Thứ ba, 18/06/2019 - 07:26

Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật 2 giáo viên ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài

Dân trí

Liên quan đến việc 2 giám thị ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi Văn trong kỳ thi vào lớp 10, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã đề nghị có hình thức kỷ luật với 2 giáo viên tắc trách nói trên và báo cáo về Sở trước ngày 30/6.

Trong cuộc họp báo vào ngày 17/6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã có những trao đổi về việc xử lý sai phạm dẫn đến các sự cố vừa xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại địa phương này. 
 
Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật 2 giáo viên ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài - 1

Sở GD-ĐT Quảng Bình tổ chức họp báo vào ngày 17/6

Theo đó, liên quan đến việc 2 giám thị tại điểm thi THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi môn Văn khi đã quá nửa thời gian, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có chỉ đạo đối với Trường THPT Trần Phú, nơi 2 giám thị trên đang công tác có hình thức kỷ luật và báo cáo về sở trước ngày 30/6. 2 giám thị này là thầy Trần Xuân Lập và cô Nguyễn Thị Kim. Hiện cả 2 đang bị tạm đình chỉ công tác sau khi ký nhầm vào bài thi học sinh. 
 
Như Dân trí đã phản ánh, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình đã liên tiếp xảy sự cố ở bài thi môn Văn. Cụ thể, đề thi bộ môn này giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của các trường THCS tại Đồng Hới, làm mất đi tính công bằng, minh bạch của kỳ thi.
 
Đặc biệt là gây thiệt thòi cho học sinh các huyện so với học sinh các trường tại TP Đồng Hới khi thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Điều này còn gây bức xúc cho các bậc phụ huynh và ảnh hưởng đến tâm lý của các em học sinh ngay trong kỳ thi.
 
Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật 2 giáo viên ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài - 2

Điểm thi THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra sự cố giám thị ký nhầm trên giấy thi.

Cũng trong môn thi Văn, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã xảy ra sự việc giám thị coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài trôi qua hơn một nửa thì 2 giám thị của phòng thi số 25 mới phát hiện ký nhầm, sự tắc trách này khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi từ đầu.
 

Do thời gian đã trôi qua hơn một nửa, lại phải làm lại bài nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi. Sau sự cố trùng đề thi Văn và giám thị ký nhầm trên giấy thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình cũng đã quyết định tổ chức thi lại môn này. 

Tiến Thành

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm