Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:28

“Theo chân cô trò vùng cao vượt núi đi khai giảng” đoạt giải B báo chí tỉnh Đắk Nông

Dân trí

Ngày 20/6, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi gặp mặt và trao giải Báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Tác phẩm “Theo chân cô trò vùng cao vượt núi, băng rừng đi khai giảng” được Ban tổ chức đánh giá và cho điểm cao nhất thể loại Phóng sự ảnh.

Ngoài ra, hai tác phẩm “ Ước mơ thoát nghèo của những người biết đếm tiền nhưng... mù chữ ” và “ Đồng bào mình không còn nghe kẻ xấu vượt biên trái phép nữa ” (đều của tác giả Dương Quốc Phong, báo Dân trí) cũng đoạt giải Khuyến khích thuộc thể loại báo điện tử.

“Theo chân cô trò vùng cao vượt núi đi khai giảng” đoạt giải B báo chí tỉnh Đắk Nông - 1
PCT UBND tỉnh Đắk Nông (áo đỏ) trao giải B cho các tác giả đoạt giải

Theo Ban tổ chức giải Báo chí tỉnh Đắk Nông, bài viết “ Theo chân cô trò vùng cao vượt núi, băng rừng đi khai giảng” đã phản ánh đúng thực tế những khó khăn của giáo viên và học sinh tại bản Đoàn Kết và Tân Lập (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức). Tuy tác phẩm còn một số thiếu sót, nhưng hội đồng chấm giải đánh giá cao nội dung truyền tải và ý nghĩa, nên thống nhất cho điểm cao nhất, đoạt giải B (không có giải A) thuộc thể loại Phóng sự ảnh.

Năm 2018, Trường tiểu học Vừ A Dính lần đầu tiên được tổ chức một buổi lễ khai giảng sau nhiều năm chỉ là một điểm trường của Trường tiểu học Kim Đồng. Tuy nhiên, do đường sá đi lại khó khăn, cô và trò bản Đoàn Kết phải thức dậy từ sáng sớm, men theo một lối mòn, những quả đồi đất đá để đến trường ngày khai giảng. Sau gần 2 tiếng đi bộ, niềm vui đến với cô và trò bản vùng cao này khi đặt chân đến cổng trường (bản Tân Lập) trước khi tiếng trống khai trường vang lên.

Sau bài viết, nhiều mạnh thường quân, độc giả báo Dân trí đã động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất cho cô trò trường vùng cao này. Con đường đất nối liền hai bản cũng được kiên cố hóa, giúp học sinh từ bản Đoàn Kết đến điểm trường chính thuận tiện, sạch sẽ hơn.

“Theo chân cô trò vùng cao vượt núi đi khai giảng” đoạt giải B báo chí tỉnh Đắk Nông - 2
Tỉnh Đắk Nông tặng hoa địa diện các cơ quan báo chí hoạt động tại tỉnh Đắk Nông

Tại lễ trao giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần 3, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng ban tổ chức giải đánh giá, gần 160 tác phẩm dự thi, đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các phóng viên, cộng tác viên đến giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần 3. Các tác phẩm đều phản ánh các khía cạnh khác nhau trong sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trong đó, nhiều tác phẩm đã được bạn đọc, công chúng quan tâm, đánh giá cao.

“Nghề báo luôn gắn liền với những vinh quang và cũng không ít nhọc nhằn, song những nhà báo chân chính vẫn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng trân trọng và tự hào. Tỉnh Đắk Nông hy vọng, báo chí sẽ tiếp tục phản ánh những vấn đề mà xã hội quan tâm đồng thời tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đắk Nông qua 15 năm xây dựng và phát triển đến với đồng bào, nhân dân cả nước”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh.

Dương Phong

Tin liên quan

Mới nhất