Thứ tư, 12/02/2020 - 07:05

Sở GD&ĐT TPHCM: Không được dùng bất cứ hình thức nào ép học sinh học thêm

Dân trí

Hiệu trưởng có trách nhiệm giám sát việc chấp hành quy định về dạy thêm, học thêm, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất cứ hình thức nào.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có tờ trình lên UBND thành phố về dự thảo quản lý dạy thêm, học thêm. Trong đó, đề xuất trách nhiệm các cấp quản lý trong việc quản lý dạy thêm-học thêm.

Trong dự thảo, về nguyên tắc dạy thêm-học thêm, Sở nhấn mạnh không cắt giảm nội dung chính khóa đưa vào dạy thêm-học thêm, không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình chính khóa. 

Sở GDĐT TPHCM: Không được dùng bất cứ hình thức nào ép học sinh học thêm - 1

TPHCM tiếp tục nhấn mạnh, không được ép học sinh học thêm (Ảnh minh họa)

Đối tượng học phải là học sinh có nhu cầu học thêm tự nguyện, được gia đình đồng ý. Không được dùng bất cứ hình thức nào ép buộc gia đình và học sinh học thêm. 

Về trách nhiệm, quyết định nêu trách nhiệm của Sở GD&ĐT TPHCM, trách nhiệm của các Sở, ngành có liên quan; trách nhiệm UBMTTQ Việt Nam cùng các Hội, đoàn thể thành phố; trách nhiệm của UBND huyện, Phòng GD&ĐT.

Đặc biệt, Hiệu trưởng có trách nhiệm giám sát việc chấp hành quy định về dạy thêm, học thêm, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất cứ hình thức nào.

Ngoài ra, Hiệu trưởng cũng phải đảm bảo việc lựa chọn giáo viên và môn học theo nguyện vọng của học sinh, chịu trách nhiệm về chất lượng dạy thêm-học thêm, xử lý giáo viên sai phạm quy định về dạy thêm-học thêm.

Hoài Nam 

Tin liên quan

Mới nhất