TP Huế:

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc

Dân trí Sáng 13/12, phóng viên đã có buổi làm việc với trường THPT Cao Thắng (thành phố Huế). Thầy giáo Nguyễn Thanh H. (SN 1984), giáo viên Thể dục của trường đã trần tình, thuật lại sự việc cụ thể.
>>Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
>>Phụ huynh tố thầy giáo nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”

Theo đó, ở buổi học Thể dục đầu tiên tại trường, ở giờ giải lao, do muốn tạo sự thân thiện, tăng cường sự đoàn kết với học sinh, nên thầy H. cho một số em lên tự giới thiệu bản thân, sở thích. Đến lượt thầy H. tự giới thiệu thì nhiều học sinh nói thầy trẻ so với tuổi. Để vui vẻ, thầy H. nói “thầy trẻ vậy tán các em được không”, xong cả lớp cười ồ vui vẻ.

Thầy H. kể lại, trong không khí vui tươi của lớp học, các bạn trong lớp chơi vuốt tóc, béo má lẫn nhau. Thầy H. có béo má nhẹ nữ sinh Hồ Thị U.N. (SN 2002) nhưng chỉ béo nhẹ không đau. Em N. không phản ứng gì. Sau giờ học, cả lớp ra về không có chuyện gì xảy ra.

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc - 1

Một giờ học thể dục tại trường THPT Cao Thắng, TP Huế.

Ở buổi tiếp theo, khi dạy giờ đá cầu, em N. đau bụng xin ra ngoài nghỉ. Có 2 bạn nam trong lớp là K. và T. đến chơi, cả ba ngồi với nhau vuốt tóc, béo má nhau. Thầy H. bèn nói đùa là: “Bạn N. hàng to sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy”.

Trong các tuần sau, sự việc vẫn bình thường, thầy H. cho biết không có xin số điện thoại hay zalo, facebook gì của N.

Đến buổi thi, em N. ngồi với em K. Hai em vuốt tóc, béo má nhau nên thầy H. hỏi tại sao. Hai học sinh trả lời không được nên thầy H. ghi tên vào sổ đầu bài, mục đích để phụ huynh biết nhằm ngăn ngừa chuyện tình cảm quá đà của hai em.

Bẵng đi một thời gian, vào ngày 18/11 cô giáo chủ nhiệm lớp 10B2 gọi thầy H. và nói là có đơn tố cáo của phụ huynh em N. cũng như bảng tường trình của em N. về việc thầy H. nói em N. là “hàng to”, “thầy tán em được không”, và bóp má em.

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc - 2

Thầy giáo dạy thể dục Nguyễn Thanh H. trình bày sự việc với phóng viên.

Tối 19/11, ba của em N. gọi điện thoại cho thầy H. với nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, thô tục như “Đ.M”, “Gia đình sẽ cho mi ra khỏi ngành”… Sau đó, ba của em N. cùng 4 thanh niên khác đến nhà riêng của thầy H. chửi bới, mắng nhiếc. Sáng hôm sau ở cổng nhà thầy H. thấy ai bỏ giỏ hoa héo và hương cắm ở trên.

Tiếp tục ba của em N. cùng một số thanh niên lạ mặt đến nhà thầy H. nhiếc mắng, nói thầy H. là biến thái, lý lịch không tốt, bị điều tiếng nên mới bị thuyên chuyển qua các trường… Hàng xóm là anh Lộc ra can nhắc nhở là thầy H. có chuyện gì thì xử lý theo đúng pháp luật chứ đừng làm ảnh hưởng xóm giềng, thì bị nhóm của ba em N. đánh. Nhờ một người hàng xóm khác ra can, nhóm thanh niên trên ra về.

Những ngày sau, mẹ và vợ thầy H. đến nhà em N. để gặp phụ huynh, em N. để xin lỗi thì gia đình không đồng ý.

Trong buổi làm việc tại trường, thầy H. nêu sự việc như trên thì phụ huynh em N. không nghe nguyên nhân thầy trình bày và tiếp tục nói nặng lời.

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc - 3

Qua câu chuyện, thầy giáo H. hối hận vì những lời nói không đúng của mình với học sinh

Qua câu chuyện này, thầy H. hối hận cho biết: “Những lời nói đó, người thầy giáo như tôi không nên nói với học sinh vì đó là những lời nói không đúng, không hay. Tôi nhận sai về lời nói và hành vi của mình. Tuy nhiên giờ giải lao tôi muốn tạo không khí cho vui, đỡ căng thẳng nên mới nói đùa làm vậy. Còn giờ học thì rất nghiêm túc, học sinh nào sai sẽ bị phạt”. Hiện tại, gia đình thầy H. rất lo lắng vì bị áp lực từ phía gia đình em N.

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc

Một nhóm cựu học sinh trường THPT Cao Thắng đã từng học với thầy H. cũng vừa đứng ra làm chứng và viết đơn gửi nhà trường. Do những ngày qua, cộng đồng mạng viết các status và bình luận đi quá vấn đề về thầy H. làm ảnh hưởng đến tinh thần và nhân phẩm của thầy, nên các em làm đơn, nội dung trong những tiết dạy thầy H. luôn nghiêm túc, chỉ những lúc giải lao thì thầy muốn tạo không khí thoải mái cho học sinh. Mong Ban giám hiệu xem xét việc thầy để xử lý một cách thỏa đáng và khách quan nhất.

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc - 4

Đơn của các cựu học sinh trường THPT Cao Thắng 

Trao đổi với PV, thầy Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng THPT Cao Thắng cho biết, qua câu chuyện này là kinh nghiệm cho toàn bộ các giáo viên trong trường về giữ khoảng cách giữa thầy và trò. “Thầy phải ra thầy, không được bông đùa quá trớn sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc”.

Như PV đã đưa tin, qua đơn tố cáo của bà Bùi Thị P.T. gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (TP Huế) và một số đơn vị liên quan tố cáo thầy giáo Nguyễn Thanh H. giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THPT Cao Thắng.

Cụ thể, con gái bà T. là cháu Hồ Thị U.N. (học sinh lớp 10B2 của trường) đã viết bản tường trình ngày 14/11 về việc thầy H. trong giờ dạy thể dục đã hỏi cháu N. là “Thầy tán em được không”, đồng thời nói cháu N. là “hàng to”.  Thầy giáo H. theo tường trình của cháu N. cũng có lần bóp má cháu.

Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc - 5

Bản tường trình của nữ sinh Hồ Thị U.N. nói thầy H hỏi em"thầy tán em được không", 'hàng to"

Trong buổi làm việc với nhà trường, ban đầu thầy H. đã thừa nhận một số hành vi không đúng chuẩn mực với nữ sinh N.

Đại Dương

MỚI NHẤT
Nghệ An: Nhiều giáo viên hợp đồng được tuyển dụng đặc cách
Nghệ An: Nhiều giáo viên hợp đồng được tuyển dụng đặc cách

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long vừa ký, ban hành văn bản số 8842/UBND-TH về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:50

40 trường ĐH Việt Nam sẽ đóng góp xây dựng thư viện trực tuyến quốc tế
40 trường ĐH Việt Nam sẽ đóng góp xây dựng thư viện trực tuyến quốc tế

(Dân trí) - Nằm trong khuôn khổ 4 chương trình hành động Sáng kiến phát triển công nghệ số trong không gian đại học Pháp ngữ (IDNEUF) do Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) chủ trì, thư viện trực tuyến quốc tế BNEUF đã chính thức được ra mắt trong buổi họp báo ngày 11/12 vừa qua tại Hà Nội.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 05:42

Gian lận thi cử: “Hãy rửa tai để nghe lời nói thật”
Gian lận thi cử: “Hãy rửa tai để nghe lời nói thật”

(Dân trí) - Trong một bài báo, nhà báo Hữu Thọ đã viết, đại ý: "Muốn nghe được lời nói thật là phải công phu lắm, phải thành tâm lắm. Hãy rửa tai để nghe lời nói thật vì không có lời nói thật nào mà không có vị chua chát và cay đắng. Để bệnh nói dối tràn lan chủ yếu là tại người nghe" - Đây là đoạn kết trong bài phân tích về nguyên nhân gian lận thi cử của GS.TS, Nhà giáo nhân dân Trần Đức Viên – Học viện Nông nghiệp.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:40

Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong thực hiện chế độ đối với học sinh dân tộc nội trú
Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong thực hiện chế độ đối với học sinh dân tộc nội trú

(Dân trí) - Vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện một số chế độ tài chính đối với học sinh các Trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Địa phương này kiến nghị xem xét sửa đổi, bổ sung Thông tư 109 cho phù hợp với tình hình thực tế.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:12

Quảng Ngãi: Cho phép hợp đồng lao động để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên
Quảng Ngãi: Cho phép hợp đồng lao động để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên

(Dân trí) - Các điểm trường tại Quảng Ngãi được sử dụng giáo viên hợp đồng vào công tác giảng dạy nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên. Mức thanh toán tiền lương cho giáo viên hợp đồng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, và giáo viên hợp đồng được cộng thêm 7% theo quy định của Luật Lao động.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 11:36

Vụ “NXB chi thù lao cho Sở”, GS Đào Trọng Thi: “Cần có quy định ngăn chặn tiêu cực trong quá trình lựa chọn sách”
Vụ “NXB chi thù lao cho Sở”, GS Đào Trọng Thi: “Cần có quy định ngăn chặn tiêu cực trong quá trình lựa chọn sách”

(Dân trí) - “Theo tôi, Chính phủ và Bộ GD&ĐT khi ban hành các văn bản pháp quy hoặc hướng dẫn liên quan, cần có quy định ngăn chặn những người có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn sách, không được tham gia các hoạt động mang lại lợi ích cho họ từ chuyện xuất bản sách giáo khoa”.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 11:34

Những nghề nghiệp độc lạ sẽ xuất hiện trong tương lai
Những nghề nghiệp độc lạ sẽ xuất hiện trong tương lai

(Dân trí) - Bạn có tưởng tượng được cuộc sống của bạn trong tương lai? Robots chữa bệnh cho người; mỗi ngày ‘bay’ đến nơi làm việc; kỳ nghỉ dưỡng là một chuyến du hành vũ trụ; hay bạn sẽ làm những công việc lạ lùng mà trước đây chưa từng xuất hiện… Nghe có vẻ “viễn tưởng”, nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, tất cả đang trở thành hiện thực.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 11:00

Mỹ: Giáo viên gây quỹ giúp học sinh phát triển các dự án trường học
Mỹ: Giáo viên gây quỹ giúp học sinh phát triển các dự án trường học

(Dân trí) - Cô Jami Witherell - một giáo viên lớp năm ở West Springfield (bang Massachusetts, Mỹ) - đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng việc gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 đô la (gần 700 triệu đồng) cho các dự án của học sinh.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:00

Băn khoăn đề Văn “Kể về việc tốt làm cha mẹ vui lòng”
Băn khoăn đề Văn “Kể về việc tốt làm cha mẹ vui lòng”

(Dân trí) - Đề Văn học kỳ 1 "Kể về một việc tốt của em làm cho ba mẹ vui lòng" của lớp 8, tại một quận ở TPHCM làm nhiều người băn khoăn, nặng lòng.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:56

Còn bao đứa trẻ phải chịu áp lực về điểm số?
Còn bao đứa trẻ phải chịu áp lực về điểm số?

(Dân trí) - Suốt mấy ngày nay, cả nhà tôi đứng ngồi không yên về chuyện của cô cháu gái (con chị tôi). Chả là cháu mới bị trầm cảm vì những áp lực của chuyện học hành mang lại. Giờ cháu đang phải điều trị ở bệnh viện tỉnh. Việc học hành phải dừng lại. Chị gái tôi đã khóc hết nước mắt vì thương con và ân hận.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:29

MBA ĐH Mở Malaysia (OUM) - Lựa chọn của những nhà quản trị tài năng
MBA ĐH Mở Malaysia (OUM) - Lựa chọn của những nhà quản trị tài năng

(Dân trí) - Để tự tin thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức, nhiều doanh nhân thành đạt đã lựa chọn nâng tầm bản thân, hoàn thiện năng lực quản lý và tư duy chiến lược với các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) từ các trường đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:00

Người Cơ Tu đầu tiên nhận bằng tiến sĩ
Người Cơ Tu đầu tiên nhận bằng tiến sĩ

(Dân trí) - Trong lễ tốt nghiệp của ĐH RMIT diễn ra tại TPHCM mới đây, anh Alăng Thớ (34 tuổi, giảng viên ĐH Đà Nẵng) đã được trao tấm bằng Tiến sĩ Quản trị Nhân lực. Anh là người đầu tiên trong cộng đồng dân tộc thiểu số Cơ Tu trở thành tiến sĩ.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 12:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tuyển thêm 6 ngành mới trong năm 2020
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tuyển thêm 6 ngành mới trong năm 2020

(Dân trí) - Chiều tối ngày 12/12, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố phương án tuyển sinh 2020 dự kiến. Theo đó, trường ĐH này dự kiến có 5 phương thức tuyển sinh và sẽ có thêm 6 ngành mới trong năm tới.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 11:07

Ứng dụng công nghệ trong kiểm tra học kỳ một năm học 2019-2020
Ứng dụng công nghệ trong kiểm tra học kỳ một năm học 2019-2020

(Dân trí) - Từ ngày 03/12/2019, iSMART Education kết hợp với Ban Giám Hiệu nhà trường triển khai thí điểm mở rộng chương trình kiểm tra học kỳ một năm học 2019 - 2020 trên hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iSMART Tutoring Online (iTO) dành cho học sinh các khối 2, 3, 4, 5 đang theo học chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học của iSMART tại khu vực phía Nam.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 11:00

Gian lận thi cử: Lo âu về phẩm giá của thế hệ tương lai, về tiền đồ dân tộc!
Gian lận thi cử: Lo âu về phẩm giá của thế hệ tương lai, về tiền đồ dân tộc!

(Dân trí) - Sự xuống cấp đạo đức trong môi trường học đường, điển hình nhất là gian lận trong thi cử và bạo lực xảy ra trong lứa tuổi học trò, trong những năm gần đây, đã làm dấy lên những âu lo chính đáng không chỉ về chất lượng đào tạo, về đạo đức xã hội, mà còn là những âu lo về phẩm giá của thế hệ tương lai, về tiền đồ dân tộc.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 10:40

Phụ huynh chấn thương nghiêm trọng khi lao động cho nhà trường
Phụ huynh chấn thương nghiêm trọng khi lao động cho nhà trường

(Dân trí) - Trong lúc đang tháo dỡ bếp ăn tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), một phụ huynh tham gia lao động đã bị gạch đá rơi trúng đầu, chấn thương nghiêm trọng.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:54

Cậu bé 7 tuổi dùng hết tiền dành dụm để giúp đỡ những người di tản trong cơn bão
Cậu bé 7 tuổi dùng hết tiền dành dụm để giúp đỡ những người di tản trong cơn bão

(Dân trí) - Jermaine Bell đã tiết kiệm tiền trong hơn một năm với hy vọng được đến Disney World vào sinh nhật lần thứ 7 của mình nhưng phút cuối, cậu quyết định dùng số tiền dành dụm đó để giúp đỡ người khác tại bang Nam Carolina (Mỹ) kịp đi tránh bão.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:47

Cả nhà căng thẳng vì lời cô nhận xét “Ôm đồ xuống mầm non mà học”
Cả nhà căng thẳng vì lời cô nhận xét “Ôm đồ xuống mầm non mà học”

(Dân trí) - "Bé không đạt", "ôm đồ xuống mầm non mà học", "phụ huynh cần dạy con cẩn thận"... - nhiều nhận xét về học trò của giáo viên đến người ngoài nghe đã nghẹn chát, chứ chưa nói đến phụ huynh và học trò.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:30

Thầy cô vượt “cổng trời” đi “gieo chữ” cho học sinh vùng cao
Thầy cô vượt “cổng trời” đi “gieo chữ” cho học sinh vùng cao

(Dân trí) - Gà chưa gáy, những cơn rét đang riết qua khe cửa nhưng các cô giáo đã khoác trên mình bộ quần áo bảo hộ, chân đi ủng để bắt đầu hành trình vượt “cổng trời”  đến với cho trò nghèo làng Đê Kôn (xã Hra, huyện Mang Yang, Gia Lai). Dân thương tấm lòng thầy cô miền xuôi nên đã góp gạo, rau rừng để nuôi thầy cô trên núi.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 05:12

Cho rằng cô giáo đánh trẻ, thiếu trung thực, phụ huynh cho con nghỉ học
Cho rằng cô giáo đánh trẻ, thiếu trung thực, phụ huynh cho con nghỉ học

(Dân trí) - Sau khi có thông tin phụ huynh phản ánh bức xúc trên mạng xã hội về việc trẻ bị đánh 2 lần bởi hai cô giáo khác nhau, ngày 12/12, Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh ở Đà Nẵng đã công khai xin lỗi toàn thể phụ huynh, các bé và hứa chấn chỉnh.

Thứ năm, 12/12/2019 - 05:04

Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng sắp mở ngành đào tạo kỹ sư Cơ khí Hàng không
Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng sắp mở ngành đào tạo kỹ sư Cơ khí Hàng không

(Dân trí) - Chiều 12/12, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng hội thảo lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư Cơ khí Hàng không, dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020 tới, với chỉ tiêu từ 30 - 40 sinh viên chuyên ngành học mới này mỗi năm.

Thứ năm, 12/12/2019 - 04:26

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2019
Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2019

(Dân trí) - Sáng nay 12/12, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao học bổng cho 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 thuộc lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống.

Thứ năm, 12/12/2019 - 04:20

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dừng tuyển sinh cao đẳng
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dừng tuyển sinh cao đẳng

(Dân trí) - Ngày 12/12, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020. Bên cạnh điều chỉnh cách thức xét tuyển bằng học bạ, trường này chính thức dừng tuyển sinh hệ đào tạo bậc cao đẳng.

Thứ năm, 12/12/2019 - 03:38

Vụ 161 sinh viên Việt “mất tích” tại Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT lên tiếng
Vụ 161 sinh viên Việt “mất tích” tại Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT lên tiếng

(Dân trí) - Ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GĐ&ĐT) cho biết, liên quan đến cảnh sát Hàn Quốc vào cuộc điều tra 164 sinh viên “biến mất”, có 161 sinh viên Việt Nam và 3 sinh viên Uzbekistan. Các đối tượng này không đến trường chứ không mất tích tại Hàn Quốc.

Thứ năm, 12/12/2019 - 01:05