Đại học FPT chính thức tuyển sinh Ngành Kiến trúc 2016

Là một trong những trường đại học có hướng tiếp cận và phát triển giáo dục khác biệt, Đại học FPT vừa công bố chính thức tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kiến trúc vào kỳ thi 31/7/2016. Ngành học khó và khát nhân lực chất lượng cao này của Đại học FPT mang nhiều nét độc đáo so với phương pháp đào tạo Kiến trúc truyền thống.

Khát vọng đổi thay từ những bước đầu tiên

Với phương thức tổ chức tuyển sinh theo đề thi riêng, đánh giá năng lực thí sinh không phải bằng điểm số 3 môn như truyền thống, Đại học FPT đã luôn khẳng định một lối đi khác biệt trong giáo dục đại học ngay từ đầu vào.

Sinh viên ĐH FPT được giảng dạy bằng giáo trình nước ngoài, đào tạo trong môi trường quốc tế cùng các bạn sinh viên nước ngoài, phải thành thạo từ một đến hai ngoại ngữ (Tiếng Anh – Tiếng Nhật), cũng như có trình độ nhất định về máy tính và các kỹ năng công nghệ, những yếu tố cần thiết để tạo nên một “công dân toàn cầu” trong tương lai.

Trường còn có riêng bộ môn Phát triển cá nhân, đào tạo kỹ năng mềm cho người học, đồng hành cùng sinh viên suốt 4 năm trời; có chế độ học tập và thi cử tuyệt đối minh bạch. Nét đặc sắc riêng có của ĐH FPT đã từng khiến bao nhiêu phụ huynh, sinh viên lẫn những người trong ngành giáo dục tò mò, có hoài nghi lẫn kỳ vọng.

Song, thời gian đã có câu trả lời, khi trong suốt một thập kỷ nỗ lực bám sát định hướng ban đầu, Đại học FPT đã cho ra đời nhiều thế hệ cử nhân đáp ứng tốt nhu cầu thực tế xã hội, với 98% sinh viên ra trường có việc làm, 15% cựu sinh viên làm việc ở nước ngoài.

Đại học FPT chính thức tuyển sinh Ngành Kiến trúc 2016 - 1

Năm 2016, Đại học FPT tuyển 150 chỉ tiêu cho ngành Kiến trúc. Kỳ thi tuyển sinh ngành Kiến trúc sẽ diễn ra vào ngày 31.7.2016 tới đây tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Nhiều ngành học của ĐH FPT đã thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ, bởi phong cách giảng dạy hiện đại, bám sát thực tế, hứa hẹn những trải nghiệm học tập đầy mới mẻ như xuất ngoại trao đổi văn hóa, ra nước ngoài thực tập, làm việc. Bên cạnh ngành Công nghệ thông tin đã được khẳng định vị thế qua chất lượng cử nhân, các ngành Quản trị kinh doanh, ngành Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Nhật… của ngôi trường mang định hướng quốc tế này cũng có lực hút mạnh mẽ.

Năm 2016, Đại học FPT tiếp tục mở ngành Kiến trúc, hướng đến một kỳ vọng lớn lao là tạo ra một thế hệ những người “kiến tạo” không gian, cuộc sống, kiến trúc Việt Nam có thực tài, thực lực.

Khó nhưng “cần phải có”

Hiện nay, nhu cầu về một thế hệ kiến trúc sư thời đại mới thực sự có khả năng, tâm huyết ở Việt Nam đang “nóng” hơn bao giờ hết. Dù đây là một “lãnh địa” khá khó khăn, nhưng cũng là một sứ mệnh giáo dục cần được hiện thực hóa và Đại học FPT mở ra ngành Kiến trúc với kỳ vọng đáp ứng cơn “khát” có thật này.

Để làm được điều đó, Đại học FPT tiếp tục áp dụng triết lý giáo dục đào tạo mới, đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại, nguồn học liệu theo chuẩn quốc tế nhằm tạo ra những kiến trúc sư vững cả lý thuyết lẫn thực hành, nắm chắc cơ hội việc làm sau khi ra trường, đồng thời có thể cạnh tranh được trên toàn cầu.

Khung chương trình học ngành Kiến trúc của Đại học FPT xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA).
Khung chương trình học ngành Kiến trúc của Đại học FPT xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA).

Khung chương trình học ngành Kiến trúc của Đại học FPT xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Tiêu chuẩn này nằm trong định hướng của Đại học FPT, là tạo ra một thế hệ KTS có khả năng thiết kế các công trình vừa đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Đây cũng chính là điều mà ngành kiến trúc ở Việt Nam đang thiếu.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng công nghệ và kỹ năng mềm để ứng dụng trong công việc. Các hoạt động thực hành của sinh viên được đề cao không kém việc học lý thuyết, trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại bao gồm xưởng sản xuất rộng lớn, các máy móc, thiết bị hỗ trợ học tập phong phú. Ngoài giờ học, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi từ những kiến trúc sư giỏi trong và ngoài nước, cũng như đi thực tập ở các cơ quan uy tín, giúp các bạn làm giàu thêm vốn kiến thức, vốn hiểu biết xã hội – điều thiết yếu ở người kiến trúc sư giỏi.

“FPT luôn chủ trương đào tạo các ngành khó và hiếm để phục vụ cho sự phát triển bền vững của xã hội. Với ngành Kiến trúc, Đại học FPT đặt mục tiêu sẽ trở thành một trong những nơi đào tạo Kiến trúc tốt nhất cả nước. Chúng tôi ước mơ đào tạo ra một thế hệ kiến trúc sư mới theo chuẩn toàn cầu, không chỉ là những người kiến trúc sư giỏi chuyên môn, tay nghề, mà còn sở hữu tư duy tổ chức và kiến thức xã hội nhạy bén, tạo ra được những công trình có tính bền vững và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.” –Tiến sỹ Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT chia sẻ.

Năm 2016, ĐH FPT kỷ niệm 10 năm nhận quyết định thành lập, với thông điệp “10 năm hiện thực hóa khát vọng đổi thay”- nhằm tổng kết và vạch ra hướng đi sắp tới trong bối cảnh mới. ĐH FPT ngày nay vẫn có những đổi mới liên tục, tiếp tục hành trình “Khát vọng đổi thay” để các bạn trẻ và các bậc phụ huynh tiếp tục gửi trọn niềm tin.

Bạn có thể điền thông tin tại đây để được trường Đại học FPT tư vấn trực tiếp!

Tag :
MỚI NHẤT
Chuyện bơi lội vào đề thi môn Ngoại ngữ
Chuyện bơi lội vào đề thi môn Ngoại ngữ

(Dân trí) - Chiều 1/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Ngoại ngữ năm nay có cấu trúc không khác so với năm ngoái. Tuy nhiên, có nhiều câu “mẹo” nên thí sinh dễ nhầm lẫn giữa các đáp án.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:55

ĐH Quốc gia Hà Nội có Giám đốc mới
ĐH Quốc gia Hà Nội có Giám đốc mới

(Dân trí) - Ngày 30/6/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1209/QĐ-TTg bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN giữ chức vụ Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:37

Trải nghiệm thực tập: Cánh cửa vào các trường đại học nước ngoài
Trải nghiệm thực tập: Cánh cửa vào các trường đại học nước ngoài

Các trường đại học tốt nhất thế giới đều đồng ý rằng kinh nghiệm thực tập làm tăng giá trị của hồ sơ xin nhập học của học sinh, và thường có ảnh hưởng đến quyết định của bộ phận tuyển sinh.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:36

Tăng sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016
Tăng sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Sóc Trăng có nhiều thí sinh là Tăng sinh tham gia kỳ thi khiến nhiều người rất ấn tượng.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:35

Nghĩa tình những chuyến xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh
Nghĩa tình những chuyến xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh

(Dân trí) - Đó là những hoạt động đầy ấm áp mà các thành viên câu lạc bộ Exciter Huế đang thực hiện để giúp các sĩ tử tham dự kì thi THPT Quốc gia 2016. Ngoài việc chuyên chở sĩ tử và người nhà đi lại tại Huế, câu lạc bộ còn có 800 suất cơm miễn phí từ 1-3/7.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:28

Hà Nội: Cháy bãi xe gần một điểm thi
Hà Nội: Cháy bãi xe gần một điểm thi

(Dân trí) - Khoảng 16h30 (ngày 1/7) một đám cháy lớn đã xảy ra tại một nhà xe của khoa Luật ĐH Quốc gia HN gần một điểm thi. Đám cháy đã khiến ít nhất 4 xe máy bị thiêu cháy rụi, 1 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:49

Đề thi và gợi ý giải môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016
Đề thi và gợi ý giải môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016

(Dân trí) - Với đề thi 6 trang, không ít thí sinh phải "mượt mồ hôi" để hoàn tất môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:43

Thí sinh than đề tiếng Anh quá dài
Thí sinh than đề tiếng Anh quá dài

(Dân trí) - Chiều nay, thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ. Tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, bạn Đinh Thị Thảo Vân nhận xét rằng đề thi quá dài (6 trang), nhất là phần đọc hiểu khiến cho em và nhiều thí sinh khác không đủ thời gian hoàn thành bài thi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:25

Cảm động tấm lòng người thương binh già chở cháu đi thi
Cảm động tấm lòng người thương binh già chở cháu đi thi

(Dân trí) - Theo ghi nhận tại Hội đồng thi trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có vị phụ huynh dù bị mất cánh tay phải nhưng vẫn chở cháu đi thi. Đó là ông Nguyễn Đình Bốn (59 tuổi, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:18

Thí sinh rạng rỡ sau buổi thi THPT quốc gia 2016 đầu tiên
Thí sinh rạng rỡ sau buổi thi THPT quốc gia 2016 đầu tiên

(Dân trí) - Trong khi các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2016, ở bên ngoài phòng thi, các phụ huynh cũng bắt đầu trải qua những phút chờ đợi hồi hộp. Căng thẳng chỉ tạm được giải tỏa khi con em bước ra khỏi phòng thi với kết quả tốt.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:01

Tranh thủ cắt tóc, cạo râu trong lúc chờ con đi thi
Tranh thủ cắt tóc, cạo râu trong lúc chờ con đi thi

(Dân trí) - Quán cắt tóc vỉa hè là nơi mà nhiều bậc cha, chú đã tìm tới để thư giãn giữa những giờ chờ đợi thí sinh làm bài thi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:58

Thêm thí sinh bị gãy tay có người ghi bài hộ
Thêm thí sinh bị gãy tay có người ghi bài hộ

(Dân trí) - Ghi nhận trong buổi thi môn đầu tiên, nhiều thí sinh bị tai nạn được các cụm thi linh động hỗ trợ để thí sinh có thể hoàn thành kỳ thi quan trọng này. Một thí sinh bị gãy tay thi ở cụm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM được thi riêng với người ghi bài hộ.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Xét tuyển đại học tại UEF: 21 điểm trở lên nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn
Xét tuyển đại học tại UEF: 21 điểm trở lên nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn

Mỗi năm, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) dành hàng chục tỷ đồng cho những thí sinh tài năng nuôi ước mơ theo học tại trường. Năm 2016, chính sách học bổng của UEF đã mở rộng đối tượng đồng thời tăng cao giá trị. Theo đó, từ 21 điểm trở lên thí sinh có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:55

Đề thi toán có cấu trúc và khả năng phân loại cao
Đề thi toán có cấu trúc và khả năng phân loại cao

(Dân trí) - Đề thi Toán THPT quốc gia năm nay được nhận định là có cấu trúc hay và tính phân loại cao hơn so với những năm trước. Dưới đây là nhận định của giáo viên về đề thi môn Toán.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:50

Bộ trưởng Bộ Giáo dục thị sát thi tại Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Giáo dục thị sát thi tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay 1/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi thị sát thi tại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân và điểm thi Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:37

Đại học Yersin nhận sai, xin cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên
Đại học Yersin nhận sai, xin cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên

(Dân trí) - Ngày 1/7, thông tin từ trường Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa xin Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp lại, thay thế cho 138 bằng tốt nghiệp có in “thông tin lạ”.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:51

Môn Toán: Sẽ hiếm điểm 10
Môn Toán: Sẽ hiếm điểm 10

(Dân trí) - Theo thầy Trần Mạnh Tùng (giáo viên Toán, Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội), đề có sự phân hóa nhưng chưa thực sự mạnh. Dự đoán, phổ điểm chủ yếu rơi vào ngưỡng 6,5đ. Điểm 8, 9 và 9,5 nhiều hơn năm ngoái. Điểm 10 sẽ rất hiếm.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:20

Cơm trưa, nước uống miễn phí sẵn sàng cho thí sinh
Cơm trưa, nước uống miễn phí sẵn sàng cho thí sinh

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều các đoàn thể, thành phố, trường học, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã cùng phối hợp để nấu hàng trăm suất cơm miễn phí phục vụ sĩ tử.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:47

Đề thi và gợi ý đáp án chi tiết môn Toán kỳ thi THPTQG 2016
Đề thi và gợi ý đáp án chi tiết môn Toán kỳ thi THPTQG 2016

(Dân trí) - Trong vòng 180 phút với 10 câu hỏi, không ít thí sinh đánh giá đề Toán kỳ thi THPTQG năm nay không dễ nhằn. Phần lớn thí sinh khi được hỏi cho rằng làm được khoảng 60%- 70% đề.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:41

Thí sinh, phụ huynh trong "cuộc đua" THPT quốc gia 2016
Thí sinh, phụ huynh trong "cuộc đua" THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Sáng nay 1/7, hầu hết các thí sinh THPT quốc gia 2016 dự thi tại cụm số 3 tại ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) được phụ huynh đưa đến tận nơi. Sau khoảnh khắc chia tay nơi công trường, cả phụ huynh và thí sinh bắt đầu khoảng thời gian căng thẳng trong "cuộc chạy đua" quan trọng nhất sau 12 năm ăn học.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:21

Đề Toán không dễ giật điểm 10, thí sinh bùi ngùi ra sớm
Đề Toán không dễ giật điểm 10, thí sinh bùi ngùi ra sớm

(Dân trí) - Thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm thi trường ĐH Thuỷ lợi (Hà Nội) là một nữ sinh trường THPT Nguyễn Du (huyện Thanh Oai). Em cho biết đề thi không khó nhưng để lấy điểm 9-10 đòi hỏi thí sinh phải có trình độ cao.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:03

Chạy xe giữa đêm khuya để tìm trả thẻ dự thi cho thí sinh
Chạy xe giữa đêm khuya để tìm trả thẻ dự thi cho thí sinh

(Dân trí) - Sau khi được bạn đưa cho 2 thẻ dự thi và chứng minh nhân dân của 2 thí sinh đến từ Nghi Xuân đánh rơi, nhờ tìm để trao trả, anh Bùi Trường Lâm (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã chạy xe hàng chục cây số trong đêm để kịp trả cho các em thí sinh.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:00

Góp sức cho thí sinh bằng bánh mỳ, nước suối miễn phí
Góp sức cho thí sinh bằng bánh mỳ, nước suối miễn phí

(Dân trí) - Tại một số điểm thi ở TPHCM, nhiều phụ huynh và thí sinh không khỏi bất ngờ khi được mời bánh mỳ, nước suối miễn phí tận nơi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:30

Thí sinh khiếm thị nuôi giấc mơ giảng đường đại học
Thí sinh khiếm thị nuôi giấc mơ giảng đường đại học

(Dân trí) - Em Mai Văn Hiền (học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Đà Nẵng) khiếm thị bẩm sinh. Với học lực của mình ở bậc THPT, Hiền được đặc cách tốt nghiệp THPT, song em đăng ký dự thi các môn khối A (Toán, Lý, Hóa) để lấy điểm xét tuyển vào đại học.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:08