Chủ nhật, 07/06/2020 - 08:00

Thanh Hóa: Cấp tài khoản miễn phí cho hơn 4.000 giáo viên dạy trực tuyến

Dân trí

Hơn 4.000 giáo viên dạy khối lớp 1 tại Thanh Hóa sẽ được cấp tài khoản miễn phí để dạy học trực tuyến.

Ngày 6/6, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, đơn vị mới lập danh sách để thực hiện việc cấp tài khoản miễn phí cho từng giáo viên.

Thanh Hóa: Cấp tài khoản miễn phí cho hơn 4.000 giáo viên dạy trực tuyến - 1
Hiện Sở GD&ĐT Thanh Hóa đang lập đề án cấp tài khoản miễn phí cho giáo viên từ bậc Tiểu học đến THPT trong năm 2020.

Theo thống kê, hiện nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 4.000 giáo viên dạy khối lớp 1. Để thực hiện đề án cấp tài khoản miễn phí cho số giáo viên này, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường cử giáo viên viên cốt cán đi tập huấn chương trình dạy trực tuyến.

Theo Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, địa phương này có hơn 13.000 giáo viên khối Tiểu học. Những giáo viên cốt cán của các trường học sẽ được đi tập huấn ở Trung ương. Sau đó sẽ về tập huấn tại chỗ cho giáo viên trong trường.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, 100% giáo viên được học chương trình giáo dục phổ thông mới và cấp tài khoản cho từng người để dạy trực tuyến.

Trong đó, giáo viên dạy khối lớp 1, bao gồm cả giáo viên dạy văn hóa và giáo viên dạy các môn đặc thù, đều được cấp tài khoản miễn phí.

Dự kiến, trước ngày 30/7, việc cấp tài khoản miễn phí cho giáo viên dạy trực tuyến của khối lớp 1 sẽ phải hoàn thành.

Hiện Sở GD&ĐT Thanh Hóa đang lập đề án cấp tài khoản miễn phí cho giáo viên từ bậc Tiểu học đến THPT trong năm 2020, trình lên UBND tỉnh để xin cấp kinh phí.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm