Kỹ thuật ô tô: Sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn

Dân trí Được tiếp cận công nghệ hiện đại, có thể tranh thủ “chơi” với ôtô, động cơ, máy móc... ngay trong giờ học là những điểm cộng của ngành Kỹ thuật ô tô - Trường Đại học Phenikaa, địa chỉ đào tạo đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Thực hành cùng “hàng thật”, tích lũy kinh nghiệm thật

Đặc thù của nhóm ngành kỹ thuật nói chung và Kỹ thuật ô tô nói riêng là phải thực hành thật nhiều để vừa nắm vững kiến thức lý thuyết, vừa “quen tay” với các loại máy móc, thiết bị. Vì vậy, sau khi trang bị kiến thức cơ bản ở lớp, các kỹ sư ngành này phải dành rất nhiều thời gian ở “lớp học thứ hai” - xưởng thực hành.

Với thời lượng 40% thực hành xuyên suốt 9 kỳ học, các kỹ sư tương lai sẽ có nhiều thời gian thực hành trên hệ thống trang thiết bị, mô hình học cụ và phòng thí nghiệm hiện đại tại Xưởng của Khoa. Đây cũng là nơi các bạn được tham gia các hoạt động thực tế hữu ích như chế tạo xe tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên, tham gia các nhóm nghiên cứu, thực hiện các đề tài khoa học cùng các thầy cô…

Kỹ thuật ô tô: Sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn - 1
Sau khi trang bị kiến thức cơ bản ở lớp, các kỹ sư ngành này phải dành rất nhiều thời gian ở “lớp học thứ hai” - Xưởng thực hành

Không gian thực hành dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô chính là các xưởng thực hành gầm, xưởng thực hành động cơ, xưởng thực hành Cơ điện tử ô tô; các Phòng thí nghiệm Kỹ thuật cháy tiên tiến, Kỹ thuật năng lượng mới; rất nhiều mô hình cắt ô tô, động cơ, các hệ thống, chi tiết chính và hình ảnh minh họa làm công cụ giảng dạy trực quan… Tất nhiên là phải kể đến dàn “hot face” của Xưởng là các loại ô tô, máy móc, linh kiện “hàng thật”... được đầu tư trang bị nhằm giúp sinh viên củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc trên thiết bị thực tế, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Học tập bằng cách thực hành trực tiếp cũng là cách để thẩm thấu kiến thức lâu và sâu hơn, lại rèn luyện được kỹ năng thao tác trên các loại máy móc hiện đại.

Trải nghiệm doanh nghiệp, phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Không chỉ học tập ngay tại Trường, sinh viên Kỹ thuật ô tô Phenikaa còn được “mở rộng” không gian học tập đến với các doanh nghiệp đối tác của Trường. PGS Trần Quang Vinh – Trưởng khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng khẳng định: “Tại Trường Đại học Phenikaa, cùng với việc đầu tư hệ thống thực hành - thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại thì định hướng của Trường là hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp uy tín để sinh viên có cơ hội thực tế, thực tập, tuyển dụng... Các em được trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ học kỳ đầu tiên, và mỗi học kỳ tiếp theo đều đi thực tập tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, dịch vụ công nghiệp ô tô (Ford, Honda, Toyota, VinFast, Thaco, Huyndai, Piaggio, Shell,...). Tác phong công nghiệp và tính chuyên nghiệp của các kỹ sư tương lai còn được rèn giũa tại các nhà máy của Tập đoàn Phenikaa - tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu của Việt Nam”.

Kỹ thuật ô tô: Sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn - 2
Sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô thực tập thực tế tại doanh nghiệp ngoài trường

Đặc biệt trong quá trình thực tế, sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô không chỉ tham quan mà còn trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc tại các công ty, garage. Những trải nghiệm thực tế chính là điểm cộng cực tốt, giúp các bạn vừa có thêm hiểu biết chuyên môn, vừa cập nhật được thông tin thị trường và ngành nghề để kịp thời định hướng cho bản thân.

Khẳng định bản lĩnh, chinh phục “đấu trường” chuyên môn - sáng tạo

Đối với sinh viên Kỹ thuật ô tô Phenikaa, các sân chơi học thuật kịch tính như cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” chính là “xưởng thực hành mở” mang lại nhiều cơ hội để các bạn khẳng định bản thân mình. Đây là dịp để các kỹ sư tương lai ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của bản thân, lại còn giải trí hiệu quả với những phần "so tài" thú vị.

Kỹ thuật ô tô: Sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn - 3
Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” chính là “xưởng thực hành mở” mang lại nhiều cơ hội để các bạn khẳng định bản thân mình

Hình thức "vừa học vừa chơi" này luôn chứng minh hiệu quả đáng kể khi góp phần tạo nên môi trường “kích thích” các bạn sinh viên phát triển kỹ năng mềm như tư duy logic, làm việc độc lập và làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm… Câu hỏi kỹ năng luôn là vấn đề khiến các sinh viên “thuần lý thuyết” cảm thấy bối rối, nhưng với sinh viên Kỹ thuật ô tô, thì yêu cầu về kỹ năng mềm hoàn toàn có thể trở thành lợi thế để tự tin ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và cả quốc tế.

Năng động, tự tin cùng chuyên môn vững vàng, sinh viên Kỹ thuật ô tô Phenikaa luôn khiến các doanh nghiệp phải “trầm trồ” ghi nhận. Còn bạn, nếu đã đam mê những chiếc ô tô hiện đại, máy móc “xịn sò”, hãy tham gia trải nghiệm những bí mật thú vị này tại giảng đường Phenikaa.

Năm 2020, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng tuyển sinh 100 chỉ tiêu với 3 phương thức xét tuyển: tuyển thẳng, theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo kết quả học bạ THPT.

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); A02 (Toán, Vật lý, Sinh); A10 (Toán, Vật lý, Giáo dục công dân).

- Mã xét tuyển: VEE1

- Học phí: 24 triệu đồng/năm học

- Thời gian: 4,5 năm

- Website: https://vee.phenikaa-uni.edu.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/kythuatoto.phenikaa/

- Điện thoại: 024.2218.0336 / 094.651.1010

Cẩm Lệ - Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Bác toàn bộ đơn kiện UBND TPHCM của nguyên lãnh đạo ĐH Hoa Sen
Bác toàn bộ đơn kiện UBND TPHCM của nguyên lãnh đạo ĐH Hoa Sen

(Dân trí) - Hội đồng xét xử cho rằng, quyết định của UBND TPHCM về việc công nhận HĐQT trường Đại học Hoa Sen được bổ nhiệm tại đại hội cổ đông bất thường ngày 2/8/2014 là đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền...

Thứ ba, 30/06/2020 - 02:58

25 em suýt lỡ thi tốt nghiệp THPT vì tiếng Hàn: Bộ GD&ĐT “quyết” số phận
25 em suýt lỡ thi tốt nghiệp THPT vì tiếng Hàn: Bộ GD&ĐT “quyết” số phận

(Dân trí) - Hôm nay (30/6) là ngày cuối cùng hạn nộp hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, 25 học sinh chuyên tiếng Hàn ở Hà Nội chưa biết sẽ thi môn Ngoại ngữ nào.

Thứ ba, 30/06/2020 - 02:39

Khánh Hòa công bố  31 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Khánh Hòa công bố  31 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa công bố 31 điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Khánh Hòa, trong đó tại TP Nha Trang có 10 điểm thi.

Thứ ba, 30/06/2020 - 02:18

Tây Ninh: 10% thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT
Tây Ninh: 10% thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Thống kê sơ bộ, tỉnh Tây Ninh có hơn 8.100 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhưng 10% trong số thí sinh thi nhưng không sử dụng kết quả này để xét tuyển ĐH, CĐ năm 2020.

Thứ ba, 30/06/2020 - 01:14

Cho thôi việc “thầy giáo 53 tuổi đang có vợ, đính hôn với học trò cũ”
Cho thôi việc “thầy giáo 53 tuổi đang có vợ, đính hôn với học trò cũ”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thầy giáo 53 tuổi đang có vợ, đính hôn với học trò cũ 21 tuổi, ngày 30/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã quyết định cho thầy giáo nghỉ việc.

Thứ ba, 30/06/2020 - 10:16

Giáo dục giới tính trẻ mầm non: Nói rõ kín, làm thì... hở
Giáo dục giới tính trẻ mầm non: Nói rõ kín, làm thì... hở

(Dân trí) - Ở bậc mầm non, trẻ đã bắt đầu được nghe giáo dục giới tính về vùng riêng tư, sự kín đáo, quyền của cơ thể... Thế nhưng, các em nghe một đằng nhưng lại được thực hành một nẻo.

Thứ ba, 30/06/2020 - 09:06

Thanh Hóa: Tuyển dụng 390 viên chức ngành Giáo dục
Thanh Hóa: Tuyển dụng 390 viên chức ngành Giáo dục

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thuộc UBND thành phố Thanh Hóa.

Thứ ba, 30/06/2020 - 08:00

Độc đáo bản đồ Việt Nam ghép từ cây lúa ở Học viện Nông nghiệp
Độc đáo bản đồ Việt Nam ghép từ cây lúa ở Học viện Nông nghiệp

(Dân trí) - Tấm bản đồ Việt Nam hình chữ S được tạo nên từ những cây lúa chín vàng ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

Thứ ba, 30/06/2020 - 07:27

ĐH Harvard bị sinh viên kiện vì dạy online vẫn giữ nguyên học phí
ĐH Harvard bị sinh viên kiện vì dạy online vẫn giữ nguyên học phí

(Dân trí) - Một sinh viên Luật ĐH Harvard đã kiện nhà trường do học phí vẫn giữ nguyên dù chuyển sang học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thứ ba, 30/06/2020 - 07:21

Sinh viên chế tạo áo khoác công nghệ hỗ trợ ngư dân khi gặp sự cố trên biển
Sinh viên chế tạo áo khoác công nghệ hỗ trợ ngư dân khi gặp sự cố trên biển

(Dân trí) - Chiếc áo khoác công nghệ do nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng chế tạo có thể phồng lên như áo phao, tích hợp tính năng định vị khi ngư dân sử dụng gặp sự cố trên biển.

Thứ ba, 30/06/2020 - 06:57

Cà Mau: Học sinh lớp 4 nhặt gần 8 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi
Cà Mau: Học sinh lớp 4 nhặt gần 8 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

(Dân trí) - Một em học sinh lớp 4 ở Cà Mau đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất.

Thứ ba, 30/06/2020 - 06:00

Đầu tư cho giáo dục STEM, học sinh Trường Hoàng Việt đạt giải thưởng Khoa học Kỹ thuật quốc gia
Đầu tư cho giáo dục STEM, học sinh Trường Hoàng Việt đạt giải thưởng Khoa học Kỹ thuật quốc gia

(Dân trí) - Là ngôi trường có quy mô hàng đầu cả nước, Trường Hoàng Việt không ngừng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, chú trọng mô hình giảng dạy STEM, các hoạt động nghiên khoa học của học sinh.

Thứ ba, 30/06/2020 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thành lập trường mang tên nhà cách mạng lão thành Dương Kỳ Hiệp
Thành lập trường mang tên nhà cách mạng lão thành Dương Kỳ Hiệp

(Dân trí) - Ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức công bố thành lập trường THCS & THPT Dương Kỳ Hiệp đặt tại xã Trường Khánh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng).

Thứ ba, 30/06/2020 - 12:21

Quảng Nam thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2020
Quảng Nam thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2020

(Dân trí) - Ngày 29/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2020.

Thứ hai, 29/06/2020 - 08:00

Trường đại học Nhật Bản đầu tiên trao bằng thạc sĩ... ninja
Trường đại học Nhật Bản đầu tiên trao bằng thạc sĩ... ninja

(Dân trí) - Genichi Mitsuhashi trở thành người đầu tiên tốt nghiệp một đại học Nhật Bản với bằng thạc sĩ chuyên ngành ninja.

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:00

Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia
Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Ngày 29/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng nam học sinh lọt vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Thứ hai, 29/06/2020 - 05:29

Chế máy lọc không khí cho xe buýt giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo SV
Chế máy lọc không khí cho xe buýt giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo SV

(Dân trí) - Vượt qua 51 dự án, sáng chế của 4 chàng sinh viên trường ĐH Bách khoa TPHCM và ĐH RMIT đã giành chiến thắng tại cuộc thi Bách khoa Innovation 2020 và giành giải thưởng 30 triệu đồng.

Thứ hai, 29/06/2020 - 04:00

Bức thư "gửi mệ Sương bán xôi" giúp nữ sinh giành giải Nhất cuộc thi UPU
Bức thư "gửi mệ Sương bán xôi" giúp nữ sinh giành giải Nhất cuộc thi UPU

(Dân trí) - Sáng 29/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và trao bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi về thành tích xuất sắc đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Thứ hai, 29/06/2020 - 02:01

Xúc động bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh không đoạt giải cấp tỉnh
Xúc động bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh không đoạt giải cấp tỉnh

(Dân trí) - “Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả, đón nhận thành công rất dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thực sự thành công, đó là điều thầy cô và người mẹ mong muốn em có được”!

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:24

Quảng Bình: Nam sinh lớp 12 giành vé tham dự Olympic Tin học châu Á 2020
Quảng Bình: Nam sinh lớp 12 giành vé tham dự Olympic Tin học châu Á 2020

(Dân trí) - Em Nguyễn Thái Chung, lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã xuất sắc giành vé chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học châu Á năm 2020.

Thứ hai, 29/06/2020 - 10:47

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức
Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức

(Dân trí) - Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong 3 trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Viên chức.

Thứ hai, 29/06/2020 - 10:47

Phải đỗ bài test mới được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT
Phải đỗ bài test mới được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020 đang được Bộ GD&ĐT lên kế hoạch chi tiết, chặt chẽ. Theo đó, chỉ những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:28

Vì sao ĐH Quốc gia HN liên tiếp lọt vào các bảng xếp hạng đại học thế giới?
Vì sao ĐH Quốc gia HN liên tiếp lọt vào các bảng xếp hạng đại học thế giới?

(Dân trí) - Trong năm 2019 – 2020, ĐH Quốc gia Hà Nội liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng các đại học uy tín, tốt nhất thế giới như QS, THE của thế giới và châu Á. Vì sao, ĐH Quốc gia HN có được thành tích này?

Thứ hai, 29/06/2020 - 08:28

Vũ Thị Hải Anh truyền cảm hứng đọc sách tới những người khiếm thị
Vũ Thị Hải Anh truyền cảm hứng đọc sách tới những người khiếm thị

(Dân trí) - Vũ Thị Hải Anh (lớp 9 trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội) đã vinh dự đoạt giải chính thức và giải phụ cuộc thi “đóng góp cho phát triển văn hóa đọc”

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:28