Kiến nghị không nên học ngày thứ 7

Dân trí Đó là một số ý kiến góp ý của các đại biểu trong Hội nghị Góp ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi và Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức vào sáng ngày 21/8 tại TPHCM.
>>Ý kiến giáo viên: Nghỉ học thứ 7 có là niềm mơ ước xa vời?
>>Nghỉ học thứ 7: Người vui, kẻ khóc, học trò có thiệt?
>>Nghỉ học vào thứ 7: Phụ huynh, học sinh ủng hộ nhưng trường khó thực hiện

Hội nghị lấy ý kiến sẽ được tiếp tục tổ chức tại Hà Nội trong vài ngày tới, nhằm lắng nghe các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các tầng lớp nhân dân để hoàn thiện Luật.

PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu tại hội nghị
PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ nguyên nhân tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, PGS. TS. Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết, điểm đặc biệt của Luật Giáo dục sửa đổi là sẽ trình trong ba kỳ họp Quốc hội. Ở kỳ họp vừa qua là lần thứ nhất, Dự thảo Luật này sẽ tiếp tục được thảo luận ở kỳ họp vào tháng 10 tới và sẽ thông qua vào kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 năm sau.

Ông Phan Thanh Bình nhấn mạnh: “Hiện chúng ta đang trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đất nước đang trong giai đoạn chuyển đổi nên chúng ta phải nhìn giáo dục một cách toàn diện”.

Theo bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội, có nhiều vấn đề cần được thảo luận và hiến kế của các chuyên gia: “Xét thời gian học tập của học sinh phổ thông, chúng ta có nên bố trí phải học ngày cuối tuần ở các trường phổ thông hay không, áp lực của các em trong việc học tập này. Về chính sách đối với giáo viên, tôi đề nghị chúng ta nghiên cứu về định mức, số lượng giáo viên, tỷ lệ giáo viên trên học sinh, tỷ lệ giáo viên trên lớp... để chúng ta đề xuất với Chính phủ sao cho phù hợp”.

Liên quan đến vấn đề thời gian học của học sinh phổ thông, có nên học cuối tuần hay không, bà Phan Thị Thu Hà - nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp nêu quan điểm: “Tôi nghĩ không nên. Hiện nay mầm non, tiểu học không học ngày thứ 7 rồi thì cấp học THCS, THPT nên vẫn như vậy. Vừa rồi có thông tin có nơi không thực hiện vì quyền tự chủ do các hiệu trưởng quyết định học hay không vào thứ 7. Nhưng theo kế hoạch học tập trong một tuần làm cho các trường không dám bỏ hẳn học ngày thứ 7 vì sợ không đảm bảo theo được chương trình.

Tuy nhiên sắp tới thay đổi chương trình giáo dục phổ thông và thay đổi luật thì cũng nên Luật cũng nên quy định đồng bộ không học luôn. Để ngày cuối tuần học sinh có thể có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. Hơn nữa, trường làm việc vào thứ 7 mà Sở, Phòng Giáo dục và lại nghỉ thì có việc gì xảy ra thì không thể giải quyết được chuyện gì. Nên nghỉ để giáo viên có thể hoàn thành công tác sinh hoạt đoàn thể khác…".


Bà Phan Thị Thu Hà - nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp nêu ý kiến góp ý.

Bà Phan Thị Thu Hà - nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp nêu ý kiến góp ý.

Bên cạnh đó, bà Hà cũng góp ý rằng: “Chính sách cho giáo viên trong dự thảo Luật sửa đổi cũng có nêu tuy nhiên vấn đề chính sách cho nhà giáo nói chung vẫn bất hợp lý giữa cán bộ cấp sở, phòng và giáo viên cũng như vấn đề điều động giáo viên tốt về làm ở phòng, sở. Giáo viên điều động về phòng, sở thường bị thiệt thòi hơn về phụ cấp thâm niên. Nên chăng lần sửa đổi lần này phải tính toán lại và tạo điều kiện đồng bộ để đội ngũ chất lượng chuyên môn cao về làm quản lý nhà nước thì việc quản lý giáo dục cũng được nâng lên.

Chính sách đối với giáo viên trong đó định mức đối với giáo viên,lâu nay có những văn bản dưới luật với những quy định theo tôi vẫn còn khó khăn. Hiện nay xã hội phát triển, chất lượng giáo dục đòi hỏi phải được nâng lên. Trong khi đó, định mức HS tiểu học và thậm chí THCS hiện nay vẫn cao hơn quy định với hơn 45 học sinh/lớp vậy thì sức lực quản lý của người giáo viên sẽ rất khó. Đề nghị số lượng học sinh phổ thông trên lớp ít hơn, để người giáo viên làm sao có đủ điều kiện và thời gian công sức dạy học sinh tốt, giáo dưỡng HS tốt hơn. Luật nên cụ thể hơn và tính toán định mức học sinh/giáo viên. Quy định về tiết dạy của GV hiện nay cũng hết sức cào bằng, không tạo điều kiện cho người tốt thì làm thêm nhiều giờ và người chưa tốt nên hạn chế lại để bồi dưỡng nâng cao năng lực của họ. Hạn chế sự cào bằng, để người làm tốt thì được phụ cấp nhiều hơn. Do đó, cần cụ thể trong luật hơn”.

Chỗ Hội đồng trường, bà Hà cũng đồng tình theo nội dung của dự thảo Luật tuy nhiên cũng băn khoăn một số điểm. “Nên chăng bổ sung “trường THCS,THPT có thành phần học sinh tham gia hội đồng trường” nhưng ở cấp nhỏ hơn nếu người học tham gia hội đồng trường thì không hiểu để làm gì, có hình thức quá không? Cấp mầm non, tiểu học nên cân nhắc thêm thành phần học sinh tham gia”, bà Hà nêu.

Bên cạnh đó, nguyên đại biểu Quốc hội Phan Thị Thu Hà cũng cho rằng “người học cần có quyền được bảo vệ kể cả tiểu học và THCS để ngăn ngừa việc tiêm nhiễm những hoạt động không tốt bên ngoài cũng như tình trạng bị xâm hại. Nếu Luật Giáo dục đưa vào thì sẽ đồng bộ hơn với những quy định khác trong vấn đề bảo vệ trẻ em”.

Trong vấn đề phổ cập luật cũng nhấn đến nội dung mang tính chất bắt buộc, tuy nhiên nếu không củng cố thì nhiều người hiểu nhầm hoàn thành phổ cập rồi nên không làm nữa. Trong khi đó, phổ cập là vấn đề thường xuyên, liên tục và mang tính chất bắt buộc. Bà Hà thống nhất vấn đề phổ cập nên kéo dài lên THCS và tính tới miễn giảm học phí cho học sinh tới THCS. Đồng thời hỗ trợ cho học sinh học trường ngoài công lập, tư thục. “Tôi rất đồng tình với điều 95, việc thực hiện chính sách chăm lo cho học sinh mầm non không phân biệt công tư thì sẽ tạo công bằng xã hội và tạo mặt bằng chất lượng cho học sinh”, bà Hà nói.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT, bà Hà cho rằng như năm nay xảy ra những chuyện đáng tiếc tuy nhiên không vì chuyện này mà nên thôi, bỏ kỳ thi. “Kỳ thi THPT quốc gia là lần đánh giá nghiêm túc, đầy đủ nhất. Theo tôi cứ nên duy trì nhưng phải nên tính toán lại, ai sai chỗ nào thì xử chỗ đó, còn quản lý thì thực hiện nghiêm túc chặt chẽ”, bà Hà nói.

“Còn khi chúng ta phân luồng, em nào muốn vào vào ĐH thì sẽ tham gia một kỳ thi do các ĐH phối hợp tổ chức. Còn em nào không muốn vào ĐH thì có thể phân qua để Sở tổ chức thi giống như năm 2015. Hiện nay chúng ta thi THPT quốc gia cũng đã có phân biệt em nào thi ĐH, không thi. Đồng thời, nếu các ĐH tham gia vào thì người dân sẽ tin tưởng, yên tâm hơn và cảm thấy việc đánh giá này công bằng”, bà Hà nói.


Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi và Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tại TPHCM ngày 21/8.

Hội nghị góp ý kiến Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi và Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tại TPHCM ngày 21/8.

Nói về những tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia vừa qua tại một số tỉnh, PGS. TS Bùi Xuân Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM cho rằng đó là nỗi đau của nhiều người trong ngành nhưng không vì thế mà tính đến phương án bỏ. Ông Hải đặt giả thiết bỏ kỳ thi THPT quốc gia, trả việc tổ chức thi tuyển sinh cho đại học chưa chắc tình hình đã khá hơn. "Mấy trăm đại học, trường nào cũng ra đề, tổ chức theo cách riêng có khi tiêu cực còn khủng khiếp hơn", ông Hải nói.

Lê Phương

MỚI NHẤT
TPHCM: Tuyệt đối không giao cho giáo viên thu - chi các khoản tiền
TPHCM: Tuyệt đối không giao cho giáo viên thu - chi các khoản tiền

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị trường học phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản một cách chi tiết, cụ thể đến từng phụ huynh học sinh và tuyệt đối không giao cho giáo viên trực tiếp thu - chi các khoản tiền.

Thứ tư, 22/08/2018 - 10:30

Khơi dậy cảm hứng học tập cho con mùa tựu trường
Khơi dậy cảm hứng học tập cho con mùa tựu trường

(Dân trí) - Chịu áp lực lớn từ thi cử, học hành khiến học sinh khó có thể cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Chính vì vậy, cha mẹ càng cần thấu hiểu để giúp con khởi động năm học mới đầy cảm hứng.

Thứ tư, 22/08/2018 - 10:00

Vụ bất thường lấy phiếu giới thiệu Hiệu trưởng: Chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Vụ bất thường lấy phiếu giới thiệu Hiệu trưởng: Chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - Ông Hoàng Văn Thanh- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Bình Giang (Hải Dương) thừa nhận buổi lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh không được bình thường nên đã làm kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Thứ tư, 22/08/2018 - 09:43

Sách lớp 1 hết sạch, phụ huynh TPHCM ngao ngán
Sách lớp 1 hết sạch, phụ huynh TPHCM ngao ngán

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều phụ huynh tại TPHCM khi đến các hiệu sách, chỉ cần hỏi mua sách giáo khoa lớp 1 thì lập tức nhân viên lắc đầu, nói ngay là không có để phụ huynh khỏi mất công vào kệ sách tìm.

Thứ tư, 22/08/2018 - 09:29

Khi giáo viên không còn “đua” theo danh hiệu
Khi giáo viên không còn “đua” theo danh hiệu

(Dân trí) - Đăng ký vừa đủ chỉ tiêu được giao, không ai bị đánh rớt danh hiệu, hội đồng thi đua lại được lòng của giáo viên. Đó là thực trạng đang diễn ra ở nhiều nơi. Và vô số người đã không còn muốn “đua” theo danh hiệu để gánh cực vào thân.

Thứ tư, 22/08/2018 - 08:01

3 lần khởi nghiệp của cựu sinh viên IT “từng không biết code”
3 lần khởi nghiệp của cựu sinh viên IT “từng không biết code”

(Dân trí) - Gần hai năm sau sản phẩm khởi nghiệp đầu tiên, Nguyễn Quốc Huy (cựu sinh viên ĐH FPT) đang đảm trách vai trò đồng sáng lập vườn ươm khởi nghiệp Uni đã cùng các đồng sự khởi tạo nhiều dự án start-up mới và hỗ trợ các bạn trẻ có chung đam mê sáng tạo, khởi nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 22/08/2018 - 08:00

Cậu học trò mồ côi cha và hành trình chạm đến ước mơ làm Sỹ quan Lục quân
Cậu học trò mồ côi cha và hành trình chạm đến ước mơ làm Sỹ quan Lục quân

(Dân trí) - Với tổng điểm 27,2 khối A chưa tính điểm ưu tiên, cậu học trò quê Quảng Bình Nguyễn Ngọc Sơn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Sỹ quan Lục quân 1. Đây cũng là ước mơ từ nhỏ mà Sơn luôn hướng tới.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:38

Ước mơ vươn xa của sinh viên Đà Nẵng tự học chứng chỉ quốc tế ICAEW
Ước mơ vươn xa của sinh viên Đà Nẵng tự học chứng chỉ quốc tế ICAEW

(Dân trí) - Để thực hiện hoài bão tìm được công việc ở một đất nước trong khu vực Đông Nam Á, sinh viên Bùi Đức Hải đã khiến nhiều người khâm phục khi Hải vừa cầm trong tay chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của Viện kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) bằng cách... tự học.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:30

Hơn 100 học sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo
Hơn 100 học sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo

(Dân trí) - Sau khi biết kết quả điểm thi tuyển sinh năm học 2018-2019 vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), nhiều học sinh đã gửi đơn đề nghị phúc khảo bài thi của mình. Tuy nhiên, đã hơn một tháng kể từ khi gửi đơn, đến thời điểm này, học sinh vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:29

Cha mẹ chia tay, thủ khoa tỉnh Sóc Trăng chông chênh đường đến giảng đường ĐH
Cha mẹ chia tay, thủ khoa tỉnh Sóc Trăng chông chênh đường đến giảng đường ĐH

(Dân trí) - Nữ sinh Võ Tiểu Thanh là thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sóc Trăng. Mới đây, em nhận giấy báo nhập học của trường ĐH Kinh tế TPHCM trong nỗi âu lo vì không biết lấy gì để lo chi phí học, cha mẹ thì đã chia tay nhau lúc em mới lên 8 tuổi…

Thứ tư, 22/08/2018 - 01:03

Thu đầu năm: Thu sao để không méo mó, biến tướng thành lạm thu
Thu đầu năm: Thu sao để không méo mó, biến tướng thành lạm thu

(Dân trí) - Nhu cầu đầu tư cho giáo dục để tăng cường nâng cao chất lượng cơ sở vật chất điều kiện đảm bảo chất lượng, đời sống giáo viên là có thật. Nhu cầu được đóng góp hỗ trợ cho nhà trường để con em mình có điều kiện môi trường học tập tốt hơn cũng có thật.

Thứ ba, 21/08/2018 - 04:52

Đà Nẵng: Trường mầm non bất ngờ đóng cửa, Hiệu trưởng cũng không hay biết
Đà Nẵng: Trường mầm non bất ngờ đóng cửa, Hiệu trưởng cũng không hay biết

(Dân trí) - Trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức (quận Hải Châu, Đà Nẵng) bất ngờ thông báo đóng cửa từ ngày 21/8 khiến phụ huynh đưa con đến trường hết sức hoang mang. Ngay cả Hiệu trưởng, giáo viên cũng bất ngờ với vụ việc này.

Thứ ba, 21/08/2018 - 02:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Học chữ sớm không bằng dạy con cách tư duy
Học chữ sớm không bằng dạy con cách tư duy

(Dân trí) - Năm nay con tôi kết thúc bậc tiểu học để chuyển sang bậc THCS. Trải qua những năm đồng hành cùng con, tôi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân. Trong đó nhận thức quan trọng nhất là dạy con học chữ sớm không bằng dạy con cách tư duy khi gặp một vấn đề mới cần giải quyết.

Thứ ba, 21/08/2018 - 02:04

Toán tương tác: Đáp án bài toán "giao thông nơi ngã tư"
Toán tương tác: Đáp án bài toán "giao thông nơi ngã tư"

(Dân trí) - Những chiếc xe lưu thông theo các hướng khác nhau tại ngã 4, ngã 5 là hình ảnh bạn không khó để bắt gặp. Tuy nhiên khi bước vào đề toán đố, điều này lại trở nên phức tạp hơn...

Thứ ba, 21/08/2018 - 02:00

Để du học, “luyện” IELTS cấp tốc trong vài tháng liệu có đủ?
Để du học, “luyện” IELTS cấp tốc trong vài tháng liệu có đủ?

(Dân trí) - Câu trả lời là “đủ” nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt, đặt mục tiêu không ngoài tầm với và lựa chọn phương pháp học tập phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục vẫn khuyên rằng để đạt được kết quả tốt và chắc chắn, bạn vẫn cần xây dựng chiến lược đầu tư tiếng Anh dài hạn và bài bản.

Thứ ba, 21/08/2018 - 11:00

Hà Nội: Xác minh thông tin giáo viên "nghi tự tử vì không được phân lớp"
Hà Nội: Xác minh thông tin giáo viên "nghi tự tử vì không được phân lớp"

(Dân trí) - Thông tin trên mạng xã hội đưa ra, do chịu áp lực thời gian dài vì không được nhà trường phân lớp, cô giáo này vừa có hành động tự tử tại Hồ Hale (Hà Nội) nhưng đã được cứu. PV báo Dân trí đã có buổi làm việc với hiệu trưởng nhà trường cũng như đại diện phòng giáo dục quận để làm sáng tỏ vấn đề...

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:43

Nghệ An: Còn gần 1.200 phòng học tranh tre, tạm mượn
Nghệ An: Còn gần 1.200 phòng học tranh tre, tạm mượn

(Dân trí) - Theo thống kê của ngành GD&ĐT Nghệ An, tỉnh này hiện đang còn gần 1.200 phòng học tranh tre, tạm mượn ở cả 4 bậc học. Các phòng học tạm tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi, địa hình hiểm trở, đời sống người dân còn hết sức khó khăn.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:02

Khi nào nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh?
Khi nào nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh?

(Dân trí) - Ngày càng nhiều phụ huynh nhận thức được việc nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Nhưng “sớm thế nào” và “tiếp xúc ra sao” thì vẫn là những băn khoăn làm biết bao bố mẹ phải đau đầu.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:00

“Chạy” đầu vào các cấp: Con khổ vì cuộc đua của bố mẹ
“Chạy” đầu vào các cấp: Con khổ vì cuộc đua của bố mẹ

(Dân trí) - Lớp chọn, trường chuyên không phải là cách mà học sinh tìm thấy con đường học tốt nhất, muốn học giỏi và giỏi bền vững thì yếu tố tiên quyết là ý thức tự rèn luyện bản thân mình. Dù ở môi trường nào, điều cần nhất vẫn là tinh thần tự học và ý chí nỗ lực của mỗi người.

Thứ ba, 21/08/2018 - 08:06

Bảng xếp hạng 500 ĐH hàng đầu thế giới: Singapore, Malaysia góp mặt
Bảng xếp hạng 500 ĐH hàng đầu thế giới: Singapore, Malaysia góp mặt

(Dân trí) - Tổ chức Tư vấn xếp hạng Thượng Hải (Trung Quốc) vừa công bố Bảng xếp hạng 500 đại học thế giới (ARWU) năm 2018. Trong đó, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đứng đầu khu vực Đông Nam Á khi tăng 6 bậc so với năm 2017 để vươn lên vị trí thứ 85 của bảng xếp hạng này.

Thứ ba, 21/08/2018 - 07:31

Thủ tướng nghiêm khắc phê bình địa phương để xảy ra sai phạm thi THPT quốc gia 2018
Thủ tướng nghiêm khắc phê bình địa phương để xảy ra sai phạm thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định.

Thứ ba, 21/08/2018 - 06:58

Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ
Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ

(Dân trí) - Vượt qua hàng trăm học sinh của nhiều nước, Nguyễn Lê Đông Hải (học sinh lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) đã giành được học bổng toàn phần trị giá 58.000 USD/năm cho 2 năm học lớp 11 và 12 tại CATS Academy Boston. Hải còn nhận được học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 100% học phí từ trường trung học The MacDuffie School ở Grandby, Massachussets.

Thứ ba, 21/08/2018 - 01:09

Lũ chồng lũ, giáo dục vùng biên lao đao trước thềm năm học mới
Lũ chồng lũ, giáo dục vùng biên lao đao trước thềm năm học mới

(Dân trí) - Đang gồng mình khắc phục hậu quả cơn lũ sau bão số 3, các trường học thuộc huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phải hứng chịu sự tàn phá nặng nề của mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 4. Trước thềm năm học mới, khó khăn chồng chất khó khăn với thầy trò vùng biên này.

Thứ ba, 21/08/2018 - 12:05

Hà Tĩnh: Hơn trăm trẻ mầm non bị “từ chối” nhận lớp
Hà Tĩnh: Hơn trăm trẻ mầm non bị “từ chối” nhận lớp

(Dân trí) - Sáng nay, hơn trăm trẻ mầm non ở thành phố Hà Tĩnh đã phải ra về trong thất vọng khi tới tựu trường năm học mới nhưng bị “từ chối” nhận lớp.

Thứ hai, 20/08/2018 - 05:28