An Giang:

Đầu năm trao hơn nửa tỷ đồng học bổng, tài trợ, khen thưởng cho HS, SV, giáo viên xuất sắc

Dân trí Sáng 29/1, Ban điều hành Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang tổ chức lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu năm 2019-2020 và trao tài trợ khen thưởng cho 53 học sinh, sinh viên và thầy cô giáo có thành tích học tập, thi đấu và giảng dạy xuất sắc trong năm 2019.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước; ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh An Giang.

Cụ thể, Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang trao gói hỗ trợ chi phí học tập cho 4 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019 trị giá 34 triệu đồng; tài trợ cho 21 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019 với số tiền 234 triệu đồng.

Đầu năm trao hơn nửa tỷ đồng học bổng, tài trợ, khen thưởng cho HS, SV, giáo viên xuất sắc - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đến dự và trao thưởng cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc

Dịp này, Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang còn khen thưởng “Giải thưởng tài năng An Giang” cho 18 cá nhân là học sinh, sinh viên, giáo viên, huấn luyện viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, giảng dạy và thi đấu thể thao năm 2019 với số tiền 172 triệu đồng; trao học bổng của các mạnh thường quân ủy thác qua quỹ cho 10 sinh viên với số tiền 82 triệu đồng. Tổng số tiền trao học bổng, tài trợ, khen thưởng đợt này là 522 triệu đồng với nhiều mức khen thưởng và tài trợ từ 8-13 triệu đồng.

Đầu năm trao hơn nửa tỷ đồng học bổng, tài trợ, khen thưởng cho HS, SV, giáo viên xuất sắc - 2

Ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang trao bằng khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Để nhận được các gói hỗ trợ từ Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang, học sinh, sinh viên phải là học sinh đạt giải 4 năm liền, có hạnh kiểm tốt (học sinh THPT); học sinh lớp 12 đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong phạm vi toàn tỉnh; học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; sinh viên là người An Giang tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh; học sinh, sinh viên đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng khi tham gia thi đấu các giải thể thao ở cấp quốc gia, khu vực, thế giới và có học lực loại giỏi; sinh viên bảo vệ luận văn thạc sĩ loại xuất sắc, luận án tiến sĩ loại giỏi; học sinh, sinh viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ xuất sắc theo chuẩn quốc tế; là công dân An Giang đang công tác, làm việc ở tất cả các lĩnh vực đạt có những nghiên cứu sáng tạo, mang tính thực tiễn cao, phục vụ lợi ích chung cho cộng đồng, xã hội,…

Đầu năm trao hơn nửa tỷ đồng học bổng, tài trợ, khen thưởng cho HS, SV, giáo viên xuất sắc - 3

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh An Giang trao thưởng cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh An Giang ghi nhận và tri ân sự đồng hành, hỗ trợ sự nghiệp giáo dục tỉnh An Giang của các thành viên trong Ban điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang cũng như các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đồng hành với Quỹ trong suốt thời gian qua. Chính nhờ nguồn quỹ này đã tạo điều kiện giúp nhiều em đã trưởng thành, có việc làm ổn định và quay lại tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ để tiếp tục hỗ trợ các em học sinh thế hệ sau.

Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang được thành lập vào 5/4/2010, là tổ chức xã hội do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang sáng lập. Qua 10 năm hoạt động, với nguồn vốn khoảng 4 tỷ đồng nhưng nay tăng lên hơn 11 tỷ đồng, Quỹ đã tài trợ, khen thưởng cho hơn 1.000 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực: giáo dục, y học, nghiên cứu lịch sử, nông nghiệp, cơ khí, thể thao… với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

(Dân trí) - Đây là nội dung trọng tâm trong chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm Huế - Đại học Huế và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, nhằm nâng cao trình độ giáo viên theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Thứ năm, 06/02/2020 - 07:44

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong Giáo dục để vượt dịch Corona
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong Giáo dục để vượt dịch Corona

(Dân trí) - Trong thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Corona, Aptech tại Việt Nam đã áp dụng công nghệ 4.0 để ổn định kế hoạch học tập, giảm thiểu ảnh hưởng đến học viên.

Thứ năm, 06/02/2020 - 10:30

Sinh viên, giảng viên chế nước rửa tay, làm khẩu trang phòng dịch Corona
Sinh viên, giảng viên chế nước rửa tay, làm khẩu trang phòng dịch Corona

(Dân trí) - Ngoài công tác khử trùng các phòng học, các trường đại học trên địa bàn TPHCM cũng thực hiện nhiều biện pháp chủ động phòng dịch khi việc học chính thức quay trở lại vào tuần sau.

Thứ ba, 04/02/2020 - 01:48

Phú Thọ: Hội Khuyến học tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Phú Thọ: Hội Khuyến học tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Ngày 31/01/2020, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã thăm hỏi, chúc tết gia đình và tặng quà cho 03 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Khê với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:18

Trang bị kiến thức, kỹ năng phòng bệnh Corona cho học sinh
Trang bị kiến thức, kỹ năng phòng bệnh Corona cho học sinh

(Dân trí) - Nhằm trang bị kiến thức cho học sinh tự bảo vệ mình trước dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV-2019), đang diễn biến phức tạp, Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức buổi ngoại khóa nhằm truyền thông sự nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng bệnh cho học sinh.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:41

Phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho học sinh Tiểu học thành Vinh
Phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho học sinh Tiểu học thành Vinh

(Dân trí) - Đó là những món quà đầy ý nghĩa của các công ty, cá nhân và phóng viên Dân trí tại địa bàn Nghệ An dành tặng cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn thành Vinh trước "đại dịch" virus Corona đang diễn ra.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:45

Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ”
Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu: “Không làm điều có ích mỗi ngày là lãng phí tuổi trẻ”

(Dân trí) - Đảng viên là sinh viên học giỏi thôi chưa đủ mà tuổi trẻ phải xông pha, cống hiến hết mình, mỗi ngày làm một việc ý nghĩa - đó là chia sẻ của nữ đảng viên trẻ Trần Thị Thanh Hợp, hiện là sinh viên năm cuối Trường ĐH Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:00

Quảng Trị: Trao hàng chục suất học bổng đến học sinh, sinh viên dịp đầu xuân
Quảng Trị: Trao hàng chục suất học bổng đến học sinh, sinh viên dịp đầu xuân

(Dân trí) - Ngày 31/1, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng cho các sinh viên nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 10:46

Học sinh trường chuyên ĐH Vinh giành huy chương Vàng Olympic Toán tiếng Anh SEAMO
Học sinh trường chuyên ĐH Vinh giành huy chương Vàng Olympic Toán tiếng Anh SEAMO

(Dân trí) - Em Lê Xuân Hoàng, học sinh lớp 10 chuyên Toán A1K53 Trường THPT Chuyên Đại học Vinh (TP Vinh, Nghệ An) đã giành huy chương Vàng duy nhất cho đoàn Việt Nam tại kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO (Southeast Asian Mathematical Olympiad).

Thứ năm, 30/01/2020 - 07:29

Đại học Đà Nẵng vinh danh 8 tân Phó Giáo sư, 83 tân Tiến sĩ
Đại học Đà Nẵng vinh danh 8 tân Phó Giáo sư, 83 tân Tiến sĩ

(Dân trí) - Ngay ngày làm việc đầu tiên sau Tết Canh Tý (30/1, nhằm mùng 6 Tết), Đại học Đà Nẵng tổ chức vinh danh 8 Phó Giáo sư mới được công nhận và 83 Tiến sĩ vừa bảo vệ luận án thành công.

Thứ năm, 30/01/2020 - 07:11

Cậu bé tật nguyền đến trường trên tay mẹ
Cậu bé tật nguyền đến trường trên tay mẹ

(Dân trí) - Số phận không may mắn khiến em Quách Hoàng Hải (dân tộc Mường) bị liệt chân tay từ lúc 8 tháng tuổi. Gần 2 năm nay, Hải đến trường đi học trên tay mẹ và luôn nỗ lực vượt lên bệnh tật.

Thứ năm, 30/01/2020 - 08:30

Phó giáo sư 37 tuổi chế tạo máy bay dành cho nhà nông
Phó giáo sư 37 tuổi chế tạo máy bay dành cho nhà nông

(Dân trí) - “Quê lúa Thái Bình của tôi nói riêng hay cả nước nói chung dần dần người nông dân ít làm nông nghiệp. Công việc đồng áng theo kiểu truyền thống vất vả, dễ bệnh tật do tiếp xúc nhiều với phân thuốc mà thu nhập không cao khiến họ ít mặn mà với nó. Tại sao không thể vực dậy lợi thế vốn có, nâng cao giá trị nông sản nước nhà bằng những sáng chế kỹ thuật của nhà khoa học?”

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô gái nặng 15kg mở lớp học đặc biệt “5 không”
Cô gái nặng 15kg mở lớp học đặc biệt “5 không”

(Dân trí) - Bệnh tật đeo bám là vậy, nhưng vượt lên nghịch cảnh, cô gái Ngọc Tâm đã bước sang năm thứ 16 dạy học miễn phí tại nhà cho các em từ lớp 1 đến lớp 8 trong xã và những xã lân cận. Lớp học đặc biệt “5 không”: không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án, không học phí mang tên “Ngọc Tâm Thủy Tinh” tuy đơn sơ nhưng luôn đầy ắp tiếng cười.

Thứ tư, 29/01/2020 - 07:00

Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách
Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách

(Dân trí) - Những cuốn sách hay, ý nghĩa cùng những phong bao lì xì đỏ chói được các thầy, cô trao tặng đến các em học sinh vùng cao huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết đến xuân về, giúp các em phấn khởi hơn. Đó là những món quà tiếp thêm niềm vui để các em bước vào kỳ học mới.

Thứ ba, 28/01/2020 - 02:06

Chuyện gieo chữ nơi biên cương của những người lính quân hàm xanh
Chuyện gieo chữ nơi biên cương của những người lính quân hàm xanh

(Dân trí) - Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, những người lính đồn biên phòng Quang Chiểu (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.

Thứ ba, 28/01/2020 - 11:00

Khai bút đầu xuân ở vùng đất khoa bảng
Khai bút đầu xuân ở vùng đất khoa bảng

(Dân trí) - Vùng đất khoa bảng - đất học nổi tiếng xứ Nghệ, quê hương của bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương (xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ khai bút đầu xuân dịp Tết Canh Tý 2020 vào ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết).

Thứ hai, 27/01/2020 - 09:06

Nữ sinh ba lần đạt “Sinh viên 5 tốt”
Nữ sinh ba lần đạt “Sinh viên 5 tốt”

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tuyên dương những bạn trẻ xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều mặt học tập, rèn luyện. Tại Trường đại học Xây dựng Miền Tây, có một nữ sinh vừa giành giải thưởng “Sao tháng Giêng”, vừa ba lần đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương.

Thứ hai, 27/01/2020 - 01:00

Cô giáo tiếp lửa đam mê môn Hóa học
Cô giáo tiếp lửa đam mê môn Hóa học

Cô giáo Phạm Thị Hải Linh (giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái) luôn tâm huyết, tận tình, tìm tòi sáng tạo, giúp học trò có tình yêu và niềm đam mê với môn Hóa học. Dưới sự dìu dắt của cô, nhiều học sinh đoạt giải Học sinh giỏi cấp quốc gia.

Thứ hai, 27/01/2020 - 08:05

Hành trình đến với Trường Sa của nữ sinh Tây Nguyên khi vừa tròn 16 tuổi
Hành trình đến với Trường Sa của nữ sinh Tây Nguyên khi vừa tròn 16 tuổi

(Dân trí) - “Đến với Trường Sa, em cảm thấy hai tiếng Việt Nam thiêng liêng đến nhường nào. Đứng ở nơi đầu sóng ngọn gió, sống cuộc sống mà cán bộ, chiến sĩ ở đây đang sống, em càng cảm thấy yêu quê hương, đất nước mình hơn”.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 07:00

Tết đủ đầy của những cậu học trò người Rục là con nuôi đồn biên phòng
Tết đủ đầy của những cậu học trò người Rục là con nuôi đồn biên phòng

(Dân trí) - Từ ngày được đồn Biên phòng Cà Xèng nhận nuôi, 5 đứa trẻ người Rục đã có một cuộc sống tốt hơn, các em được học hành, được ăn no, mặc ấm. Năm nay cũng là năm đầu tiên mà 5 cậu học trò này đón Tết tại đồn, có lẽ đây là cái Tết đầy đủ và ấm áp nhất của các em từ trước đến nay.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 04:17

Những “sinh viên 5 tốt” đất võ Bình Định
Những “sinh viên 5 tốt” đất võ Bình Định

(Dân trí) - Lên kế hoạch cụ thể để hướng đến mục tiêu, cân bằng tốt giữa học tập và hoạt động phong trào tình nguyện... Đó là điểm chung của những “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu tỉnh Bình Định mà chúng tôi gặp.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 12:05

Các chàng trai, cô gái “vàng” Olympic Quốc tế trăn trở gì trong năm mới?
Các chàng trai, cô gái “vàng” Olympic Quốc tế trăn trở gì trong năm mới?

(Dân trí) - Nguyễn Thuận Hưng, Nguyễn Khánh Linh là những chàng trai, cô gái giành Huy chương Vàng danh giá trong kỳ thi Olympic Toán học, Vật lý Quốc tế năm 2019. Trở về sau kỳ thi, mỗi người theo đuổi một dự định, cuộc sống riêng nhưng có điểm chung là nhiều trăn trở trước những vấn đề của xã hội.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 05:00

Những sinh viên đạt điểm tuyệt đối
Những sinh viên đạt điểm tuyệt đối

Hai nam sinh học trường ÐH Công nghệ TPHCM, Võ Ðình Chiến (SN 1997, chuyên ngành Công nghệ Sinh học, Viện Khoa học ứng dụng) và Phạm Chí Nguyện (SN 1997, khoa Tài chính - Thương mại) cùng xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư, với điểm bình quân học tập năm học 2018 - 2019 đạt tuyệt đối 4.0/4.0 điểm.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 03:10

Khánh Hòa: Nhiều kết quả tích cực trong học tập của sinh viên dân tộc thiểu số
Khánh Hòa: Nhiều kết quả tích cực trong học tập của sinh viên dân tộc thiểu số

(Dân trí) - Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, năm học 2019-2020, số lượng học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số theo học tại các trường trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học là 456 em.

Thứ năm, 23/01/2020 - 07:59