Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE

Dân trí Lần đầu tiên có 3 học sinh trường Wellspring cùng nằm trong Top 34 thí sinh xuất sắc nhất trên tổng số 1.223 thí sinh dự thi kỳ thi IGCSE Quốc tế 2019 toàn quốc vừa qua.

3 gương mặt đạt Top in country của trường Wellspring bao gồm: Em Lê Tuệ Nhi với môn Computer Science (Khoa học máy tính), em Nguyễn Châu Anh với môn Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), và em Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan với môn ESL – Speaking Endorsement (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2).

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 1
3 học sinh xuất sắc đạt Top in Country trong kỳ thi IGCSI quốc tế của trường Wellspring.

Không chỉ đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi IGCSE quốc tế, cả ba học sinh đạt Top in Country của trường Wellspring còn có bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh các giải thưởng về học thuật, các bạn đều có rất nhiều thành tích xuất sắc về nhiều mặt, thể hiện sự năng động và toàn diện của mình:

Thành tích của học sinh Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan:

- Sáng lập viên và Tổng Biên tập tạp chí Spirit of Writing

- Danh hiệu Học sinh xuất sắc năm học 2018-2019.

- Tình nguyện viên cho tổ chức EducationUSA tháng 03/2019

- Top 7 cuộc thi Asia Spelling Cup 2018 tại Singapore 

- Top 5 U13 Best Speakers tại giải Debate "Asian Schools British Parliamentary Championship" tại Singapore.

- 8 Huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc & 2 cúp “Top 3 Team” Debate & Writing tại cuộc thi “World Scholar’s Cup – Hanoi Round 2017”.

- Đạt 4/4 điểm A* chương trình Cambridge IGCSE tại trường Trung học Wellspring;

- Top 25 WISHers năm học 2018-2019 và là học sinh duy nhất liên tục đạt Top 25 WISHers xuyên suốt các năm học vừa qua.

- Đạt giải Nhì cuộc thi “Summit Hùng Biện Nhí” do tổ chức giáo dục Summit tổ chức năm 2016-2017.

- Thành viên ban nhạc đạt giải Ba cuộc thi Wellspring Avatar Plus năm học 2018-2019 trường Trung học Wellspring.

- Huy chương Bạc Bơi tự do 100m Hội Khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội; Huy chương Vàng Bơi tự do 100m nữ Hội Khỏe Phù Đổng quận Long Biên; Huy chương Bạc Cờ Vua Hội Khỏe Phù Đổng quận Long Biên.

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 2

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan chia sẻ về cách thực hành kỹ năng viết tiếng Anh và nuôi dưỡng đam mê viết của bản thân.

Ngoài giờ học trên lớp với môn English, Elizabeth Hoàng Lan còn tham gia các hoạt động liên quan tới tiếng Anh tại trường. Chính Elizabeth Hoàng Lan đã thành lập ra CLB "Creative Writing"- "Viết sáng tạo" và nhận được rất nhiều sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô để nâng cao khả năng viết bằng tiếng Anh.

Elizabeth Hoàng Lan còn sáng lập ra Tạp chí song ngữ Anh – Việt đầu tiên dành cho học sinh Wellspring: "Spirit of Writing", nơi học sinh cũng như thầy cô trong trường chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Chính quá trình tham gia các hoạt động này đã giúp Elizabeth Hoàng Lan có thêm nhiều kinh nghiệm và vượt qua phần thi viết đầy thử thách trong bài thi IGCSE vừa rồi.

Elizabeth Hoàng Lan chia sẻ: “Lên kế hoạch dự án đã là một việc không dễ, nhưng bắt tay vào thực hiện dự án thì còn nhiều thử thách hơn nữa là kêu gọi mọi người viết bài, lần đầu tiên làm tổng biên tập, và điều phối công việc giữa các bộ phận tạp chí.

Có những lúc con lo lắng về tạp chí, nhưng khi thấy “Spirit of Writing” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, con cảm thấy hạnh phúc và tự hào.

Bên cạnh đó, các thầy cô trong trường Wellspring luôn ủng hộ các ý tưởng của học sinh và hỗ trợ học sinh biến các ý tưởng đó thành hiện thực. Con nhận ra rằng đi cùng những thử thách là những bài học vô giá đã giúp con trở thành một người có nhiều kinh nghiệm và tri thức hơn”.

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 3

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan nhận chứng chỉ Top in Country từ ông Melvyn Lim-Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar.

Trong học tập, theo Elizabeth Hoàng Lan, điều quan trọng nhất là tích lũy kiến thức dần dần, không để dồn bài, không để "nước đến chân mới nhảy".

Giai đoạn cuối có thể tập trung làm các đề cũ, để hiểu cách chấm điểm và biết mình đang hổng ở đâu. Với môn ESL, Cambridge mới thay đổi cách ra đề Writing và cách chấm điểm Speaking, nên kiến thức nền có từ trước và kiến thức viết qua tạp chí "Spirit of Writing" đã giúp Elizabeth Hoàng Lan nhiều.

Câu nói mà Elizabeth Hoàng Lan rất thích đó là: “Dreams don’t work unless you do” - “Hãy bắt tay vào hành động để biến ước mơ thành hiện thực”

Bà Ngô Lan Anh, mẹ Elizabeth chia sẻ: “Gia đình luôn rèn cho con tính tự học từ Tiểu học. Dần dần để con tự đề ra mục tiêu, tự lập kế hoạch học tập, tự bám sát lộ trình... Chúng tôi cũng luôn chỉ cho con, muốn làm được nhiều thứ thì cần có sức khỏe tốt làm tiền đề nên gia đình ủng hộ con kiên trì đều đặn với hoạt động thể chất như bơi lội.

Ngoài ra, cũng luôn động viên con luôn thử trải nghiệm bản thân ở các lĩnh vực mới như: hùng biện, tranh biện, làm MC, chụp ảnh, thiết kế, học lớp nấu ăn, tự làm handmade các đồ như: vòng buộc tóc gắn hoa vải, gối ôm, hộp bút bằng vải... Tuy nhiên, trên hết tất cả, gia đình mong muốn giáo dục con thành một con người lương thiện và tử tế”.

Thành tích của học sinh Lê Tuệ Nhi:

  • 04 chứng chỉ A* trong tổng số 04 chứng chỉ Cambridge IGCSE nhận được trong năm học.

Tuệ Nhi là một học sinh nắm vững lý thuyết ở tất cả các môn học. Tuệ Nhi chính là một trong những học sinh đạt điểm số cao nhất của lớp trong các bài thi kiểm tra và bài thi chuẩn hoá. Nắm vững lý thuyết căn bản và luôn luôn đào sâu, mở rộng thêm từ những điều học được chính là điều giúp Tuệ Nhi đạt kết qủa xuất sắc như vậy.

Thành tích của học sinh Nguyễn Châu Anh:

  • 03 chứng chỉ A*, 01 chứng chỉ A trong tổng số 04 chứng chỉ Cambridge IGCSE nhận được trong năm học

Ngoài giờ học trên lớp, Châu Anh còn là thành viên cốt cán của Cộng đồng Tranh biện Wellspring và đảm nhận vị trí Trưởng ban dự án của Hội học sinh Wellspring. Bạn cũng là thành viên của đội tuyển bóng rổ của trường.

Thông qua các hoạt động tranh biện và điều phối dự án, tập luyện thể thao, Châu Anh có rất nhiều cơ hội để thực hành tinh thần hợp tác, kết nối, tư duy phản biện, cách thức phân tích vấn đề, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề… đó cũng chính là những điều mà Châu Anh đã được học trong môn Viễn cảnh toàn cầu ở trên lớp.

Môn học cùng với các hoạt động ngoại khoá này đã bổ trợ cho nhau rất nhiều, giúp Châu Anh đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cuối cùng.

Ngưỡng mộ bảng thành tích của 3 học sinh đoạt giải cao nhất quốc gia kỳ thi IGCSE - 4
Nguyễn Châu Anh nhận chứng chỉ Top in Country từ ông Melvyn Lim – Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar.

Ông Melvyn Lim – Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar đã trực tiếp đến trường Wellspring để trao giấy chứng nhận cho các học sinh trường Wellspring. Ông Lim chia sẻ: “kết quả mà học sinh Wellspring đạt được là rất ấn tượng. Tôi nghĩ thành tích của Wellspring có thể so sánh với những học sinh xếp hạng hàng đầu trên thế giới.”

IGCSE là tên viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS, trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao (Advanced Level/A Level) hoặc nghiên cứu tiền đại học. Thang điểm của IGCSE dao động từ A*-G, với G là điểm thấp nhất. Ngoài ra, còn có U (Ungraded)- không có điểm. Điểm C là điểm đạt qua môn.

Tại Việt Nam, chứng chỉ IGCSE được nhiều học sinh lựa chọn học tập để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhật Hồng

MỚI NHẤT
Không biên soạn bộ sách giáo khoa: Bộ GD nói gì về khoản vay 16 triệu đô?
Không biên soạn bộ sách giáo khoa: Bộ GD nói gì về khoản vay 16 triệu đô?

(Dân trí) - Trong khoảng 77 triệu USD vốn vay ODA của Ngân hàng thế giới để đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, có hơn 16 triệu USD để biên soạn 1 bộ sách giáo khoa. Tuy nhiên, đến tháng 5, Bộ GD&ĐT báo cáo không thực hiện được việc này. Dư luận băn khoăn: 16 triệu đô ấy đã chi vào việc gì?

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:37

Ban đại diện cha mẹ học sinh được tham gia lựa chọn sách giáo khoa mới
Ban đại diện cha mẹ học sinh được tham gia lựa chọn sách giáo khoa mới

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo thông tư hướng dẫn lựa chọn Sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:05

Thành phố đầu tiên của Mỹ thử nghiệm xe bus trường học chạy bằng điện
Thành phố đầu tiên của Mỹ thử nghiệm xe bus trường học chạy bằng điện

(Dân trí) - Những chiếc xe bus trường học chạy bằng điện đầu tiên sẽ được vận hành trên các tuyến đường trong hai tuần tới tại thành phố Rochester (bang Minnesota, Mỹ). Và điều này khiến cho các học sinh, phụ huynh và cả các giáo viên hết sức háo hức chờ đợi.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:12

Chuyện người cha Jrai nhận 4 đứa con nuôi, mở lớp dạy nhạc miễn phí
Chuyện người cha Jrai nhận 4 đứa con nuôi, mở lớp dạy nhạc miễn phí

(Dân trí) - Từ niềm đam mê bất tận với âm nhạc, anh Y Ploi (35 tuổi, ở xã An Phú, TP. Pleiku) đã mở lớp dạy đàn miễn phí cho trẻ em nghèo. Đặc biệt hơn, người đàn ông dân tộc Jrai đang bị bệnh hiểm nghèo nhưng đã nhận tới 4 đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn để nuôi dạy.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:02

Xông vào trường đánh học sinh vì nghĩ con bị bắt nạt
Xông vào trường đánh học sinh vì nghĩ con bị bắt nạt

(Dân trí) - Do nghĩ con bị bắt nạt, một nhóm phụ huynh đã kéo đến xông vào trường hành hung học sinh. Ban công an xã đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với những người có hành vi hành hung học sinh.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 09:56

Một trường ĐH mua bảo hiểm tai nạn cho tất cả sinh viên
Một trường ĐH mua bảo hiểm tai nạn cho tất cả sinh viên

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã mua bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy của trường với tổng cộng 20.673 sinh viên, khoản kinh phí hơn 600 triệu đồng. Đây được xem là trường hiếm hoi thực hiện điều này.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 04:56

Bé gái 11 tuổi tử vong từ tầng 39: Khi con là nạn nhân trong “cuộc chiến” của bố mẹ
Bé gái 11 tuổi tử vong từ tầng 39: Khi con là nạn nhân trong “cuộc chiến” của bố mẹ

(Dân trí) - Câu chuyện bé gái 11 tuổi ngã từ tầng 39 và lá thư tuyệt mệnh đang gây "bão mạng" vài ngày nay. Chuyên gia tâm lý cho rằng, trong trạng thái cảm xúc tiêu cực dữ dội, nhiều cha mẹ quên mất con là “nạn nhân” của cuộc chiến.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 04:00

Xe đưa đón lại làm văng học sinh trên quốc lộ: Xe đã hết hạn đăng kiểm
Xe đưa đón lại làm văng học sinh trên quốc lộ: Xe đã hết hạn đăng kiểm

(Dân trí) - Một camera an ninh ghi lại một vụ xe đưa đón học sinh làm rơi 2 em ra ngoài ngay trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Được biết, xe này đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 16/11 vừa qua.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 03:30

Cần 21 giáo viên tiếng Anh, tuyển được 1 rồi... nghỉ!
Cần 21 giáo viên tiếng Anh, tuyển được 1 rồi... nghỉ!

(Dân trí) - Có quận ở TPHCM cần tuyển 21 giáo viên tiếng Anh, nhưng chỉ tuyển được 1. Nhưng giáo viên này nhận nhiệm sở vài hôm rồi cũng... nghỉ luôn.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 01:01

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc: Giáo dục ĐH phải thúc đẩy sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên
Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc: Giáo dục ĐH phải thúc đẩy sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên

(Dân trí) - “Muốn đi trước, đi đầu thì phải đòi hỏi sự sáng tạo, do đó cần phải dạy cho sinh viên, học sinh sự sáng tạo cũng như khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong mỗi con người. Làm được như thế thì nền giáo dục mới đuổi theo kịp sự thay đổi của thế giới”.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 11:05

Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt: Lãnh đạo ngành Giáo dục bàng hoàng
Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt: Lãnh đạo ngành Giáo dục bàng hoàng

(Dân trí) - “Chúng tôi bàng hoàng, thương tiếc cháu bé, chia sẻ cùng gia đình về đau thương mất mát này và rất lấy làm tiếc về sự việc. Hiện ngành giáo dục đang chờ kết quả giám định, điều tra của các cơ quan có thẩm quyền, tuỳ theo mức độ vi phạm để có những xử lý phù hợp theo quy định của Pháp luật”.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:09

Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất
Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Ngày 29/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở vừa có Quyết định trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6B, Trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn) vì có việc làm tốt nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 09:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Thừa Thiên Huế: Xem xét tuyển dụng đặc cách với các giáo viên ký hợp đồng lao động trước 2016
Thừa Thiên Huế: Xem xét tuyển dụng đặc cách với các giáo viên ký hợp đồng lao động trước 2016

(Dân trí) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có “tin vui” dành cho những giáo viên được ký hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập tại tỉnh này trước 31/12/2015 sẽ được xem xét tuyển dụng đặc cách.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:03

Nữ thạc sĩ 8x đi 40 quốc gia, quyết tâm đưa bạn trẻ Việt thành công dân toàn cầu
Nữ thạc sĩ 8x đi 40 quốc gia, quyết tâm đưa bạn trẻ Việt thành công dân toàn cầu

(Dân trí) - Hồ Thu Hương từng đặt chân đến 40 quốc gia trên 5 châu lục và thông thạo 5 ngôn ngữ. Cô là đồng sáng lập và quản lý cộng đồng “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới”. Về quê hương Việt Nam, cô muốn giúp các bạn trẻ trở thành công dân toàn cầu thông qua 77 tiêu chí.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 06:00

TPHCM: Trường học phải mua đủ 32 đầu SGK Bộ GD-ĐT công bố
TPHCM: Trường học phải mua đủ 32 đầu SGK Bộ GD-ĐT công bố

(Dân trí) - Các trường ở TPHCM phải mua đủ tất cả các đầu sách giáo khoa (SGK) mà Bộ GD-ĐT công bố cho tủ sách, giáo viên phải đọc hết các bộ sách để tham mưu lựa chọn.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 12:08

Tranh luận xét GS,PGS 2019: Cần công khai lý lịch khoa học của thành viên Hội đồng giáo sư nhà nước?
Tranh luận xét GS,PGS 2019: Cần công khai lý lịch khoa học của thành viên Hội đồng giáo sư nhà nước?

(Dân trí) - Nhiều nhà khoa học băn khoăn đặt câu hỏi, Quyết định 37/2018/QĐ-TTg yêu cầu các ứng viên GS, PGS phải công khai lý lịch khoa học, từ cơ sở đến cấp ngành và trên cả trang web chính thống của HĐGS NN để các đồng nghiệp và xã hội phản biện. Tuy nhiên, lý lịch khoa học của các thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng cần phải được công bố.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 03:51

Toà bác đơn kiện đòi cựu sinh viên ĐH Tân Tạo trả học bổng
Toà bác đơn kiện đòi cựu sinh viên ĐH Tân Tạo trả học bổng

(Dân trí) - Ngày 28/11, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) đã bác đơn khởi kiện nguyên sinh viên Trường ĐH Tân Tạo để đòi lại học bổng của công ty cổ phần đầu tư Tân Đức (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) vì không có cơ sở pháp lý.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:44

Vụ bé 34 tháng tử vong khi chơi cầu trượt: Tạm đình chỉ 3 giáo viên
Vụ bé 34 tháng tử vong khi chơi cầu trượt: Tạm đình chỉ 3 giáo viên

(Dân trí) - Ba giáo viên phụ trách lớp cháu T. - học sinh tử vong khi chơi cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:34

Sở GD-ĐT TPHCM giải thích dạy thêm trong nhà trường nhiều nhất 18 tiết/tuần
Sở GD-ĐT TPHCM giải thích dạy thêm trong nhà trường nhiều nhất 18 tiết/tuần

(Dân trí) - Học sinh được học thêm trong nhà trường không quá 18 tiết/tuần cho 6 ngày, tính cả giờ học chính khóa, nhiều nhất không quá 8 tiết/1 ngày.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:00

Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn”
Nữ sinh mồ côi dân tộc Lự khao khát đến trường để thoát khỏi hủ tục “tảo hôn”

(Dân trí) - Nữ sinh Tao Thị Ón, dân tộc Lự, mồ côi cả bố lẫn mẹ khi mới bập bẹ biết nói, một mình đơn độc lớn lên giữa đại ngàn biên giới, khao khát được bước chân vào giảng đường đại học với mong muốn thoát khỏi hủ tục “tảo hôn”, thoát khỏi đói nghèo.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:05

Con không đi học thêm, phụ huynh vẫn đóng tiền học cả năm
Con không đi học thêm, phụ huynh vẫn đóng tiền học cả năm

(Dân trí) - Con không có nhu cầu đi học thêm nhưng để yên tâm, cả năm qua, phụ huynh vẫn đăng ký, đóng tiền học cho con. Chỉ có điều, cháu không đi học và cô giáo vẫn vui vẻ, không ý kiến.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:58

Hiệu trưởng nghỉ việc 3 tháng vẫn... nhận lương đủ
Hiệu trưởng nghỉ việc 3 tháng vẫn... nhận lương đủ

(Dân trí) - Chuyện thật tưởng như đùa này xảy ra tại Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Đinh). Người liên quan tới sự việc này là bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc - nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:54

Khát vọng cống hiến cho đất nước của trí thức trẻ Việt trên thế giới
Khát vọng cống hiến cho đất nước của trí thức trẻ Việt trên thế giới

(Dân trí) - Trở về quê hương với các nghiên cứu khoa học giá trị, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Long (Pháp), nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền (Nga), Nguyễn Duy Duy (Úc), Nguyễn Sao Ly (Mỹ) có chung một niềm khao khát cống hiến nhằm phát triển đất nước Việt Nam một cách bền vững.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:45

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng địa điểm thi trong năm 2020
Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng địa điểm thi trong năm 2020

(Dân trí) - Theo Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, trong năm 2020, ĐH này tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) như năm 2019. Dự kiến, kỳ thi vẫn được tổ chức thi 2 đợt nhưng mở rộng địa điểm thi ở 4 tỉnh, thành.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:17