Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn”

Dân trí Nữ sinh Tao Thị Ón, dân tộc Lự, mồ côi cả bố lẫn mẹ khi mới bập bẹ biết nói, một mình đơn độc lớn lên giữa đại ngàn biên giới, khao khát được bước chân vào giảng đường đại học với mong muốn thoát khỏi hủ tục “tảo hôn”, thoát khỏi đói nghèo.

Hoa nở giữa núi rừng

Nữ sinh Tao Thị Ón, (sinh năm 2001) người dân tộc Lự (một trong những dân tộc thiểu số có ít người nhất tại Việt Nam), ở bản Nậm Ngập, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Sinh ra trong một gia đình có 8 anh, chị, em và mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi còn rất bé.

Ón chia sẻ: “Em còn không nhớ nổi khuôn mặt của bố và mẹ như thế nào; lúc bố mẹ mất em còn nhỏ quá và nhà cũng quá nghèo nên không có bức ảnh lưu giữ kỉ niệm. Nhiều khi em hay tự tưởng tượng ra hình ảnh để nhớ về, thèm được gọi hai tiếng ‘bố ơi!’, ‘mẹ ơi!’ mà chẳng bao giờ có được”.

Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn” - 1
Nữ sinh Tao Thị Ón, dân tộc Lự (bản Nậm Ngập, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, Lai Châu).

Khi cha mẹ qua đời, Ón sống cùng vợ chồng người chị gái (tập tục người dân tộc Lự, nếu không còn bố mẹ, sống cùng với ai lớn tuổi hơn thì người đó được coi là bố mẹ và phải tuyệt đối vâng lời).

Như bao đứa trẻ ở vùng cao, từ lên 9 tuổi Ón đã phải phụ chị làm việc nhà, chăn trâu và làm nương rẫy. Cứ thế, cô bé dân tộc Lự ấy ngày ngày oằn lưng cõng những bó củi to hơn thân mình từ rừng về nhà, rồi lại gồng mình để vác những bao tải chuối, cỏ khắp các rẻo đồi về chăn gà, chăn lợn.

Ban ngày đi học, chiều làm việc nhà, tối đến là lúc thấm cơn mệt nhưng cũng chưa khi nào Ón chịu khuất phục và bỏ việc làm bài tập. Suốt 12 năm bền bỉ đèn sách, tự mày mò học, Ón luôn đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi và tìm thấy sở trường của mình với các môn học xã hội.

Nhà nghèo không có tiền mua sách giáo khoa, Ón thường mượn của các bạn trong lớp để về nhà học; tranh thủ những lúc chăn trâu, nấu cơm… vừa làm, vừa chăm chỉ đọc. Ón cũng bật mí: “Mặc dù nhà trường có hỗ trợ kinh phí mua sách giáo khoa, nhưng em không mua; em thường để dành số tiền đó nhờ các anh chị đi học dưới Hà Nội mua thêm sách tham khảo mang về”.

Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn” - 2
Em Tao Thị Ón được vinh danh là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ít người có thành tích học tập xuất sắt năm 2019.

Cứ như vậy, qua 12 năm học đức tính chăm chỉ và cần cù của Ón đã được chứng minh bằng kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ón lựa chọn khối C để dự thi và xuất sắc dành được 23,5 điểm (Văn 7 điểm, Địa lý 8 điểm, Lịch sử 8,5 điểm). Ón chính thức trở thành tân sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam, chuyên ngành Quản trị Du lịch.

Chia sẻ về lý do Ón muốn đi học: “Ở quê em, con gái 15, 16 tuổi nếu không đi học thì sẽ bị bắt lấy chồng và sinh con. Nhiều người tâm sự họ thấy hối hận vì đã bỏ học, lập gia đình sớm. Cứ thế, cái vòng luẩn quẩn của đói nghèo lặp đi, lặp lại biết bao nhiêu thế hệ. Cho nên việc được đi học là điều vô cùng to lớn, một dấu mốc thay đổi cuộc đời em, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn”.

Cô Lê Thị Mai, giáo viên chủ nhiệm của bạn Tao Thị Ón, THPT Nậm Tăm (Lai Châu) nhận xét, Ón học các môn rất đều, là một học sinh chăm ngoan và đầy nghị lực sống. Ón rất hay giúp đỡ bạn bè, nhưng lại sống khá nội tâm; dù cuộc sống khó khăn tới đâu nhưng chưa bao giờ em ấy ca thán hay than vãn về hoàn cảnh của mình.

Cô Mai nhớ lại, trong lễ bế giảng năm học, Ón từng khiến cả trường rơi nước mắt khi đọc lá thư kể về giấc mơ của mình. Ón viết: “Sự khác biệt của em với các học sinh khác là chưa bao giờ được nhìn thấy bố mẹ, chưa bao giờ được nghe giọng nói của bố mẹ.

Em mơ thấy bố mẹ có mặt trong Lễ trưởng thành của mình. Khi tỉnh dậy em biết đó chỉ là giấc mơ nhưng giấc mơ đó cũng là động lực để em phấn đấu đỗ vào đại học, nó sẽ giúp em thay đổi cái hủ tục tảo hôn, phụ nữ không thể làm nô lệ cho núi rừng này mãi được…”.

Cô học trò Tao Thị Ón thực sự đã trở thành người truyền cảm hứng cho những phụ nữ dân tộc Lự nơi núi rừng Tây Bắc này, cô Mai khẳng định.

Học để ngày mai tươi sáng hơn.

Ngày Ón nhận được giấy báo trúng tuyển và nhập học trên tay, tưởng chừng như cuộc đời kém may mắn của nữ sinh ấy đã bước sang một trang mới đầy hy vọng. Nào ngờ đâu, chị gái đã không đồng ý cho Ón đi học với lý do gia đình không có điều kiện để nuôi Ón học đại học, buộc phải ở nhà phụ giúp việc nương rẫy và lấy chồng.

Dù Ón có cố gắng đi học thì sau này cũng không thể xin được việc làm, lãng phí 4 năm học ở Hà Nội rồi lại về quê làm nương.

“Bố mẹ mất rồi, lời nói của chị gái là lớn nhất, không thể cãi lại. Em đã khóc suốt hàng tuần liền khi biết ước mơ của mình vụt tắt. Lúc ấy em chỉ biết buồn, không nói được với ai, tự nhốt mình trong góc nhà, cả ngày im lặng.

Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn” - 3
Tao Thị Ón từng có lúc tưởng chừng phải từ bỏ giấc mơ bước chân lên giảng đường đại học vì gia đình quá nghèo.

Nội tâm em lúc đó giằng xé lắm, vừa muốn được đi học để thoát nghèo, thoát khỏi trốn rừng rú này nhưng lại thương chị. Vì chị gái sức khỏe rất yếu ớt, phải nuôi 4 đứa con nhỏ ăn học, không thể lao động nặng, chỉ có em và anh rể là hai người làm việc chính trong gia đình, em đi học rồi, ai sẽ lo cho chị?”, mắt Ón đượm buồn.

Dần dần thời gian cũng trôi đi, gần như cô bé Ón đã từ bỏ cái ý định vào giảng đường đại học, thay vào đó là mong muốn kiếm ra được đồng tiền để phụ giúp chị và các cháu.

Đầu tháng 9/2019, khi bạn bè đồng trang lứa từng đợt rời bản về Hà Nội nhập học, cũng là lúc Ón thu xếp đồ xuống thủ đô… làm thêm.

Ón xin làm thêm tại một quán bia ở quận Nam Từ Liêm từ 9h sáng đến 23h đêm. Thời gian đầu mới làm, công việc khiến bản thân thấy rất mệt mỏi, cứ hết giờ làm là ngủ li bì. Dù vất vả nhưng lương tháng chỉ được 4 triệu đồng/tháng và được bao ăn ở. Chỉ hy vọng đồng lương của mình sẽ giúp được chị ở nhà đỡ bớt vất vả, Ón chia sẻ.

Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn” - 4
Cơ hội vào học đại học giúp Tao Thị Ón có được một tương lai tươi sáng hơn và sẽ giúp nữ sinh thay đổi hủ tục tảo hôn của dân tộc mình.

Mới đi làm được hơn một tháng thì Ón bất ngờ nhận được một số cuộc điện thoại của bên Ủy ban Dân tộc hỏi thăm xem đang làm gì, ở đâu, sao không đi học…

“Lúc đó em sợ lắm, không biết chuyện gì đang xảy ra, sao lại có nhiều người quan tâm đến chuyện em đi học hay không đến vậy. Cuối cùng em nhận được thông tin mình có khả năng được trở lại trường đại học, cảm xúc lúc đó mừng rỡ vô cùng, từ bé đến lớn chưa bao giờ em thấy hạnh phúc như giây phút đó”.

Hiện tại, Ón đã trở thành tân sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam được 8 ngày. Vì nhập học muộn hơn so với chương trình học nên Ón đang phải nỗ lực nhiều hơn để đuổi kịp các bạn.

Ón tâm sự: “Nhiều khi em cũng mệt vì kiến thức quá mới và hơi khó hiểu nhưng lại tự động viên phải cố gắng nhiều hơn vì mình đang học chậm so với các bạn, không cho phép bản thân lười biếng. Dù có vất vả, khó khăn đến đâu, được đi học vẫn tốt hơn là làm công việc phụ bếp, rửa chén như trước đây”.

Ón cũng chia sẻ dự định sang học kỳ 2 khi việc học ổn định, Ón sẽ xin đi làm thêm vừa trau dồi khả năng giao tiếp, vừa giúp có đủ khả năng chi trả cho việc học và gửi tiền về giúp đỡ chị gái nếu có thể.

Chặng đường phía trước còn dài, nhưng cô tân sinh viên người dân tộc Lự tự tin rằng sẽ cố gắng thật nhiều để không uổng phí cơ hội được học và niềm tin, tình cảm của mọi người gửi gắm.

“Em cũng mong, trẻ em, đặc biệt là các bé gái ở bản làng được học hành tử tế, không tảo hôn và có cơ hội được bước ra khỏi bản để khám phá một thế giới rộng lớn hơn, không phải rơi nước mắt và buồn bã khi phải từ bỏ giấc mơ học hành. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta thực sự cố gắng”, đôi mắt Ón như sáng bừng lên.

Hà Cường

MỚI NHẤT
Cần 21 giáo viên tiếng Anh, tuyển được 1 rồi... nghỉ!
Cần 21 giáo viên tiếng Anh, tuyển được 1 rồi... nghỉ!

(Dân trí) - Có quận ở TPHCM cần tuyển 21 giáo viên tiếng Anh, nhưng chỉ tuyển được 1. Nhưng giáo viên này nhận nhiệm sở vài hôm rồi cũng... nghỉ luôn.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 01:01

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc: Giáo dục ĐH phải thúc đẩy sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên
Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc: Giáo dục ĐH phải thúc đẩy sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên

(Dân trí) - “Muốn đi trước, đi đầu thì phải đòi hỏi sự sáng tạo, do đó cần phải dạy cho sinh viên, học sinh sự sáng tạo cũng như khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong mỗi con người. Làm được như thế thì nền giáo dục mới đuổi theo kịp sự thay đổi của thế giới”.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 11:05

Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt: Lãnh đạo ngành Giáo dục bàng hoàng
Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt: Lãnh đạo ngành Giáo dục bàng hoàng

(Dân trí) - “Chúng tôi bàng hoàng, thương tiếc cháu bé, chia sẻ cùng gia đình về đau thương mất mát này và rất lấy làm tiếc về sự việc. Hiện ngành giáo dục đang chờ kết quả giám định, điều tra của các cơ quan có thẩm quyền, tuỳ theo mức độ vi phạm để có những xử lý phù hợp theo quy định của Pháp luật”.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:09

Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất
Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Ngày 29/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở vừa có Quyết định trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6B, Trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn) vì có việc làm tốt nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 09:57

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE
Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE

(Dân trí) - Lần đầu tiên có 3 học sinh trường Wellspring cùng nằm trong Top 34 thí sinh xuất sắc nhất trên tổng số 1.223 thí sinh dự thi kỳ thi IGCSE Quốc tế 2019 toàn quốc vừa qua.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:09

Thừa Thiên Huế: Xem xét tuyển dụng đặc cách với các giáo viên ký hợp đồng lao động trước 2016
Thừa Thiên Huế: Xem xét tuyển dụng đặc cách với các giáo viên ký hợp đồng lao động trước 2016

(Dân trí) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có “tin vui” dành cho những giáo viên được ký hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập tại tỉnh này trước 31/12/2015 sẽ được xem xét tuyển dụng đặc cách.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:03

Nữ thạc sĩ 8x đi 40 quốc gia, quyết tâm đưa bạn trẻ Việt thành công dân toàn cầu
Nữ thạc sĩ 8x đi 40 quốc gia, quyết tâm đưa bạn trẻ Việt thành công dân toàn cầu

(Dân trí) - Hồ Thu Hương từng đặt chân đến 40 quốc gia trên 5 châu lục và thông thạo 5 ngôn ngữ. Cô là đồng sáng lập và quản lý cộng đồng “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới”. Về quê hương Việt Nam, cô muốn giúp các bạn trẻ trở thành công dân toàn cầu thông qua 77 tiêu chí.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 06:00

TPHCM: Trường học phải mua đủ 32 đầu SGK Bộ GD-ĐT công bố
TPHCM: Trường học phải mua đủ 32 đầu SGK Bộ GD-ĐT công bố

(Dân trí) - Các trường ở TPHCM phải mua đủ tất cả các đầu sách giáo khoa (SGK) mà Bộ GD-ĐT công bố cho tủ sách, giáo viên phải đọc hết các bộ sách để tham mưu lựa chọn.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 12:08

Tranh luận xét GS,PGS 2019: Cần công khai lý lịch khoa học của thành viên Hội đồng giáo sư nhà nước?
Tranh luận xét GS,PGS 2019: Cần công khai lý lịch khoa học của thành viên Hội đồng giáo sư nhà nước?

(Dân trí) - Nhiều nhà khoa học băn khoăn đặt câu hỏi, Quyết định 37/2018/QĐ-TTg yêu cầu các ứng viên GS, PGS phải công khai lý lịch khoa học, từ cơ sở đến cấp ngành và trên cả trang web chính thống của HĐGS NN để các đồng nghiệp và xã hội phản biện. Tuy nhiên, lý lịch khoa học của các thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng cần phải được công bố.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 03:51

Toà bác đơn kiện đòi cựu sinh viên ĐH Tân Tạo trả học bổng
Toà bác đơn kiện đòi cựu sinh viên ĐH Tân Tạo trả học bổng

(Dân trí) - Ngày 28/11, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) đã bác đơn khởi kiện nguyên sinh viên Trường ĐH Tân Tạo để đòi lại học bổng của công ty cổ phần đầu tư Tân Đức (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) vì không có cơ sở pháp lý.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:44

Vụ bé 34 tháng tử vong khi chơi cầu trượt: Tạm đình chỉ 3 giáo viên
Vụ bé 34 tháng tử vong khi chơi cầu trượt: Tạm đình chỉ 3 giáo viên

(Dân trí) - Ba giáo viên phụ trách lớp cháu T. - học sinh tử vong khi chơi cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:34

Sở GD-ĐT TPHCM giải thích dạy thêm trong nhà trường nhiều nhất 18 tiết/tuần
Sở GD-ĐT TPHCM giải thích dạy thêm trong nhà trường nhiều nhất 18 tiết/tuần

(Dân trí) - Học sinh được học thêm trong nhà trường không quá 18 tiết/tuần cho 6 ngày, tính cả giờ học chính khóa, nhiều nhất không quá 8 tiết/1 ngày.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Con không đi học thêm, phụ huynh vẫn đóng tiền học cả năm
Con không đi học thêm, phụ huynh vẫn đóng tiền học cả năm

(Dân trí) - Con không có nhu cầu đi học thêm nhưng để yên tâm, cả năm qua, phụ huynh vẫn đăng ký, đóng tiền học cho con. Chỉ có điều, cháu không đi học và cô giáo vẫn vui vẻ, không ý kiến.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:58

Hiệu trưởng nghỉ việc 3 tháng vẫn... nhận lương đủ
Hiệu trưởng nghỉ việc 3 tháng vẫn... nhận lương đủ

(Dân trí) - Chuyện thật tưởng như đùa này xảy ra tại Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Đinh). Người liên quan tới sự việc này là bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc - nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:54

Khát vọng cống hiến cho đất nước của trí thức trẻ Việt trên thế giới
Khát vọng cống hiến cho đất nước của trí thức trẻ Việt trên thế giới

(Dân trí) - Trở về quê hương với các nghiên cứu khoa học giá trị, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Long (Pháp), nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền (Nga), Nguyễn Duy Duy (Úc), Nguyễn Sao Ly (Mỹ) có chung một niềm khao khát cống hiến nhằm phát triển đất nước Việt Nam một cách bền vững.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:45

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng địa điểm thi trong năm 2020
Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng địa điểm thi trong năm 2020

(Dân trí) - Theo Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, trong năm 2020, ĐH này tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) như năm 2019. Dự kiến, kỳ thi vẫn được tổ chức thi 2 đợt nhưng mở rộng địa điểm thi ở 4 tỉnh, thành.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:17

500 tổ trưởng chuyên môn dự tập huấn chương trình giáo dục phổ thông
500 tổ trưởng chuyên môn dự tập huấn chương trình giáo dục phổ thông

(Dân trí) - Ngày 28/11, tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức lớp Bồi dưỡng về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cho khoảng 500 tổ trưởng chuyên môn của các trường THCS, THPT ở 9 tỉnh duyên hải miền Trung.

Thứ năm, 28/11/2019 - 09:35

Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức bãi bỏ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ
Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức bãi bỏ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ

(Dân trí) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Thông tư số 20/2019/TT-BGD bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/1/2020.

Thứ năm, 28/11/2019 - 07:09

Trường ĐH Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Trường ĐH Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng 28/11, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập trường (11/11/1994 - 11/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:09

Một ứng viên giáo sư xin rút khỏi danh sách công nhận của Hội đồng Giáo sư nhà nước
Một ứng viên giáo sư xin rút khỏi danh sách công nhận của Hội đồng Giáo sư nhà nước

(Dân trí) - Thông tin từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho biết, Hội đồng vừa nhận được đơn của một ứng viên giáo sư ngành Khoa học Trái đất - Mỏ xin rút khỏi danh sách đạt tiêu chuẩn công nhận chức danh giáo sư năm 2019.

Thứ năm, 28/11/2019 - 01:23

Tường trình vụ bé 34 tháng tuổi tử vong khi chơi tại trường
Tường trình vụ bé 34 tháng tuổi tử vong khi chơi tại trường

(Dân trí) - “Khi Đ.T cùng các bạn tham gia trò chơi, cháu chui vào đường ống nên tuột chân và người qua ô thoáng hình chữ nhật bên ngoài. Do ô thoáng hẹp, chân cháu không chạm đất nên ngất xỉu”.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:22

Cô giáo khi thương, giận học trò đành “tự hét toáng lên cho mình nghe”
Cô giáo khi thương, giận học trò đành “tự hét toáng lên cho mình nghe”

(Dân trí) - Mỗi khi tức giận, hay có lúc vì thương các em quá, cô Lan đành la, hét toáng lên. Ở lớp học khác, điều này thật khủng khiếp nhưng ở đây, cô la cho chính mình nghe, cho vơi nỗi lòng mình chứ các em chỉ cười.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:00

Đề xuất 4 nhóm sáng kiến nâng cao năng suất lao động, đảm bảo công bằng xã hội
Đề xuất 4 nhóm sáng kiến nâng cao năng suất lao động, đảm bảo công bằng xã hội

(Dân trí) - Các trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu đề xuất 4 nhóm giải pháp và sáng kiến nhằm nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội gồm sáng kiến về xây dựng pháp luật, về kinh tế như xây dựng và áp dụng chính sách kinh tế riêng cho từng vùng, về giáo dục như đưa bộ môn giới vào giảng dạy, về y tế...

Thứ năm, 28/11/2019 - 10:58

Hà Nội: Bé 34 tháng tuổi tử vong vì chơi cầu trượt
Hà Nội: Bé 34 tháng tuổi tử vong vì chơi cầu trượt

(Dân trí) - Trong khi chơi tại trường mầm non, bé 34 tháng tuổi (ở xã Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) đã bị kẹt đầu vào lỗ trên cầu trượt nhưng không ai biết. Khi nhà trường phát hiện ra, bé đã nguy kịch và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Thứ năm, 28/11/2019 - 10:11