Nữ sinh Bùi Kiều Nhi viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an

Dân trí “Giờ đây, cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn. Thay mặt mẹ, gia đình cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những người đã trực tiếp đứng ra tạo điều kiện cho cháu để cháu được vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân”.
>>Vụ em Bùi Kiều Nhi: Bộ Công an xử lí vụ việc "thần tốc" như thế nào?
>>Nước mắt mừng vui của nữ sinh Bùi Kiều Nhi
>>Bộ Công an đồng ý cho em Bùi Kiều Nhi đỗ Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Sáng nay 19/9, sau khi nhận được giấy báo nhập học và làm hồ sơ bổ sung vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân, em Bùi Kiều Nhi, nhân vật chính trong bài viết “Nỗi lòng Nữ sinh 29 điểm vẫn rớt đại học”, dường như vẫn chưa dám tin đó là sự thật.

Thí sinh Bùi Kiều Nhi như oà khóc khi cầm tờ giấy báo nhập học trên tay
Thí sinh Bùi Kiều Nhi như oà khóc khi cầm tờ giấy báo nhập học trên tay

Kiều Nhi như vỡ oà trong niềm vui, niềm hạnh phúc. Có lẽ, điều đầu tiên và cần nhất của Kiều Nhi là muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã đồng hành cùng em trong suốt những ngày qua. Sau đây, PV Dân trí xin trích nguyên văn lá thư cảm ơn từ sâu thẳm đáy lòng của Bùi Kiều Nhi đến tất cả mọi người.

Lời cảm ơn chân thành của Bùi Kiều Nhi gửi Bộ Công an và mọi người đã đồng hành cùng em

Lời đầu tiên Kiều Nhi muốn gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Công an cùng tất cả bạn đọc
Lời đầu tiên Kiều Nhi muốn gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Công an cùng tất cả bạn đọc

Giờ đây cháu đang cảm thấy rất hạnh phúc và vui mừng biết bao khi biết tin mình được nhận vào ngôi trường mà cháu hằng mơ ước. Nhưng có lẽ niềm niềm vui, sự may mắn này cũng là tình cảm sâu sắc nhất mà mọi người đã dành cho cháu. Lời đầu tiên cháu xin chúc bác Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và những chiến sĩ đang trực tiếp phục vụ trong ngành Công an lời chúc sức khỏe và công tác tốt.

Thực sự điều bất ngờ ấy đã đến với cháu khi cháu đang từng ngày, từng phút hồi hộp chờ đợi, nhưng vì điều kiện không cho phép nên cháu viết bức thư này gửi đến bác cùng toàn thể các cô, các bác, các anh, các chị và tất cả mọi người những ngày qua đã giúp đỡ cháu.

Nữ sinh Bùi Kiều Nhi viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an - 3
Nữ sinh Bùi Kiều Nhi viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an - 4

Qua đây, điều đầu tiên cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc từ đáy lòng của cháu đến tất cả những chiến sĩ đang ngày đêm đảm bảo sự bình yên cho đất nước cùng những tất cả mọi người khắp mọi miền đất nước trong thời gian qua đã luôn đồng hành, quan tâm chia sẻ những lúc cháu khó khăn nhất.

Cháu rất mừng và đã khóc khi nhận được thông tin cháu được nhận vào Trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tối qua, bà con xóm giềng cũng đã có mặt rất đông tại nhà cháu để chia sẻ cùng niềm vui đối với cháu và gia đình. Dường như, cháu thấy ai cũng rất mừng và biết ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho cháu. Niềm vui, niềm hạnh phúc của cháu như được nhân đôi khi sự rạng ngời, hồi hộp thể hiện rõ trên khuôn mặt của mẹ. Có lẽ, giờ đây người ba nơi chín suối cũng đang mỉm cười với cháu.

Ngay lúc này đây, đối với cháu, niềm mơ ước được làm một chiến sĩ công an đã không còn quá mờ mịt và xa vời nữa. Cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bác Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, đã cho cháu một tia hy vọng để thắp sáng niềm ước mơ của mình, dẫu biết rằng dù bác rất bận nhưng bác cũng đã bớt chút thời gian quý báu ấy để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cháu lúc cháu gặp khó khăn. Cháu cũng xin gửi lời cảm ơn đến Thiếu tướng Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã giúp và cho cháu cơ hội quá lớn.

Đặc biệt, những người đã trực tiếp làm việc với cháu và gia đình để cho cháu có một hướng giải quyết đúng đắn, khách quan, công tâm như: Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Đại tá Trần Quang Hiếu - Trưởng Công an huyện Tuyên Hoá, chính quyền địa phương nơi cháu được sinh ra và lớn lên. Cháu vẫn biết rằng dù công việc rất nhiều nhưng các cô chú nơi cháu làm hồ sơ vẫn ân cần giúp đỡ, tư vấn cho cháu trong suốt quá trình.

Nguyên văn bức thư của Kiều Nhi (Ảnh: Văn Lịnh)
Nguyên văn bức thư của Kiều Nhi (Ảnh: Văn Lịnh)

Sự cố gắng không biết mệt mỏi của cháu để đạt được kết quả trên cũng không thể thiếu được công lao to lớn của tất cả mọi người đã luôn bên cạnh giúp đỡ cháu và mẹ cháu những lúc khó khăn.

Bên cạnh đó, sau khi báo chí đăng tin, bài viết về cháu và bức tâm thư của cháu, cháu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả từ khắp nơi gọi về động viên chia sẻ, an ủi như để tiếp thêm một nguồn sức mạnh cho cháu. Và cũng không ít trường đại học cũng đã quan tâm và muốn giúp đỡ cho cháu khi cháu khó khăn nhất. Qua bức thư này, cháu muốn nhắn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các trường đại học, độc giả khắp mọi miền đất nước đã đồng hành cùng cháu.

Lời cuối cùng, cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn, cháu không biết phải lấy gì để cảm tạ nữa ngoài việc cố gắng học và rèn luyện thật giỏi trong suốt quá trình học. Thay mặt mẹ, gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những người đã trực tiếp đúng ra tạo điều kiện cho cháu để cháu được vào trường.

Cháu Kiều Nhi

Niềm vui nơi làng quê nghèo

Được biết, ngay trong tối qua sau, khi biết tin Kiều Nhi đã được Bộ Công an đồng ý cho đỗ Học Viện Chính trị Công an Nhân dân, bà con hàng xóm láng giềng, bạn bè đã đến để chúc mừng và chia sẻ niềm hạnh phúc ấy.

Bức thư tay Kiều Nhi đang viết
Bức thư tay Kiều Nhi đang viết

Càng hạnh phúc hơn, khi trong sáng nay 19/9, em Bùi Kiều Nhi đã được gọi lên để làm bổ sung các giấy tờ để bổ sung vào hồ sơ nhập học. Dù là thứ 7, công việc vất vả nhưng cơ quan chính quyền địa phương, Công an huyện Tuyên Hoá cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để em làm sơ bổ sung một cách nhanh nhất, để em được kịp theo học ngành Công an.

Tối qua, rất nhiều người đã đến chúc mừng em Kiều Nhi
Tối qua, rất nhiều người đã đến chúc mừng em Kiều Nhi

“Bây giờ được vào học ngành Công an theo đúng nguyện vọng của mình, em thấy rất hạnh phúc. Em hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng của tất cả mọi người đã quan tâm em”, Kiều Nhi tâm sự.

Cùng chung niềm vui với Kiều Nhi, mẹ của em là bà Phạm Thị Thanh Bình cũng rất hạnh phúc khi con gái đạt được nguyện vọng của mình.

Qua đây, bà cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc trong thời gian qua đã gọi về động viên và chia sẻ khó khăn cùng gia đình cháu. Và đặc biệt là cảm ơn các bộ ban ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Giáo dục - Đào tạo và một số trường đại học đã quan tâm, giúp đỡ cháu Kiều Nhi trong thời gian qua.

Văn Lịnh - Đặng Tài

 

MỚI NHẤT
Vụ nam sinh cầu cứu Bộ Công an: Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu xác minh thông tin
Vụ nam sinh cầu cứu Bộ Công an: Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu xác minh thông tin

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đưa tin về trường hợp em Nguyễn Đức Ngà - nam sinh 29 điểm khối A cầu cứu Bộ Công an vì án treo của bố 20 năm trước, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã trực tiếp gọi điện yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra thông tin và báo cáo về Bộ đối với trường hợp này.

Thứ hai, 21/09/2015 - 12:30

19 thí sinh trúng tuyển sau khi trường điều chỉnh điểm NVBS đợt 1
19 thí sinh trúng tuyển sau khi trường điều chỉnh điểm NVBS đợt 1

(Dân trí) - Trường ĐH Bạc Liêu (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) vừa điều chỉnh điểm trúng tuyển một số ngành ĐH, CĐ đối với đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Sau khi trường điều chỉnh điểm, có 19 thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt này.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 09:50

"Đã là Đảng viên rồi thì đủ tiêu chuẩn theo học trường công an"
"Đã là Đảng viên rồi thì đủ tiêu chuẩn theo học trường công an"

(Dân trí) - Luật sư Nguyễn Văn Hậu- Phó chủ tịch Hội luật gia TPHCM cho rằng tiêu chuẩn kết nạp Đảng rất chặt chẽ, nên em Nguyễn Đức Ngà (Nam Đàn, Nghệ An) hoàn toàn đủ tiêu chuẩn chính trị để theo học Học viện Cảnh sát nhân dân. Nếu Bộ Công an không cho phép em Ngà theo học sẽ để lại một dấu hỏi lớn...

Chủ nhật, 20/09/2015 - 05:22

Kiến nghị tạm ngừng đào tạo theo chế độ cử tuyển
Kiến nghị tạm ngừng đào tạo theo chế độ cử tuyển

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau vừa ký công văn gửi Bộ GD-ĐT đề nghị không phân bổ chỉ tiêu đào tạo hệ cử tuyển năm 2015 cho tỉnh này.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 01:53

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT xúc động về lại ngôi trường xưa
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT xúc động về lại ngôi trường xưa

"Sinh viên khóa I của chúng tôi khi ấy có 330 người tưởng chừng như bị nuốt chửng giữa bãi cát bao la, nay đã thành một đại gia đình với hơn 16.000 sinh viên trẻ trung, giỏi giang", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nói khi trở lại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 12:57

Bức thư mẹ gửi con trên Facebook gây xôn xao cộng đồng mạng
Bức thư mẹ gửi con trên Facebook gây xôn xao cộng đồng mạng

Hàng ngàn người đã chia sẻ một bức thư của một bà mẹ viết gửi cho cậu con trai 13 tuổi của mình, trong đó bà mẹ này dạy con “một bài học về tự lập” bằng cách tuyên bố sẽ tính tiền thuê nhà, tiền điện, internet và thức ăn.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 09:46

Cảm động tấm lòng “ông nuôi” của học trò Đan Lai
Cảm động tấm lòng “ông nuôi” của học trò Đan Lai

(Dân trí) - Từ khi chưa được cấp “chế độ”, ông La Thanh Văn cùng vợ đã nhường nhà, nhường cơm cho học trò Đan Lai (huyện Con Cuông, Nghệ An) để các em theo học con chữ. 15 năm sau, ông vẫn miệt mài với nhiệm vụ “làm no cái bụng” để con em đồng bào Đan Lai có thể bám trụ với việc học hành.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 06:10

Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học
Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học

Đó là một trong những yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội đối với các nhà trường trong việc thực hiện các quy định về dạy - học thêm năm học 2015 - 2016.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 12:13

Thêm một thí sinh cầu cứu Bộ Công an vì án treo của bố 20 năm trước
Thêm một thí sinh cầu cứu Bộ Công an vì án treo của bố 20 năm trước

(Dân trí) - Chưa kịp vui mừng khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, nam sinh Nguyễn Đức Ngà (huyện Nam Đàn, Nghệ An) như rơi xuống hố sâu tuyệt vọng khi nhận được thông báo: không đủ tiêu chuẩn chính trị để vào ngành. Nguyên do là án tích của bố khi em chưa ra đời.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 08:16

Nam sinh lớp 11 lao mình xuống dòng nước lũ cứu thầy cô
Nam sinh lớp 11 lao mình xuống dòng nước lũ cứu thầy cô

(Dân trí) - Sáng ngày 19/9, trên đường tới trường, em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4 trường THPT Cù Huy Cận (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Tĩnh Hà Tĩnh) nghe tiếng kêu cứu thất thanh của thầy cô giáo khi bị lật thuyền. Em lập tức lao mình xuống dòng nước chảy xiết cứu thầy cô.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 06:42

Trao học bổng Tiếp sức đến trường đến 142 tân sinh viên
Trao học bổng Tiếp sức đến trường đến 142 tân sinh viên

(Dân trí) - Chiều 19/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, báo Tuổi trẻ cùng Tỉnh đoàn Bình Định, Sở GD-ĐT 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Quảng Ngãi tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” đến 142 tân sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi của 3 tỉnh nói trên.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 06:39

Gắn biển Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam
Gắn biển Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam

(Dân trí) - Sáng ngày 19/9, UBND tỉnh Hà Nam đã phối hợp với trường ĐH Thương mại tiến hành tổ chức Lễ gắn biển Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam. Đây là mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng yêu cầu của trường ĐH Thương mại cũng như của địa phương và khu vực.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 03:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Trường cấp 3 nghiêm cấm nữ sinh tô son môi khi đến lớp
Hà Nội: Trường cấp 3 nghiêm cấm nữ sinh tô son môi khi đến lớp

(Dân trí) - Trường THPT M.V Lômônôxốp ở Hà Nội đã ra văn bản nghiêm cấm nữ sinh tô son môi khi đến trường.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 12:25

Sinh viên Trung Quốc bị phạt nằm đắp chăn giữa trời nắng vì ở bẩn
Sinh viên Trung Quốc bị phạt nằm đắp chăn giữa trời nắng vì ở bẩn

(Dân trí) - Một nhóm sinh viên Trung Quốc đã bị phạt nằm đắp chăn trên nền bê tông giữa trời nắng vì không giữ sạch phòng ngủ tập thể của họ, báo chí Trung Quốc.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 12:02

Nữ giáo viên 10 năm vượt biển dạy chữ cho học sinh xứ đảo
Nữ giáo viên 10 năm vượt biển dạy chữ cho học sinh xứ đảo

(Dân trí) - Đó là câu chuyện xúc động về cô Hà Thị Ngọc Hòa, giáo viên bộ môn Lịch sử, Trường THCS Bạch Đằng (nằm trên đảo Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Thứ bảy, 19/09/2015 - 10:14

Techmart nhìn từ góc độ một trường đại học
Techmart nhìn từ góc độ một trường đại học

(Dân trí) - Ngày 18-9, Cục Thông tin KH và CN quốc gia cho biết, hiện có khoảng 600 đơn vị trong đó nhiều trường ĐH đã đăng ký tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (International Techmart Vietnam 2015) . Công tác chuẩn bị đang được tích cực triển khai ở các đơn vị để mang đến "chợ" những sản phẩm, kết quả nghiên cứu tiêu biểu.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 08:55

Vụ em Bùi Kiều Nhi: Bộ Công an xử lí vụ việc "thần tốc" như thế nào?
Vụ em Bùi Kiều Nhi: Bộ Công an xử lí vụ việc "thần tốc" như thế nào?

(Dân trí) - Thông tin Bộ Công an đồng ý cho em Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đỗ Học viện Chính trị Công an Nhân dân được đăng tải trên báo điện tử Dân Trí lúc 17h8’ chiều qua (18/9) đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân theo dõi vụ việc này.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 08:14

Quảng Trị: Trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn
Quảng Trị: Trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

(Dân trí) - Tối 18/9, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” đã tiến hành trao gần 160 suất học bổng cho các tân sinh viên tại Quảng Trị vừa thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 08:00

Phó Thủ tướng chỉ đạo đổi mới đào tạo y khoa
Phó Thủ tướng chỉ đạo đổi mới đào tạo y khoa

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh khung trình độ, thời gian đào tạo đại học, sau đại học của ngành y bảo đảm hội nhập quốc tế, khắc phục những bất cập trong thời gian qua và bảo đảm quyền lợi của người học.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 06:59

Để trường tự phong GS,PGS: Nếu "thả" sẽ “loạn”?
Để trường tự phong GS,PGS: Nếu "thả" sẽ “loạn”?

(Dân trí) - Ở Việt Nam, chất lượng giáo dục giữa các trường công và trường tư vẫn còn có sự chênh lệch lớn. Hiện tại nếu thả để các trường tự phong GS,PGS thì “loạn” mất vì không chỉ trường công mà kể cả các trường tư cũng đều có quyền phong.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 03:00

Trường ĐH Luật TPHCM kiểm tra năng lực tân sinh viên
Trường ĐH Luật TPHCM kiểm tra năng lực tân sinh viên

(Dân trí) - Trong hai ngày 18-19/9, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực đối với tân sinh viên để xét tuyển vào các chuyên ngành Luật, Quản trị Luật và các lớp chất lượng cao.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 01:00

Xây dựng tượng vua Quang Trung tại ĐH Quốc gia TPHCM
Xây dựng tượng vua Quang Trung tại ĐH Quốc gia TPHCM

(Dân trí) - Ngày 18/9, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Sinh viên thuộc ĐH Quốc gia TPHCM đã diễn ra lễ khởi công xây dựng tượng hoàng đế Quang Trung. Dự án đầu tư xây dựng công trình này trên 3 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 3 tháng.

Thứ sáu, 18/09/2015 - 11:44

Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu khởi đầu với 5 tỷ đồng
Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu khởi đầu với 5 tỷ đồng

(Dân trí) - Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu ra đời nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục và đào tạo, giúp học sinh, sinh viên nghèo vượt lên hoàn cảnh kinh tế khó khăn để học tập, khen thưởng học sinh, sinh viên học giỏi có năng khiếu đặc biệt…

Thứ sáu, 18/09/2015 - 10:06

Xúc động hình ảnh thầy cô che ô cho học sinh trong mưa
Xúc động hình ảnh thầy cô che ô cho học sinh trong mưa

(Dân trí) - Hàng loạt những hình ảnh chụp lại khoảnh khắc thầy cô chịu ướt để che mưa cho học trò tại Trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) khiến người xem vô cùng xúc động.

Thứ sáu, 18/09/2015 - 08:50