Thứ ba, 14/03/2017 - 15:03

Nghi án bé 7 tuổi bị xâm hại tại trường: Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị làm rõ sự việc

Dân trí

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM vừa có công văn bản gửi UBND quận Thủ Đức chỉ đạo liên quan về nghi vấn bé lớp 1 bị xâm hại tại trường.

Từ báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị UBND quận Thủ Đức chỉ đạo Công an quận, chính quyền địa phương nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc cũng như có kết luận chính xác trong thời gian sớm nhất bằng văn bản.

Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức, TPHCM - nơi đang là nghi vấn xảy ra việc xâm hại trẻ em tại trường
Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức, TPHCM - nơi đang là nghi vấn xảy ra việc xâm hại trẻ em tại trường

Sở cũng đề nghị, ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND Q. Thủ Đức cần có nội dung thông cáo báo chí nhằm thông tin kịp thời, ổn định tình hình dư luận, tránh trường hợp gây hoang mang trong cộng đồng.

Tiếp sau công văn gửi Q. Thủ Đức, ông Lê Hồng Sơn cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở cử lãnh đạo và chuyên viên đến làm việc với trường tiểu học hiện bé đang theo học để hỗ trợ bé ổn định tâm lý, tinh thần nhằm đảm bảo tốt cho học tập, sinh hoạt.

Trước đó, ngày 15/2 , chị C., có con học lớp 1 tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức gửi đơn tố cáo lên công an về nghi ngờ con mình bị xâm hại tình dục ở ngay tại trường học. Nhưng đến tận ngày 13/3, chỉ khi báo chí lên tiếng thì Phòng GD-ĐT Thủ Đức mới báo cáo lên Sở GD-ĐT về sự việc.

Trong báo cáo được cho là Phòng GD-ĐT Thủ Đức, cơ quan này khẳng định con chị C. bị té và không thể có chuyện xâm hại xảy ra tại trường cho dù cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra sự việc.

Hoài Nam

Tin liên quan

Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại tại trường

Mới nhất