Đắk Nông:

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo

Dân trí Gần hai năm sau ngày Dân trí đăng tải bài viết “Cô giáo vùng cao nấu cơm cho hàng trăm học trò nghèo”, bữa ăn cho học trò nghèo của cô Huỳnh Thị Thùy Dung được nhiều người biết đến hơn. Cũng trong gần hai năm ấy, cô Thùy Dung còn đi kêu gọi mọi người để có một bếp ăn “chuẩn” và nhà bán trú học sinh, giúp các em có chỗ ăn, chỗ ngủ mỗi khi đến trường.
>>Cô giáo vùng cao nấu cơm cho hàng trăm học trò nghèo

“Món quà để các em yên tâm đến lớp”

Tháng 3 Tây Nguyên nóng bỏng rát. Trên những con đường đất bụi mù đất đỏ, những đứa trẻ lầm lũi bước vội đến tập trung tại một quán ăn cách trường học không xa. Đã thành thông lệ, cứ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, gần 200 học sinh (HS) của trường Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Đắk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) lại tập trung lại đây để “ăn cơm cô Dung”- tức cô Huỳnh Thị Thùy Dung

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 1
Cô Dung cùng một số người dân chuẩn bị nấu cơm trưa cho học sinh

Quá 15 phút kể từ lúc kết thúc buổi học, nhiều bàn ăn vẫn chưa có HS đến ngồi, cô Dung lại cất tiếng gọi học trò. Dường như công việc ấy đã quá quen với nữ giáo viên, nên cứ thấy học trò nào, cô Dung lại gọi đích danh, thúc giục em nhanh chân vào ăn cơm.

Cô Dung phân trần: “Hôm nay nghe tin có người đến chụp ảnh, các em xấu hổ nên chưa dám vào ăn, chứ mọi hôm các em tự giác lắm, tan học là chạy đến bàn ăn luôn”.

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 2
Sau khi tan học, học sinh tập trung về một quán ăn cạnh trường để ăn cơm

Ba năm, từng ấy thời gian cô Dung quen với việc gọi HS về ăn cơm bất kể nắng gió hay mưa bão. Có những em mới học lớp 1, nhưng cũng có những em đã chuyển cấp, cô đều nhớ hết mặt, hết tên. Chính vì thế, khi được hỏi, tất cả những đứa trẻ ấy đều dành cho cô Dung- người mẹ thứ hai - một tình cảm, sự biết ơn đặc biệt nhất.

Ngồi lặng lẽ nhìn học trò ăn trưa, cô Dung vẫn không thể quên những ngày đầu hoạt động, khi mà bếp ăn chưa nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự tin tưởng của các mạnh thường quân. Thế nhưng, sau gần 3 năm nỗ lực, cô đã thay đổi được tất cả.

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 3
Đã có lúc bữa ăn bị gián đoạn do sự ủng hộ bị cắt

“Thời gian đầu, các bữa ăn bị đứt quãng do không có kinh phí để hoạt động, nguồn tài trợ cũng bị cắt mất do họ thấy không khả quan. Ngày ấy mỗi tuần các em chỉ được phát thức ăn vào 1, 2 buổi trong tuần, còn tự phải mang cơm đi học. Thế nhưng thông qua bài viết trên báo Dân trí, rất nhiều người biết đến bếp ăn, cùng chung sức để bếp ăn tiếp tục hoạt động và nâng lên 4, 5 bữa một tuần, bao gồm cả cơm và thức ăn”, nữ giáo viên tâm sự.

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 4
Sau bài viết của báo Dân trí, bếp ăn được biết đến hơn, học sinh tiếp tục được ăn cơm cô Dung

Em Hờ A Dờ (dân tộc Mông) cho biết, hai anh em ở tận bản Mông, xa trường gần 10km, đường đi lại toàn là đồi núi, đường đất nên rất vất vả. Hai năm nay, được ăn cơm của cô Dung nên bố mẹ mới đồng ý cho đi học tiếp. “Cơm rất ngon, có cả thịt, cá nên bữa nào em cũng đến ăn. Hôm nào ăn không hết, cô còn cho bọn em lấy về nhà nữa”, nam sinh thật thà chia sẻ.

“Sau bữa cơm, sẽ là giấc ngủ”

Cô Dung tâm sự: “Các em được ăn no bụng đã là may mắn lắm rồi. Thế nhưng thực tế của địa phương, nhà các em rất xa, trong khi trường không có chỗ nghỉ ngơi cho HS, nên buổi trưa nhiều em thường hay ra sông, ra suối tắm rất nguy hiểm. Nhiều khi lên lớp buổi chiều, các em thường hay ngủ gật vì buổi trưa đi lang thang mà không ngủ. Chính vì vậy, tôi lại quyết tâm đi xin mọi người một căn nhà bán trú cho các em nghỉ trưa”.

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 5
Cô Dung đã kêu gọi để xây dựng một khu bán trú ngay sau trường

Chia sẻ nguyện vọng của mình lên trang Facebook cá nhân, cô Dung không ngờ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Mỗi người một ít, đến cuối tháng 3/2019, kế hoạch xây nhà bán trú, nhà ăn cho HS Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã được hiện thực hóa.

“Vì quỹ đất của nhà trường không có nên các mạnh thường quân đã góp tiền mua một miếng đất ngay cạnh trường để xây dựng bếp ăn và nhà bán trú. Miếng đất rộng hơn 1 sào, được nhà trường đứng tên quản lý. Hiện tại, nhà trường cũng đang làm việc với đơn vị thiết kế, thi công để tính toán cụ thể chi phí thực hiện, sau đó sẽ bắt tay vào xây dựng để kịp hoàn thành trước mùa mưa năm nay”, cô Dung cho biết thêm.

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 6
khu bán trú sẽ gồm bếp ăn tập thể và hai phòng nghỉ trưa cho học sinh

Theo cô Dung, khu bán trú cho HS sẽ gồm bếp ăn tập thể và hai phòng nghỉ trưa cho HS nam và nữ. Khi đi vào hoạt động, cô Dung sẽ cùng một số đồng nghiệp khác chăm sóc HS. Riêng bếp ăn sẽ thuê một đơn vị có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để nấu cho các cháu.

Cô Đoàn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường Võ Thị Sáu cho biết , Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Đắk Nang hiện có hơn 60% là người đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu người Mông, Sán Chỉ có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, từ những việc làm của cô giáo Dung đã góp phần tích cực cùng nhà trường trong việc giảm thiểu HS bỏ học giữa chừng..

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo - 7

Học sinh được rèn luyện tính tự giác khi ăn ở bếp ăn cô Dung

“Từ ngày cô Dung nấu cơm trưa cho HS, tỷ lệ nghỉ học giữa chừng giảm hẳn, sĩ số lớp các năm được duy trì. Nếu năm 2013, nhà trường có tỷ lệ HS bỏ học chiếm trên 4% thì đến nay chỉ còn 0,5%. Cũng nhờ sự kêu gọi của côDung cùng sự giúp đỡ của mọi người mà chúng tôi đã có nước sạch cho HS uống, có thư viện đọc sách cho HS…”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu nhận xét.

Cô giáo Thùy Dung từng chia sẻ: “Dù chỉ có điều kiện nấu cho các em hai bữa cơm trưa trong tuần, nhưng chúng tôi hy vọng, đó là món quà thiết thực nhất để các em yên tâm đến lớp. Nếu có điều kiện chúng tôi sẽ xin xây dựng một bếp ăn bán trú để bữa ăn của các em đầy đủ, tươm tất hơn”. Đến thời điểm hiện tại, gần 200 học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số đều được ăn 4-5 bữa cơm trưa tại bếp ăn của cô Dung.

 

Bên cạnh nấu cơm, xây nhà bán trú, cô Dung cũng là người khởi sướng chương trình “áo ấm mùa đông”, xe đạp cho những trò nghèo nhà xa.

 

Trong năm học 2017-2018, cô Huỳnh Thị Thùy Dung được Chủ tịch UBND huyện Krông Nô tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” vì có thành tích xuất sắc trong năm học. Cũng trong năm học, cô Dung được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo dạy và học”.

Dương Phong

 

MỚI NHẤT
Vụ nữ sinh bị bạn lột đồ, đánh hội đồng: Có thể khởi tố vụ án, giáo viên khó tránh vòng lao lý
Vụ nữ sinh bị bạn lột đồ, đánh hội đồng: Có thể khởi tố vụ án, giáo viên khó tránh vòng lao lý

(Dân trí) - Quanh sự việc nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị bạn lột đồ, đánh hội đồng, các luật sư cho hay, hoàn toàn có thể khởi tố vụ án. Nếu có căn cứ khởi tố vụ án, thì các thầy cô biết chuyện nhưng làm ngơ cũng sẽ vướng vào lao lý.

Thứ hai, 01/04/2019 - 07:49

Tuyển sinh 2019: Nhiều cơ hội cho thí sinh chọn chương trình đào tạo Bằng kép
Tuyển sinh 2019: Nhiều cơ hội cho thí sinh chọn chương trình đào tạo Bằng kép

(Dân trí) - Chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) đang được các sinh viên quan tâm, bởi lẽ trong cùng 1 khoảng thời gian học, sinh viên có thể nhận được hai bằng đại học khi tốt nghiệp và có nhiều lợi thế để ứng tuyển việc làm sau khi ra trường.

Thứ hai, 01/04/2019 - 07:27

Xử  lý “cái hậu” của gian lận thi cử
Xử  lý “cái hậu” của gian lận thi cử

(Dân trí) - Có lẽ chưa từng có trong tiền lệ, câu chuyện về  xử  lý “cái hậu” của gian lận thi cử ở nước ta lại trở nên nóng và bức xúc đến vậy.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:36

Nữ sinh lớp 8 treo cổ tự tử tại nhà
Nữ sinh lớp 8 treo cổ tự tử tại nhà

(Dân trí) - Ngày 31/3, Công an TP Bảo Lộc ( Lâm Đồng) cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ vụ một nữ sinh lớp 8 treo cổ tự tử tại nhà.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 09:17

Một mã đề thi bị sai sót nhỏ được khắc phục kịp thời
Một mã đề thi bị sai sót nhỏ được khắc phục kịp thời

(Dân trí) - Kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 31/3, đa phần thí sinh cho rằng đề thi dài nhưng không quá khó. Có một mã đề bị sai thứ tự số câu được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời trước giờ thi.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:55

Những lời “khẩn cầu” sau vụ nữ sinh bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng
Những lời “khẩn cầu” sau vụ nữ sinh bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng

(Dân trí) - Những lời khẩn cầu gửi đến Bộ trưởng, đến ngành Giáo dục, đến phụ huynh và đến các giáo viên sau sự việc nữ sinh lớp 9 ở Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị bạn lột đồ, đánh hội đồng thương tâm ngay tại trường học.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 02:42

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đề nghị xem xét cho thôi Ban giám hiệu vụ nữ sinh bị đánh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đề nghị xem xét cho thôi Ban giám hiệu vụ nữ sinh bị đánh

(Dân trí) - Sáng 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên – đây là nơi đã xảy ra vụ việc một nhóm học sinh đánh bạn gây phẫn nộ dư luận những ngày qua. Cùng dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cùng các đơn vị chức năng tỉnh và huyện Ân Thi.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 01:36

Nghệ An: Học sinh vùng khó không phải đóng tiền học buổi 2
Nghệ An: Học sinh vùng khó không phải đóng tiền học buổi 2

(Dân trí) - Việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày ở bậc tiểu học sẽ được duy trì trên toàn tỉnh trên cơ sở thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường về kinh phí thực hiện. Tuy nhiên, theo văn bản hướng dẫn mới, các trường ở vùng khó khăn sẽ không huy động đóng góp của phụ huynh học sinh để tổ chức buổi học thứ 2.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 11:22

Thí sinh vượt hàng trăm cây số vào TPHCM thi đánh giá năng lực
Thí sinh vượt hàng trăm cây số vào TPHCM thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Sáng nay (31/3), hơn 34.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. Tại cụm thi ở TPHCM, có nhiều thí sinh ở những tỉnh xa như Khánh Hoà, Tây Ninh… vượt hàng trăm cây số để có mặt dự thi sớm.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 10:46

Thầy giáo Kenya - Từ ngôi làng nghèo hẻo lánh đến giải thưởng triệu đô
Thầy giáo Kenya - Từ ngôi làng nghèo hẻo lánh đến giải thưởng triệu đô

(Dân trí) - Giáo viên toán và khoa học đến từ ngôi làng hẻo lánh ở Thung lũng Rift, Kenya đã xuất sắc vượt qua chín ứng cử viên khác để giành Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu 2019 (Global Teacher Prize) trị giá 1 triệu đô la do quỹ Varkey tại Dubai trao tặng.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 09:27

Gần 300 GV Sóc Sơn “kêu cứu” vì có nguy cơ mất việc, lãnh đạo huyện nói gì?
Gần 300 GV Sóc Sơn “kêu cứu” vì có nguy cơ mất việc, lãnh đạo huyện nói gì?

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Hữu Mạnh - Phó Chủ tịch Phụ trách giáo dục huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho hay, ngay sau khi nhận được đơn thư “kêu cứu” của 256 giáo viên hợp đồng toàn huyện có nguy cơ mất việc, UBND huyện Sóc Sơn đã mời tất cả các thầy cô đến để lãnh đạo huyện lắng nghe tâm tư nguyện vọng.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 06:41

Vụ học sinh diễn kịch có “cảnh nóng”: Hiệu trưởng nói không trù dập, thầy giáo nói có
Vụ học sinh diễn kịch có “cảnh nóng”: Hiệu trưởng nói không trù dập, thầy giáo nói có

(Dân trí) - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM) - nơi xảy ra sự vịệc thầy giáo bị đình chỉ vì để học sinh diễn kịch có cảnh "nhạy cảm" - cho rằng quyết định kỷ luật thầy Phạm Quốc Đạt không chỉ xuất phát từ tiết dạy sân khấu hóa.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 06:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Những lưu ý dành cho thí sinh thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TPHCM
Những lưu ý dành cho thí sinh thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TPHCM

(Dân trí) - Sáng mai (31/3), 34.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. Mặc dù đây là kỳ thi được cho là không có nhiều áp lực nhưng thí sinh vẫn có những lưu ý cần ghi nhớ.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 01:43

Bộ trưởng GD-ĐT: Nhà trường, doanh nghiệp, Nhà nước cùng phát triển nhân lực chất lượng cao
Bộ trưởng GD-ĐT: Nhà trường, doanh nghiệp, Nhà nước cùng phát triển nhân lực chất lượng cao

(Dân trí) - Tại buổi tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng các trường đại học và doanh nghiệp phải liên kết với nhau một cách chặt chẽ và bền vững giúp quá trình phát triển nhân lực mới đi vào thực chất. Nhà trường, doanh nghiệp và Nhà nước cùng ngồi lại với nhau, cùng chịu chung áp lực và động lực phải phát triển nguồn nhân lực.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 01:07

Sau gian lận thi cử:  Việc chấm thi trắc nghiệm được thực hiện ra sao?
Sau gian lận thi cử: Việc chấm thi trắc nghiệm được thực hiện ra sao?

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, quá trình chấm được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm với chu trình khép kín, được mã hóa, do Bộ GD&ĐT cấp khóa giải mã. Để “siết” an ninh, các phòng bảo quản bài thi và phòng chấm thi trắc nghiệm đều được lắp camera an ninh.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 12:10

Vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng ở Hưng Yên: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh
Vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng ở Hưng Yên: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng ở Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên), Bộ GD&ĐT vừa chỉ đạo kiểm tra xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan, báo cáo Bộ trước ngày 2/4/2019.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:57

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi tuyển riêng với 2 môn tối thiểu
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi tuyển riêng với 2 môn tối thiểu

(Dân trí) - Theo phương án tuyển sinh 2019 chính thức vừa được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố, trường sẽ có thêm các phương thức xét tuyển mới, trong đó trường tổ chức kỳ thi tuyển đầu vào riêng dành cho trình độ đại học năm 2019 với gần 20% chỉ tiêu xét tuyển.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 09:45

Thanh Hóa: Xử lý người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo
Thanh Hóa: Xử lý người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo

(Dân trí) - Không chỉ giáo viên, nhân viên, người lao động có hành vi vi phạm đạo đức, bạo hành thể chất, tinh thần học sinh bị xử lý mà người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra các vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo cũng bị xử lý nghiêm.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 09:40

“Chiều” phụ huynh, nhiều trường học ở TPHCM “né” thịt lợn
“Chiều” phụ huynh, nhiều trường học ở TPHCM “né” thịt lợn

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, trước tâm lý lo lắng dịch tả lợn châu Phi và những trường hợp trẻ nhiễm sán lợn xảy ra Bắc Ninh, không ít trường học ở TPHCM đã "rút" thịt lợn ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 09:16

Cảm động vị giáo sư người Mỹ vừa giảng bài vừa trông con giúp học sinh
Cảm động vị giáo sư người Mỹ vừa giảng bài vừa trông con giúp học sinh

(Dân trí) - Một học viên trong lớp của giáo sư Nathan Alexander (Đại học Morehouse, bang Georgia, Mỹ) đã phải mang con nhỏ tới lớp trong một buổi học vì không tìm được người trông trẻ. Người thầy giáo đã quyết định bế giúp em nhỏ để học sinh của mình có thể ghi chép bài tốt hơn.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 08:00

Trường ĐH Nông lâm TPHCM có hai phó hiệu trưởng mới
Trường ĐH Nông lâm TPHCM có hai phó hiệu trưởng mới

(Dân trí) - Chiều ngày 29/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ký quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng mới Trường ĐH Nông lâm TPHCM.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 06:38

Vì sao không nên công bố danh tính thí sinh gian lận điểm thi?
Vì sao không nên công bố danh tính thí sinh gian lận điểm thi?

(Dân trí) - Công khai danh tính thí sinh gian lận điểm thi, tôi nói thẳng là không nên, các bạn ạ. Những ai mà đề nghị công khai danh tính thí sinh hay bố mẹ thí sinh, theo tôi là rất hồ đồ, cạn nghĩ. Không phải ngẫu nhiên mà sau hơn 8 tháng điều tra vụ việc tiêu cực gian lận điểm thi (khởi nguồn đầu tháng 7/2018 và nay sắp bước sang tháng 4/2019), nhưng Bộ Giáo dục - Đào tạo lại không công bố danh tính thí sinh, mà đẩy “quyền” công bố đó sang cho Bộ Công an. Họ có lý của họ hết, chẳng qua tôi và các bạn chưa hiểu hết lý lẽ mà thôi.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 06:30

ĐH Y dược TPHCM điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2019
ĐH Y dược TPHCM điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2019

(Dân trí) - Trường ĐH Y dược TPHCM vừa công bố đề án tuyển sinh chính thức 2019 trong đó điều chỉnh chi tiết quan trọng về cách thức xét tuyển. Cụ thể, không thực hiện việc cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như đề án tuyển sinh đại học năm 2019 công bố trước đây.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 06:21

Giáo viên cũng nên bị tước chứng chỉ hành nghề nếu có vi phạm
Giáo viên cũng nên bị tước chứng chỉ hành nghề nếu có vi phạm

(Dân trí) - Ngành giáo và ngành y đều liên quan đến xã hội rất nhiều, trong khi ngành y cấp chứng chỉ hành nghề và bị tước nếu vi phạm thì tại sao không quy định như thế với nhà giáo?

Thứ bảy, 30/03/2019 - 06:18