức bồi dưỡng giáo viên lần này đươc Bộ GD&ĐT làm khác những lần trước. Các năm trước, Vụ trung học, tiểu học trực tiếp bồi dưỡng giáo viên cho cấp học mình phụ trách nhưng năm nay Vụ/Cục vẫn chịu trách nhiệm về việc bồi dưỡng nhưng công tác trực tiếp triển khai được giao nhiệm cho các đại học sư phạm/học viện quản lý giáo dục trọng điểm. Đây là sự thay đổi vô cùng lớn và chưa có tiền lệ.

Thứ trưởng Bộ GDĐT: Giáo viên tốt, mang lại niềm vui cho học sinh - 2

Giáo viên tham gia tập huấn Chương trình Giáo dục Phổ thông mới tại Đà Nẵng

Việc bồi dưỡng giáo viên trước đây chủ yếu theo cách truyền thụ kiến thức theo một số nội dung có sẵn và giáo viên cũng muốn được mang cái có sẵn đó về giảng dạy. Kiểu cầm tay chỉ việc như thế rất dễ dàng cho giáo viên và người đi bồi dưỡng. Nhưng bây giờ nhận thức và cách thức bồi dưỡng đã thay đổi, biến quá trình được truyền thụ kiến thức thành tự bồi dưỡng.

Giáo viên phải chủ động, năng động tìm hiểu, nắm bắt nội dung, yêu cầu, mục tiêu cần đạt… của chương trình GDPT mới, chương trình các môn học. Chương trình mới được thiết kế theo hướng mở để giáo viên được chủ động, sáng tạo trong cách giảng dạy của mình.

Việc đổi mới nhận thức, thái độ, thói quen, cách làm… trong bồi dưỡng giáo viên lần này là một thách thức, cần sự cố gắng của tất cả các bên liên quan. Các trường đại học phải cố gắng tập huấn, bồi dưỡng ra đội ngũ giảng viên xuất sắc để biên soạn, viết ra những tài liệu hướng dẫn/tập huấn giáo viên tốt và trực tiếp tham gia bồi dưỡng giáo viên. Những người đi bồi dưỡng giáo viên cần đổi mới phương thức truyền đạt.

Thứ ba, việc tập huấn, bồi dưỡng giáo viên cần đảm bảo tiến độ về thời gian để đáp ứng lộ trình triển khai của chương trình GDPT mới. Năm học 2020-2021 tới sẽ áp dụng chương trình mới cho tất cả học sinh lớp 1, năm học 2021-2022 sẽ áp dụng cho lớp 2, lớp 6, năm học 2022-2023 cho lớp 3, 7, 10 và cuốn chiếu đến năm học 2024-2025 tất cả các cấp học, lớp học sẽ triển khai chương trình GDPT mới. Theo lộ trình đó, nếu giáo viên không được đi tập huấn thì sẽ không thể giảng dạy, đáp ứng yêu cầu của chương trình mới được.

Thứ tư, công tác quản lý quản trị bồi dưỡng phải làm việc chuyên nghiệp, từ cách xây dựng tài liệu cho đến chất lượng kiểm tra đánh giá theo dõi. Các trường đại học, Sở GD&ĐT phải thực hiện tốt việc quản trị nhân sự, quản trị tài chính, xây dựng tài liệu… để tổ chức tập huấn cho giáo viên.

Giáo viên tập huấn xong phải được kiểm tra, đánh giá chất lượng để cấp chứng nhận. Những đơn vị, trường ĐH, Sở GD&ĐT nào tham gia không nghiêm túc, kém chất lượng trong công tác bồi dưỡng giáo viên, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản phê bình.

Thứ năm, về cơ chế phối hợp giữa Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT 63 tỉnh thành, các trường đại học Sư phạm/học viện Quản lý giáo dục cần chặt chẽ, thống nhất, nhuần nhuyễn, phân rõ người trách nhiệm đứng đầu. Lãnh đạo các trường ĐH chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng GD&ĐT về công tác bồi dưỡng. Nhưng muốn làm tốt điều này, Sở phải làm tốt công tác điều động giáo viên tham gia tập huấn. Lãnh đạo Sở chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND địa phương về việc chất lượng giáo viên được bồi dưỡng.

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
Con học lớp 1, có gì mà lo?
Con học lớp 1, có gì mà lo?

(Dân trí) - Trẻ con học lớp 1 trở thành chủ đề tranh luận sôi sục trên nhiều diễn đàn mạng. Phụ huynh đăng “tút” trên Facebook tìm thầy cô, mọi người mách nhau chỗ này, chỗ kia thầy cô luyện chữ đẹp, là giáo viên giỏi cấp huyện, có kinh nghiệm mười mấy năm đứng lớp 1, học sinh vào tay thầy cô đều viết chữ đẹp như in.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 09:05

Đào tạo sư phạm: Dành ngân sách tập trung đào tạo giáo viên theo “đặt hàng”
Đào tạo sư phạm: Dành ngân sách tập trung đào tạo giáo viên theo “đặt hàng”

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hiệu trưởng nhiều trường khối ngành sư phạm đề nghị nên dành ngân sách nhà nước để tập trung đào tạo theo “đặt hàng” đúng nhu cầu của các địa phương tại các trường sư phạm có điều kiện tốt nhất.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:08

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐH Hồng Đức từ 14 - 24 điểm
Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐH Hồng Đức từ 14 - 24 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đợt 1 năm 2019. Mức điểm chuẩn vào Trường ĐH Hồng Đức từ 14 - 24 điểm.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 06:26

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng: Điểm chuẩn nhiều ngành tăng vọt, không gọi bổ sung đợt 2
Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng: Điểm chuẩn nhiều ngành tăng vọt, không gọi bổ sung đợt 2

(Dân trí) - Một số ngành của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng năm nay có điểm chuẩn tăng vọt. Số lượng thí sinh trúng tuyển vừa đủ chỉ tiêu, nên trường không gọi bổ sung đợt 2 đối với xét tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 06:23

Quảng Ngãi: Toàn bộ 26 điểm trường của huyện Sơn Tây không có kế toán
Quảng Ngãi: Toàn bộ 26 điểm trường của huyện Sơn Tây không có kế toán

(Dân trí) - Hiện nay, 26 điểm trường của huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) phải nhờ kế toán của phòng GD&ĐT mới có thể thanh toán lương cho giáo viên.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 01:09

Chấm dứt kiểu ra đề thi “mở” không đúng cách
Chấm dứt kiểu ra đề thi “mở” không đúng cách

(Dân trí) - “Cách ra đề thi mở luôn được khuyến khích, ưu tiên nhưng có những đề thi “mở không đúng cách”. Có trường đưa nhân vật Khá "bảnh" vào đề thi Ngữ văn khiến dư luận phản ứng, báo chí đăng tải nhưng không lâu sau các trường khác lại tiếp tục đưa nhân vật này vào đề”.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 12:26

Bộ GD-ĐT: Cả nước thiếu hơn 49.000 giáo viên mầm non năm học 2018-2019
Bộ GD-ĐT: Cả nước thiếu hơn 49.000 giáo viên mầm non năm học 2018-2019

(Dân trí) - Theo Bộ GD-ĐT, năm học 2018-2019, trên cả nước thiếu hơn 49.000 giáo viên mầm non. Tỷ lệ giáo viên/lớp ở một số tỉnh rất thấp, nhiều nơi giáo viên làm việc ngoài giờ kéo dài nhưng lại không được trả chế độ thừa giờ…

Chủ nhật, 11/08/2019 - 12:13

Chuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh rớt trường đủ điểm chuẩn, đậu trường thiếu điểm?
Chuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh rớt trường đủ điểm chuẩn, đậu trường thiếu điểm?

(Dân trí) - Một thí sinh đạt điểm tổ hợp A01 là 21,85 không đủ điểm chuẩn nhưng vẫn trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng trong khi đó lại không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TPHCM) nơi mà thí sinh vừa đủ điểm đậu.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 09:51

Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo về việc 3 trẻ mầm non bị bỏng trong lúc học kỹ năng thoát hiểm
Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo về việc 3 trẻ mầm non bị bỏng trong lúc học kỹ năng thoát hiểm

(Dân trí) - Ngày 10/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam báo cáo sự việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi đang được các cô giáo của nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ dạy về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 09:34

Điểm trúng tuyển trường Đại học Y tế Công cộng cao nhất là 27,55
Điểm trúng tuyển trường Đại học Y tế Công cộng cao nhất là 27,55

(Dân trí) - Trường Đại học  Y tế Công cộng vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học hình thức chính quy năm 2019. Điểm chuẩn xét điểm theo điểm THPT quốc gia cao nhất 18,5; trong khi đó điểm xét tuyển học bạ lên đến 27,55.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 03:37

Dự kiến năm 2021- 2023 thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính
Dự kiến năm 2021- 2023 thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính

(Dân trí) - Giai đoạn 2021-2023, kỳ thi THPT quốc gia về căn bản giữ ổn định phương thức thi như hiện nay và tính toán những nơi nào có điều kiện, sẽ từng bước thực hiện thi trên máy tính một số lần/năm. Việc tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính có thể ở một số vùng miền thuận lợi trước, để tiến tới thi đại trà.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 02:56

Chuyện lạ: Trường đại học cố tình nâng điểm chuẩn cao để đánh rớt thí sinh
Chuyện lạ: Trường đại học cố tình nâng điểm chuẩn cao để đánh rớt thí sinh

(Dân trí) - Trường ĐH Đồng Nai công bố điểm trúng tuyển năm 2019 có những ngành điểm chuẩn cao chót vót nhưng không có thí sinh nào trúng tuyển. Lý giải “chuyện lạ” này, do thí sinh trúng tuyển quá ít nên điểm chuẩn được nâng lên cao để đánh rớt thí sinh.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 12:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều trường đại học có điểm chuẩn trúng tuyển ở mức 13-14
Nhiều trường đại học có điểm chuẩn trúng tuyển ở mức 13-14

(Dân trí) - Ngày 9/8, nhiều trường đại học địa phương công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia bằng mức điểm sàn đưa ra trước đó. Đáng chú ý, các trường ĐH Xây dựng Miền Tây, ĐH Xây dựng Miền Trung, tất cả các ngành đều có điểm chuẩn là 13.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 11:35

Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2019 tổng trị giá gần 3 tỷ đồng
Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2019 tổng trị giá gần 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2019. Quỹ Khuyến học tỉnh Hà Nam và chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” tỉnh Hà Nam năm 2019 đã trao 700 suất học bổng, khen thưởng với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 11:30

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Chưa yên tâm về việc ngăn chặn bạo hành đối với trẻ mầm non”
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Chưa yên tâm về việc ngăn chặn bạo hành đối với trẻ mầm non”

(Dân trí) - Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết ông chưa thật sự yên tâm về việc ngăn chặn tình trạng bạo lực, bạo hành đối với trẻ mầm non dù năm học vừa qua chỉ có 3 vụ bạo hành trẻ mầm non bị phát hiện, phanh phui.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:41

Điểm chuẩn Trường ĐH Phú Yên từ 14 đến 18 điểm
Điểm chuẩn Trường ĐH Phú Yên từ 14 đến 18 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Phú Yên vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo hệ đại học, cao đẳng năm 2019.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:39

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ hoảng sợ kể lại sự việc
Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ hoảng sợ kể lại sự việc

(Dân trí) - “Khi tôi đưa các cháu ra xe để về nhà, vừa đẩy cánh cửa hông xe ô tô ra, các cháu đã phát hiện bạn L nằm thẳng dưới sàn phía sau ghế của lái xe và lập tức đã hô to “có người chết!”. Quá hoảng sợ tôi chỉ nhớ, đầu của cháu L hướng ra ngoài cửa xe, chân hướng vào phía thùng xe, một chiếc dép ở gần tay, chiếc còn lại ở dưới chân”.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 06:28

Đỗ đại học với 23,7 điểm khối A, nữ sinh mồ côi có nguy cơ lỡ hẹn giảng đường
Đỗ đại học với 23,7 điểm khối A, nữ sinh mồ côi có nguy cơ lỡ hẹn giảng đường

(Dân trí) - Dù thừa điểm vào trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng nhưng đối với em Nguyễn Thanh Thúy, việc học có thể dở dang vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Bố mất vì bạo bệnh, người mẹ tần tảo buôn bán sớm hôm không đủ nuôi 3 con ăn học…

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:50

“Né” làm chủ nhiệm lớp vì “giáo viên chịu trách nhiệm”!
“Né” làm chủ nhiệm lớp vì “giáo viên chịu trách nhiệm”!

(Dân trí) - Bài viết “Vì sao giáo viên né khi được phân công làm chủ nhiệm lớp” của cô giáo LT trên báo Dân trí đã thẳng thắn nói hộ nỗi lòng của không ít người thầy vẫn đang ngày ngày gánh trên vai danh xưng “giáo viên chịu trách nhiệm”.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:42

Sinh viên ngành STEM chế tạo xe điện miễn phí cho trẻ khuyết tật
Sinh viên ngành STEM chế tạo xe điện miễn phí cho trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Một nhóm học sinh, sinh viên từ Connecticut đã cùng nhau thiết kế chiếc xe điện đầy đủ chức năng dành cho trẻ khuyết tật và điều tuyệt vời hơn là hỗ trợ miễn phí cho các gia đình không đủ khả năng chi trả một chiếc xe lăn cho con mình.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:01

HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: “Vé cuối” vào đại học đúng ngành yêu thích
HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: “Vé cuối” vào đại học đúng ngành yêu thích

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 20/8 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Dự kiến là đợt xét tuyển học bạ cuối cùng trong năm 2019, đây sẽ là “vé cuối” giúp thí sinh vào đại học đúng ngành lựa chọn ban đầu.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:00

Điểm chuẩn trúng tuyển Trường ĐH Y dược Cần Thơ cao nhất là 24,3
Điểm chuẩn trúng tuyển Trường ĐH Y dược Cần Thơ cao nhất là 24,3

(Dân trí) - Ngày 9/8, trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:23

Hội thảo quốc tế GLoCALL 2019: Chia sẻ công nghệ mới nhất vào dạy, học ngoại ngữ
Hội thảo quốc tế GLoCALL 2019: Chia sẻ công nghệ mới nhất vào dạy, học ngoại ngữ

(Dân trí) - Ngày 9/8, Hội thảo quốc tế GLoCALL 2019 về “Ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ” năm 2019 đã diễn ra tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với hàng trăm nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên phổ thông và diễn giả nổi tiếng thế giới về dạy ngoại ngữ đã tới dự.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:54

Bộ trưởng GD-ĐT: “Không để xảy ra sự việc rất đau lòng như tại trường Gateway”
Bộ trưởng GD-ĐT: “Không để xảy ra sự việc rất đau lòng như tại trường Gateway”

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non diễn ra sáng nay 9/8 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 05:34