Đà Nẵng:

Học trò lớp 12 luyến lưu ngày chia tay tuổi học trò

Dân trí Ngày chia tay tuổi học trò chính là ngày các em học sinh lớp 12 dâng trào mọi cung bậc cảm xúc, nói lên lời tri ân chân thành đến thầy cô, cha mẹ, và nói lời tạm biệt đến mái trường, bạn bè sau nhiều năm gắn bó với thời học sinh.
 >> Lễ bế giảng xúc động của học sinh Trường THPT Chu Văn An
 >> Xúc động bài thơ dành tặng học sinh cuối cấp của THPT Việt Đức

Học sinh khối lớp 12 THPT Phan Châu Trinh, tri ân thầy cô, cha mẹ trong ngày trưởng thành
Học sinh khối lớp 12 THPT Phan Châu Trinh, tri ân thầy cô, cha mẹ trong ngày trưởng thành

Sáng ngày 23/5, sau lễ bế giảng năm học 2017-2018, hơn 1200 học sinh khối 12 trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) khóa 2015-2018 cùng dự lễ trưởng thành và tri ân thầy cô giáo, cha mẹ - những người đã thương yêu, dạy dỗ từng bài học làm người, từng kiến thức suốt những năm tháng đời học sinh.

Học sinh tặng hoa tri ân thầy cô giáo
Học sinh tặng hoa tri ân thầy cô giáo

Hàng nghìn học sinh đã vỡ òa trong những tiếng cười hạnh phúc vì giây phút trưởng thành, sắp bước đi trên chính đôi chân của mình để thực hiện ước mơ, hoài bão trên con đường mới. Nhưng rồi lại có những giọt nước mắt đã rơi xuống vì xúc động, lưu luyến, tiếc nuối khi phải rời xa mái trường, nói lời tạm biệt lớp học, thầy cô và bạn bè yêu dấu.

Cùng thầy cô, bạn bè lưu lại những bức hình kỷ niệm
Cùng thầy cô, bạn bè lưu lại những bức hình kỷ niệm

Xúc động khi đọc lại những dòng lưu bút tuổi học trò
Xúc động khi đọc lại những dòng lưu bút tuổi học trò

Những giọt nước mắt luyến lưu thời học trò
Những giọt nước mắt luyến lưu thời học trò

Thầy Nguyễn Quang Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã nghẹn lời phát biểu: “3 năm thực sự không quá dài, nhưng cũng không ngắn ngủi. Trong 3 năm đó, cả thầy và trò của trường đã gắn bó, giành cho nhau bao cảm xúc, kỷ niệm. Niềm vui và niềm hạnh phúc của thầy cô giáo, cũng như các bậc sinh thành không có gì bằng việc nhìn các em, các con đã thực sự trưởng thành. Giờ phút tạm biệt đã đến, chỉ mong các em có đủ vững tin, để hoàn thành kỳ thi Đại học thật tốt, mong rằng ước mơ của tất cả các em đều sẽ thành sự thật.

Bạn Cao Mai Hậu, học sinh lớp 12/2 của trường bồi hồi chia sẻ: “Thời học sinh giờ đã hết thật rồi, chỉ khi sự chia xa bắt đầu chúng em mới cảm nhận được cảm giác tiếc nuối, lưu luyến biết nhường nào. Hôm nay là ngày đặc biệt, em nghĩ mình và các bạn hãy cùng trao cho nhau những cái ôm thật chặt, nói những lời chân thành còn chưa nói; cùng gửi đến cha mẹ, thầy cô và cả bạn bè, những người ta yêu quý, 2 từ cảm ơn và xin lỗi vì những hi sinh cao cả, cũng như những lúc chúng em đã làm các thầy cô giáo, những bậc sinh thành buồn lòng”.

Ngày cuối năm học, ngày các em khối 12 tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt thầy cô và bạn bè, khép lại những ngày đầu xa lạ mới quen, một thời hồn nhiên, mơ mộng, chỉ kịp lưu lại trong trái tim, để mãi là một kỷ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt quãng đường đời sau này.

Chí Lê