Du học Nhật Bản: Cần tỉnh táo lựa chọn chương trình uy tín

Cần tỉnh táo chọn những chương trình du học được tổ chức bởi các đơn vị có uy tín và được tư vấn rõ ràng về chương trình học; định hướng, cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.
>>FPT Software giúp Nhật giải quyết bài toán nhân lực

Không quá khó để tìm kiếm thông tin về các trung tâm tư vấn và các Chương trình Du học Nhật Bản tự túc. Chỉ cần gõ từ khóa “du học Nhật Bản”, sau chưa đầy 40 giây, công cụ tìm kiếm Google trả về trên 780.000 kết quả.

Thông tin chung nhất của hầu hết các chương trình du học Nhật Bản là đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản trong thời gian 6-18 tháng; chi phí trong khoảng từ 150 - 300 triệu đồng tùy thuộc vào thời gian học, chi phí sinh hoạt; đối tượng là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, đại học, sau đại học. Để thu hút học viên, phần lớn các chương trình du học đều khẳng định học viên sẽ được đào tạo trong điều kiện tốt nhất, được miễn một số loại phí tư vấn, được bố trí việc làm thêm trong quá trình học…Thậm chí có những trung tâm tư vấn du học còn cam kết tối đa 1-2 tháng sau khi sang đến Nhật Bản du học sinh có việc làm thêm ổn định với mức thu nhập có thể lên tới con số nghìn đô.

Do đó, để không ăn phải “bánh vẽ” từ các chương trình du học, học viên cần có sự lựa chọn kỹ càng và xác định rõ ràng mục tiêu khi đi du học Nhật Bản. Đó là học tiếng Nhật để tiếp tục học lên đại học, theo học sau đại học hay để đi làm?

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thùy, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Lapis, “Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và tổ chức tư vấn du học Nhật nhưng học viên và người thân cần quan tâm đến việc các cá nhân, tổ chức này có thực sự theo sát quá trình học của học viên, có khả năng xin được giấy phép lưu trú cho học viên tại Nhật hay không. Học viên cần tỉnh táo chọn những nơi có kinh nghiệm, uy tín trong việc tư vấn du học Nhật, cần xác định được quá trình tư vấn của họ dừng lại ở giai đoạn nào. Tư vấn tốt là phải biết hoạch định tương lai, đồng hành cùng học viên sau khi hoàn tất việc học tiếng Nhật, họ có thể chọn học lên cao học (đối với người tốt nghiệp Đại học), hay học lên đại học (đối với người tốt nghiệp THPT) hoặc muốn đi làm”.

Du học Nhật Bản: Cần tỉnh táo lựa chọn chương trình uy tín - 1
Bà Nguyễn Thị Bích Thùy, ngồi giữa, trong một buổi tư vấn trực tuyến về Chương trình Du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, hiện nay, khá hiếm chương trình du học Nhật Bản đưa ra yêu cầu và định hướng đầu ra rõ ràng cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối của FPT Software có thể coi là một trong số những chương trình hiếm hoi này.

Du học Nhật Bản: Cần tỉnh táo lựa chọn chương trình uy tín - 2
Ông Trương Gia Bình trao đai hiệu cho Học viên Chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối tại Lễ khai giảng ngày 3.7 tại Nhật Bản.

Ngay từ đầu, Chương trình đã xác định rõ đối tượng học viên là những người đã hoặc chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thông tin/Kỹ thuật máy tính/Điện tử viễn thông. Yêu cầu đầu ra và định hướng phát triển nghề nghiệp sau khi kết thúc 6-12 tháng đào tạo tại Nhật cũng được xác định cụ thể. Đó là học viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và tiếng Nhật chuyên ngành CNTT để đạt được trình độ N2 và làm việc tại Nhật Bản hoặc Việt Nam với vị trí Kỹ sư Cầu nối (kỹ sư CNTT có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo). Bên cạnh đó, học viên còn được FPT Software bảo lãnh tài chính với với mức vay tối đa 400 triệu đồng và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập tối thiểu lên đến 2.000 USD/tháng.

Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (Bridge Software Engineer – BrSE) của FPT Software được thực hiện trong giai đoạn 2015 - 2020. Trong đó, sẽ có khoảng 5.000 học viên được đào tạo tại Nhật Bản trong vòng 6 -12 tháng và 5.000 học viên được đào tạo tại Việt Nam. Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia tại địa chỉ: http://dangky.kysucaunoi.vn/.

 

 

MỚI NHẤT
Phổ điểm công bố lần ba, liệu có đúng?
Phổ điểm công bố lần ba, liệu có đúng?

(Dân trí) - Ngày 26/7, Bộ GD-ĐT công bố dữ liệu chi tiết phổ điểm cụm thi do các trường đại học chủ trì với kiểu đồ họa cột đứng khác lần 1 và 2. Điều khác biệt quan trọng là phổ điểm này được chi tiết hóa ở mức 0,25 điểm với số liệu cụ thể.

Thứ ba, 28/07/2015 - 06:42

Thí sinh 60 tuổi xin phúc khảo điểm
Thí sinh 60 tuổi xin phúc khảo điểm

(Dân trí) - Trưa ngày 27/7, ông Lê Tuấn Anh -thí sinh 60 tuổi của kỳ thi THPT quốc gia đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để nộp đơn phúc khảo 3 môn (Văn, Sử, Địa). Trong đó, ông Tuấn Anh cho biết môn Văn, Sử mình làm bài khá tốt nhưng kết quả chỉ được 10 .

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:16

Điểm chuẩn ĐH, CĐ 2015 có xu hướng như thế nào?
Điểm chuẩn ĐH, CĐ 2015 có xu hướng như thế nào?

(Dân trí) - Nếu như mọi năm thí sinh thi xong đại học, cao đẳng, ngay từ vòng chấm đầu tiên, các trường đã dự kiến được điểm chuẩn mà không cần chờ đến điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Năm nay hoàn toàn lại khác, mọi dự kiến về điểm chuẩn đều không có cơ sở.

Thứ hai, 27/07/2015 - 03:22

Học viện Ngân hàng công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển
Học viện Ngân hàng công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển

(Dân trí) - Ngày 27-7, Học viện Ngân hàng thông báo đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy đợt 1 (NV1) năm 2015. Theo đó, Học viện nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh có kết quả thi PTTH quốc gia đạt cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố từ 2 điểm trở lên.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:47

Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp
Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp

Bắt đầu từ 14 giờ chiều nay 27-7, trường ĐH Anh Quốc Việt Nam phối hợp với Báo Dân trí tổ chức tư vấn: “Bí quyết chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT”.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:07

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển 3.760 chỉ tiêu
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển 3.760 chỉ tiêu

(Dân trí) - Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghệp Thực phẩm TPHCM cho biết năm nay trường dành 3000 chỉ tiêu tuyển hệ ĐH và 760 chỉ tiêu tuyển hệ CĐ.

Thứ hai, 27/07/2015 - 01:11

Gần 30.000 thí sinh không được phép xét tuyển vào ĐH, CĐ
Gần 30.000 thí sinh không được phép xét tuyển vào ĐH, CĐ

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối với những thí sinh dự kì thi THPT quốc gia do ĐH chủ trì muốn tham gia xét tuyển yêu cầu bắt buộc là không có môn thi nào bị điểm liệt. Với quy định này thì có đến gần 30.000 thí sinh hết cơ hội tham gia xét tuyển.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:47

Thi THPT: Mới đổi mới phần ngọn
Thi THPT: Mới đổi mới phần ngọn

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 đã đi 2/3 chặng đường nhưng các ưu, khuyết theo các chuyên gia đã lộ diện đủ.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:06

Thí sinh sẽ trượt ngay nguyện vọng 1 nếu không “tỉnh táo”
Thí sinh sẽ trượt ngay nguyện vọng 1 nếu không “tỉnh táo”

(Dân trí) - Năm nay, Bộ GD-ĐT cho thí sinh có tới 4 nguyện vọng xét tuyển nên để tránh thí sinh “ảo”, tránh rủi ro, mỗi trường ĐH,CĐ đưa ra phương thức xét tuyển khác nhau. Do vậy, thí sinh cần hết sức tỉnh táo để tránh bị trượt ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:00

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố tiêu chí phụ khi xét tuyển vào trường
Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố tiêu chí phụ khi xét tuyển vào trường

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế TPHCM thông báo cách thức xét tuyển, tiêu chí phụ xét tuyển vào đại học chính quy năm 2015.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:00

Tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo Kinh doanh Quốc tế & Cử nhân Tài chính
Tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo Kinh doanh Quốc tế & Cử nhân Tài chính

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế & Cử nhân Tài chính là chương trình được thực hiện theo chương trình của Trường Đại học Minot State và bổ sung một số môn học của Trường Đại học Ngoại thương được Trường ĐH Minot State công nhận, thời gian đào tạo 4 năm.

Thứ hai, 27/07/2015 - 08:41

Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế - “Hộ chiếu” toàn cầu cho công dân Việt Nam
Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế - “Hộ chiếu” toàn cầu cho công dân Việt Nam

Cuộc chơi hội nhập đòi hỏi nhân lực Việt Nam phải chủ động nắm bắt luật chơi và cách chơi của thế giới.

Thứ hai, 27/07/2015 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 400 bài thi Lịch sử bị điểm 0: Do môn học bị xem thường
Hơn 400 bài thi Lịch sử bị điểm 0: Do môn học bị xem thường

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 vừa qua, lại thêm một lần nữa, với 442 thí sinh “dính” điểm 0 môn Sử. Thật xót xa như là một hệ quả tất yếu của việc dạy học môn Sử đi cùng với cách hành xử thiếu công bằng khi xem Lịch Sử là môn phụ, là môn học bị xem thường nhất.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:13

Ngày hội tuyển sinh chương trình Cử nhân Quốc tế tại ĐH Kinh tế Quốc dân - IBD@NEU OPEN DAY
Ngày hội tuyển sinh chương trình Cử nhân Quốc tế tại ĐH Kinh tế Quốc dân - IBD@NEU OPEN DAY

Hướng nghiệp cho học sinh ngay từ mái trường phổ thông sẽ giúp các em có được sự lựa chọn rõ ràng và đúng đắn sau khi tốt nghiệp trung học. Việc chọn được một nghề có tương lai, một ngành học phù hợp và một môi trường giáo dục phát huy được thế mạnh của người học, đảm bảo cho các em có được những cơ hội tốt về sau này là hết sức quan trọng đối với bản thân học sinh và cả gia đình.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:00

Trường ĐH Sư phạm TPHCM điều chỉnh chỉ tiêu ngành Sư phạm
Trường ĐH Sư phạm TPHCM điều chỉnh chỉ tiêu ngành Sư phạm

(Dân trí) - Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thông báo điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh các ngành năm 2015 trong đó chỉ tiêu ngành sư phạm giảm. Dù vậy, tổng chỉ tiêu của trường vẫn là 3.300, không thay đổi so với dự kiến.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 07:26

[Nóng] Phổ điểm chi tiết cho thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ
[Nóng] Phổ điểm chi tiết cho thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

(Dân trí) - Nhằm để cho thí sinh có cái nhìn toàn diện về mặt bằng điểm thi của những thí sinh có đăng ký xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, Bộ GD-ĐT vừa quyết định công bố phổ điểm chi tiết từng môn thi cùng với việc thống kê mức điểm thí sinh đạt được.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 07:06

Về làng chài mà học sinh lớp 6 là người có trình độ cao nhất
Về làng chài mà học sinh lớp 6 là người có trình độ cao nhất

(Dân trí) - Ở xóm chài lênh đênh giữa mênh mông trời nước trên lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 (xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), thay vì được đến trường nhiều đứa trẻ lại tất bật theo cha mẹ kiếm sống qua ngày, còn chuyện đến lớp học rất xa xôi mà ngay cả cha mẹ các em cũng chỉ dám mơ ước.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 05:03

Đầu tư 18,5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
Đầu tư 18,5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định đầu tư 18,5 tỷ đồng xây dựng trường Mầm non 2/9 (TP Quảng Ngãi), sau nhiều năm mượn nhiều địa điểm sinh hoạt tổ dân phố và dạy học tạm bợ.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 03:58

Ông lão 70 tuổi 3 lần “lều chõng” đi thi đã đỗ tốt nghiệp THPT
Ông lão 70 tuổi 3 lần “lều chõng” đi thi đã đỗ tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Sáng 26/7, trao đổi với phóng viên Dân trí , ông Hồ Ngọc Cảnh, 70 tuổi (thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Bến Tre ) vui mừng cho biết mình đã đỗ tốt nghiệp THPT với số điểm vừa đủ là 5,00.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 03:00

Thí sinh đỗ đại học - trượt tốt nghiệp nên làm gì?
Thí sinh đỗ đại học - trượt tốt nghiệp nên làm gì?

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT vừa được công bố khiến nhiều người yên tâm hơn vào chất lượng thi cử, tuy nhiên cùng với đó là nghịch lý trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học. Những trường hợp này cho thấy vấn đề nghiêm trọng của việc học lệch khi tập trung vào khối thi ĐH.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 02:49

Tư vấn chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT
Tư vấn chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp cho học sinh THPT

Tại Việt Nam hiện nay có hơn 80 trường ngoài công lập, các trường quốc tế và hàng trăm các chương trình liên kết khác. Vậy nên, một vấn đề đang nhức nhối khiến vô số các gia đình băn khoăn, đó là: làm thế nào để chọn trường quốc tế và ngành học phù hợp.   Mời bạn đọc đặt câu hỏi tại đây

Chủ nhật, 26/07/2015 - 10:27

Không bất ngờ với gần 40.000 bài thi bị điểm liệt môn Toán
Không bất ngờ với gần 40.000 bài thi bị điểm liệt môn Toán

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm 8 môn thi của kỳ thi THPT quốc gia, trong đó môn Toán có tới gần 40.000 bài thi bị điểm liệt. Có lẽ con số này làm xã hội bất ngờ, làm nhiều người giật mình. Tuy nhiên, đa số những người trong ngành đều có thể dự đoán trước được.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:55

Toàn cầu hóa chất xám đại học
Toàn cầu hóa chất xám đại học

Chất xám đại học tiếp tục được đánh giá là động lực chủ đạo của chính sách phát triển quốc gia. Vấn đề là đầu tư cho giáo dục đại học như thế nào để hiệu quả.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:38

Hà Nội: Có trường "lách" để tổ chức thi khảo sát lớp 6?
Hà Nội: Có trường "lách" để tổ chức thi khảo sát lớp 6?

(Dân trí) - Trường THCS thực nghiệm Hà Nội vừa bị phát hiện đã đi trái lại chỉ thị của Bộ GD &ĐT khi vẫn tổ chức thi khảo sát lớp 6 dù lãnh đạo nhà trường cho biết "kết quả phục vụ cho mục đích khác".

Chủ nhật, 26/07/2015 - 02:00