Thứ năm, 18/06/2020 - 07:15

Phú Yên: Ngăn chặn hơn 1.700 học sinh không bỏ học

Dân trí

Trong 2 năm qua, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã ngăn chặn, vận động hơn 1.700 học sinh không bỏ học. Ngoài ra, Hội đã vận động được hơn 21 tỷ đồng để tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Ông Lê Văn Hữu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên cho biết, qua 2 năm đẩy mạnh hoạt động khuyến tài, khuyến học và xây dựng xã hội học tập, các cấp hội đã ngăn chặn 1.120 học sinh có nguy cơ bỏ học, trong đó cấp tiểu học 184 em, THCS 910 em và 26 học sinh THPT.

Phú Yên: Ngăn chặn hơn 1.700 học sinh không bỏ học - 1

Ông Lê Văn Hữu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên tặng học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi ở huyện Tuy An

Đặc biệt, các cấp hội còn vận động được 601 học sinh đã bỏ học quay trở lại trường, 668 số trẻ khuyết tật đến lớp hòa nhập cộng đồng; vận động 2.448 giáo viên dạy thêm cho học sinh nghèo không thu tiền…

Công tác xây dựng Quỹ Khuyến học đã được các cấp hội vận động bằng nhiều hình thức. Trong hai năm, các cấp hội vận động được hơn 21,5 tỷ đồng, nâng tổng số quỹ của Hội Khuyến học toàn tỉnh gần 30 tỷ đồng, trong đó Hội Khuyến học tỉnh đã chi gần 18,8 tỷ đồng trong công tác trao tặng học bổng cho học sinh nghèo…

Bên cạnh đó, các cấp hội còn phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục, Hội Cha mẹ học sinh tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho 155 thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đang bị bệnh, tai nạn phải điều trị tốn nhiều chi phí với tổng số tiền gần 139 triệu đồng.

Đối với phong trào xã hội hóa giáo dục, Hội Khuyến học các cấp đã phối hợp cùng Hội Cha mẹ học sinh vận động các tổ chức trong và ngoài nước, đơn vị, cá nhân, các cựu học sinh thành đạt đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang bị sách giáo khoa, sách tham khảo, máy vi tính… cho các trường với số tiền gần 2,6 tỉ đồng.

Trung Thi

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm