ĐH công lập Việt - Pháp (USTH): đào tạo Cử nhân trong 3 năm

Năm học 2013-2014, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay còn được biết đến là trường Đại học Việt - Pháp, USTH) tuyển sinh trong nước và quốc tế 300 chỉ tiêu hệ Cử nhân cho cả 6 chuyên ngành đào tạo. Hạn nộp hồ sơ đợt 3 đến hết ngày 31/8/2013.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay còn được biết đến là trường Đại học Việt - Pháp, USTH) được thành lập từ năm 2009 theo thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam nhằm xây dựng một trường đại học theo mô hình mới đạt đẳng cấp quốc tế (mô hình “đại học xuất sắc”) tại Việt Nam. Chương trình đào tạo và giảng dạy tại USTH hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn đào tạo của châu Âu với đội ngũ giảng viên quốc tế đến từ các trường Đại học danh tiếng. 

Hiện nay trường đang đào tạo 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ cao bao gồm:

- Công nghệ sinh học - Dược học;

- Công nghệ thông tin và Truyền thông;

- Nước - Môi trường - Hải dương học;

- Khoa học Vật liệu - Công nghệ Nano;

- Năng lượng Tái tạo;

- Công nghệ Vũ trụ và ứng dụng. 

ĐH công lập Việt - Pháp (USTH): đào tạo Cử nhân trong 3 năm

Điểm khác biệt so với nhiều trường Đại hoc đào tạo lĩnh vực Khoa học công nghệ hiện nay là USTH ngoài đào tạo về lý thuyết về các môn khoa học và công nghệ, còn dành thời lượng lớn cho việc đào tạo thực hành với 20% thời lượng tại các phòng thí nghiệm quốc tế hàng đầu do Pháp đầu tư trang thiết bị. Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, Trường còn chú trọng trang bị cho sinh viên các kiến thức khoa học quản lý như luật quốc tế, kinh tế, quản lý dự án và ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chương trình Hệ Cử nhân kéo dài 3 năm và sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân quốc tế được công nhận tại Pháp và Việt Nam.

Sinh viên USTH.
Sinh viên USTH.

USTH là một dự án liên chính phủ quan trọng đối với chính phủ Việt Nam và Pháp và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ 2 chính phủ và các trường ĐH Pháp. Mức học phí tại trường tương đương 2,1 triệu đồng (100 USD) /tháng, tuy nhiên để đảm bảo định mức đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế là 5 nghìn đô la/sinh viên/năm, chính phủ Việt Nam hỗ trợ Trường với kinh phí gần 3 nghìn đô la/sinh viên trong khi chính phủ Pháp hỗ trợ bằng việc gửi gần 200 giảng viên mỗi năm từ các trường ĐH lớn sang giảng dạy và làm việc thường xuyên tại Trường, tài trợ các trang thiết bị phòng thí nghiệm với kinh phí hàng năm khoảng 500.000 đô la Mỹ.

Năm học 2013-2014, trường USTH tuyển sinh trong nước và quốc tế 300 chỉ tiêu hệ Cử nhân cho cả 6 chuyên ngành đào tạo. Hạn nộp hồ sơ đợt 3 đến hết ngày 31/8/2013.

Năm ngoái, điểm chuẩn để xét tuyển vào trường là 18,5 điểm đối với khối A và A1; 19,5 điểm đối với khối B và 22 điểm đối với khối D1. Dự kiến điểm chuẩn năm nay có thể sẽ cao hơn mức trên.

Thông tin chi tiết về hồ sơ tuyển sinh có thể tham khảo trên website: www.usth.edu.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 04 3791 7748 và địa chỉ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.