Thứ tư, 27/05/2015 - 08:08

Hàn Quốc thưởng 200 triệu đồng cho giáo viên yêu nghề

Dân trí

Nhân Ngày Nhà giáo Hàn Quốc, bảy giáo viên phổ thông tại nước này vừa được trao giải thưởng lớn vì đam mê nghề nghiệp và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Theo đó, giải thưởng “Giáo viên Shinil” lần thứ 12 trao cho mỗi nhà giáo phần thưởng trị giá 10 triệu won tiền mặt (khoảng 198 triệu đồng).

Hàn Quốc trao giải thưởng gần 200 triệu đồng cho giáo viên yêu nghề
Bảy nhà giáo được trao giải thưởng Giáo viên Shinil lần thứ 12 trị giá 10 triệu won ngày 16/5/2015. (Ảnh: Korea Times) 

Thành viên của Ủy ban Giải thưởng Giáo viên Shinil khen ngợi 7 nhà giáo này về sự tận tụy cho nghề nghiệp của họ. Giải thưởng Giáo viên Shinil được khởi xướng vào năm 2002 để tưởng nhớ Lee Bong-soo, người thành lập Quỹ Giáo dục Shinil.

Một trong các nhà giáo vinh dự được nhận giải thưởng là cô Lim Mi-hyang, 57 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Majeon ở Incheon. Cô Lim là một chuyên gia về dịch vụ tư vấn, cô đã giúp rất nhiều học sinh tự giải quyết các vấn đề của mình.

Cô Lim cũng đưa ra các chương trình phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các học sinh khác nhau. Cô đã hướng dẫn các học sinh hung bạo qua các bài tập thể lực, trong khi đó thì giúp các học sinh có năng khiếu về âm nhạc và nghệ thuật phát triển tài năng của mình.

Một nhà giáo khác được tôn vinh là thầy Jeon Jae-ho, 53 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Yongma cũng ở Incheon, đây là người đã đưa ra một chương trình độc đáo nhằm khuyến khích kỹ năng xã hội của học sinh bằng cách thay đổi chỗ ngồi trong lớp học.

Cô Seong Rak-joo, 61 tuổi, giáo viên Trường cấp 2 Ongok ở Seoul, được khen thưởng vì đã tổ chức cho học sinh thăm các điểm văn hóa và du lịch để giúp các em hiểu tốt hơn về lịch sử Hàn Quốc.

Cô Lim Seong-sook, 53 tuổi, giáo viên Trường cấp 2 Youngduk ở Suwon, đã khởi xướng một hoạt động câu lạc bộ trong đó cô thảo luận với học sinh về các vấn đề của tình trạng thâm hụt tiền dự trữ và cách giải quyết vấn đề mang tính quốc tế này.

Cô Lim cũng được ngợi khen vì đã giáo dục học sinh các kiến thức thực tế bằng việc kết nối khoa học và phát minh với cuộc sống hàng ngày.

Thầy Maeng Cheol-ho, 51 tuổi, giáo viên Trường trung học Văn hóa Truyền thông Hàn Quốc ở Dongducheon, nơi có 80% học sinh là con em gia đình thu nhập thấp, đã rất nỗ lực trong việc đào tạo nghề cho học sinh. Thầy còn mở một chương trình ngoại khóa để khuyến khích học sinh khởi nghiệp sau khi ra trường.

Thầy Park Gyeong-gu, 58 tuổi, giáo viên Trường trung học nữ sinh Kyunggi ở Seoul, được tôn vinh vì tổ chức cho học sinh vẽ tranh tường ở 15 ngôi làng trong chương trình hoạt động tình nguyện. Vào tháng 12 năm ngoái, thầy Park cùng học sinh đã làm kim chi từ 1.000 cây bắp cải để tặng cho người già và người nghèo.

Thầy Kim Cheon-woo, 57 tuổi, giáo viên Trường Myeonghye dành cho học sinh khuyết tật ở Ansan, được trao thưởng vì có phương pháp giáo dục đặc biệt cho học sinh khuyết tật. Bản thân cũng là người khuyết tật, thầy Kim đã lập đội bóng rổ cho các học sinh khuyết tật để vượt qua khó khăn và chiến thắng định kiến. Thầy Kim đã kèm cặp để 40 trong số 80 học sinh của mình được nhận vào đại học đầu năm nay, và thầy còn tìm việc làm cho 5 em nữa.
 
Xuân Vũ
Theo Korea Times

 

 

Mới nhất