Gia Lai

Cô giáo trèo đèo lội suối mất việc viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Dân trí “Cháu đã phải đi những con đường đầy gian khổ và kiên quyết phải đi tiếp nhưng rốt cuộc chẳng có cánh cổng nào mở cho cháu, cháu bế tắc quá nên cháu đành liều viết thư cho Bộ trưởng, mong Bộ trưởng chỉ cho cháu một con đường đi”, đoạn tâm thư cô Ý viết.
>>Trèo đèo lội suối vận động học sinh đi học nhưng cô giáo vẫn phải nghỉ việc

Suốt 3 năm bám trường đầy gian khổ, nửa đêm phải băng rừng đi nhiều cây số để vận động học sinh đến trường, mưa lũ phải liều mình cõng học sinh qua suối, và rất nhiều gian khổ khác mà cô giáo Lê Thị Mỹ Ý (trú thị trấn Kbang, Kbang, Gia Lai) phải trải qua khi còn giảng dạy ở Trường PTDTBT Tiểu học Đăk Rong (Kbang)… Và hàng tháng, Ý cũng chỉ nhận được đồng lương hợp đồng ít ỏi.

Tuy nhiên, bỏ qua tất cả, Ý vẫn luôn kiên trì bám trường để mang kiến thức đến cho học sinh nghèo. Với lý do duy nhất- Ý quá yêu nghề giáo; Ý quá thương học sinh nghèo nơi đây và Ý khao khát, quyết tâm được giúp những học sinh nghèo thân yêu của mình…


 

Cô giáo Ý vào làng vận động học sinh, cõng các em qua ghềnh nước

Cô giáo Ý vào làng vận động học sinh, cõng các em qua ghềnh nước


Cô trò thân thiết như người một nhà

Cô trò thân thiết như người một nhà

Và rồi một ngày, quyết tâm đó của cô giáo trẻ bị đứt gãy. Sau 3 năm giảng dạy, Ý mất việc vì hết hợp đồng. Và hơn 1 năm nay, Ý khao khát, mơ ước được lại đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ý tìm kiếm cơ hội khắp nơi để thực hiện ước mơ đó, nhưng tất cả đều thất bại.

Qua báo Dân trí, Ý đã gửi tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bức tâm thư đẫm nước mắt về hoàn cảnh, về ước mơ cháy bỏng được làm cô giáo của mình.

Cô giáo trèo đèo lội suối mất việc viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - 3

Bức Tâm thư của Ý gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Kính thưa Bộ trưởng!

Khi viết lên những dòng chữ này cháu đã phải suy nghĩ rất nhiều, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Cháu đã phải đi những con đường đầy gian khổ và kiên quyết phải đi tiếp nhưng rốt cuộc chẳng có cánh cổng nào mở ra cho cháu, cháu bế tắc quá nên cháu đành liều viết thư cho bộ trưởng, mong bộ trưởng chỉ cho cháu một con đường đi.

Cháu đang vô cùng chán nản và tuyệt vọng. Cháu chỉ là một công dân nhỏ bé trên đất nước Việt Nam này, 12 năm đèn sách đến trường sau đó dù gia đình cháu rất nghèo, mẹ lại đau ốm triền miên, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền đều đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của ba cháu. Nhưng ba cháu vẫn ráng vay mượn để có tiền cho cháu được đi học.

Cháu thương ba má lắm nên tự hứa với lòng mình: Phải cố gắng học hành chăm chỉ, ra trường sống thật có ích, giúp được nhiều học trò nghèo theo như ước nguyện của ba má.

Rồi 3 năm học Cao đẳng sư phạm tin học của cháu cũng hoàn thành đồng nghĩa gánh nợ của ba càng nhiều hơn. Cầm tấm bằng trên tay cháu mừng lắm vì từ giờ mình sẽ có cơ hội được đi dạy được giúp các em tiếp cận với khoa học kỹ thuật hiện đại qua máy vi tính rồi.

Sau khi tốt nghiệp, trong thời gian chờ xét tuyển giáo viên, cháu đã xin đi làm công nhân xưởng gỗ, công việc nặng nhọc và bụi bặm nhưng cháu vẫn cố gắng làm. Cháu tràn ngập hy vọng là mình sẽ được trúng tuyển giáo viên dạy tin học tiểu học. Nhưng cháu không được, cháu thất vọng và buồn lắm, rồi ba và mọi người động viên nên cháu cũng đỡ buồn.

Sau đó cháu xin được dạy hợp đồng tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đak Rong. Đây là những năm đầu tiên bộ môn tin học được triển khai tại trường, và đây cũng là ngôi trường tiểu học đầu tiên của huyện có đủ điều kiện cơ sở vật chất để đưa bộ môn Tin học vào giảng dạy. Là ngôi trường vùng sâu, vùng xa của huyện cháu ở, trường gần như hoàn toàn là con em đồng bào Ba Na. Cháu mừng lắm cho dù đồng lương giáo viên hợp đồng ít ỏi.

Trường lại cách trung tâm thị trấn 60 cây số đường rừng, mỗi khi mưa đường xá trơn trượt ngã lấm lem là chuyện bình thường, có lần trên đường từ trường về cháu bị tai nạn phải nhập viện, tay phải bó bột, tay trái phải treo giữ cố định, ngay cả sinh hoạt cá nhân cháu cũng chẳng thể tự mình làm được. Gánh nặng trên vai ba vốn đã nặng nay lại càng nặng nề hơn, má cháu đau ốm phải cố chăm sóc cháu, cháu buồn lắm bác ạ!

Cháu tự trách Bản thân mình sao vô dụng quá, đã không phụ đỡ được gì cho gia đình lại càng khiến cho ba má mình phải lo lắng khổ sở nhiều hơn. Sau khi sức khỏe dần hồi phục, tuy cũng chưa bớt hẳn nhưng vì nhớ học trò quá nên cháu xin vào trường tiếp tục công việc. Học sinh ở đây khác nhiều so với thị trấn nơi cháu ở lắm bác ạ, cả tuần cháu ở lại trường đến chiều thứ 7 mới về được tới nhà, trưa chủ nhật lại vào trường để đi vận động học sinh đến lớp.

Nhà các em nghèo lắm, quần áo cũng không có mặc, mỗi khi đông đến mặc mỗi chiếc áo mỏng tan, co ro, run lẩy bẩy nơi góc nhà, cha mẹ lại kém nhận thức, sinh con ra vứt đó, có lần lên vận động mà bố mẹ chẳng muốn cho con đi học, rồi nhìn cái cảnh học trò mặt mũi lem luốc ngồi vét cơm cháy trong xó bếp mà cháu không thể kiềm nén được cảm xúc. Mỗi lần đi vận động phải đến từng làng, từng nhà, rồi lên nhà đầm, có hôm các em trốn thầy cô phải rình, mò, núp, đủ kiểu để đưa các em về trường học bất kể mưa nắng, bất kể đường xá trơn trợt lầy lội.

Khi về trường tất cả mọi thứ từ việc dạy cho các em biết cái chữ đến cả việc tắm rửa, giặt giũ, ăn uống, giúp các em tự chăm sóc bản thân rồi ngay cả khi đau ốm thuốc men giáo viên đều lo hết đó bác ạ. Hằng ngày nhìn các em học hành tiến bộ cháu thật sự hạnh phúc, các em học sinh gọi cháu là " cô giáo"nghe mới thân thương làm sao nhưng cháu biết mình chẳng phải là giáo viên thật sự, đau lắm bác ạ!

Suốt những năm tháng dạy hợp đồng ở đây, đôi lúc cháu thầm nghĩ bản thân mình tuy nhà nghèo nhưng được sống trong tình yêu thương che chở của cha mẹ còn các em như vậy càng thôi thúc cháu phải cố gắng nỗ lực hết sức mình để phần nào đó giúp đỡ được các em.

Thế nhưng hiện thực như một cơn mưa ập tới cuốn trôi sạch tất cả, đợi đến lúc xét biên chế, một lần nữa cháu lại thất bại, ba lô với hành lý trên vai là sự tủi hổ, buồn bã, thất vọng vô bờ, cháu phải rời khỏi nơi này, nhường chổ cho người mới để tìm kiếm công việc khác. Cháu làm tất cả mọi việc để có thể nuôi sống bản thân cùng mơ ước phụ đỡ cho cha mẹ già.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu, ông trời thật tàn nhẫn, bắt cháu nhận tin " sét đánh", ba cháu bị ung thư gan. Cháu khóc hết nước mắt, rồi chạy đi khắp nơi tìm thuốc về cho ba uống, nghe ai nói bài thuốc nào hay, cháu cũng áp dụng cho ba, cháu lục tung trên mạng để tìm các bài thuốc hay cho ba, suốt mấy tháng trời ròng rã bên ba, cả đêm ngủ cháu cũng chẳng thể chợp mắt, cháu lo cho ba nhiều lắm.

Nhưng giờ đây ba cháu đã không qua khỏi căn bệnh ung thư hiểm nghèo mà ra đi mãi mãi. Chỗ dựa kinh tế đồng thời là chỗ dựa tinh thần của cháu đã mất. Cháu bị suy sụp và khủng hoảng tinh thần trầm trọng, cháu thương ba lắm, cháu chưa kịp báo hiếu mà ba đã ra đi rồi. Đã có lúc cháu nghĩ đến chuyện cháu và má vào chùa sống để thanh thản và cũng để cầu siêu cho linh hồn ba. Vì cháu thất vọng về cuộc sống này quá: Ra trường bao nhiêu năm mà không xin được đi dạy: Thất nghiệp và thất nghiệp... nhưng rồi mọi người và bạn bè bên cạnh an ủi động viên, nghĩ đến mẹ già đau ốm liên miên thôi thúc cháu phải đứng dậy và tiếp tục cố gắng.

Với suy nghĩ: việc gì cũng làm miễn kiếm tiền bằng sức lao động của mình là được. Cháu xin bán hàng cho một siêu thị nhỏ ở gần nhà, hằng ngày tất bật chăm chỉ với công việc của mình và chăm sóc má nhưng mỗi lần gặp lại các em học trò cũ, nghe tiếng gọi thân thương, câu hỏi ngây ngô : "cô ơi, sao cô không dạy tụi em nữa mà cô lại bán hàng ở đây? ". Cháu chẳng biết phải trả lời sao nữa, nước mắt chỉ chực tuôn trào, rồi mỗi khi nhìn thấy các cô giáo khoác lên mình bộ áo dài đi vào mua hàng là lòng cháu lại quặn thắt, cháu thật sự rất yêu nghề, cháu nhớ học trò lắm, cháu thèm khát được đứng trên bục giảng một lần nữa.

Nhưng cơ hội cho cháu là rất ít, rất ít bác Bộ trưởng ạ. Cháu lo sợ quá, chẳng lẽ với gần 3 năm đi dạy hợp đồng, cùng với niềm đam mê cháy bỏng được đứng trên bục giảng, được dìu dắt các em học sinh vùng sâu, vùng xa của cháu mãi mãi không thành sự thực hay sao? Cháu hoàn toàn bế tắc và thất vọng. Cũng có lúc cháu muốn xin tình nguyện ra đảo để giảng dạy cho các em nhỏ trên đảo, để có tiền thuốc thang cho má, cháu cũng ý định là sẽ đi làm công nhân ở Bình Dương, nhưng má cháu nay già yếu lại bệnh tật triền miên nên không thể được.

Còn công việc ở siêu thị thì sắp cắt giảm nhân sự rồi. Cháu thức trắng nhiều đêm để suy nghĩ nhưng cháu không tìm ra đường đi. Bây giờ chỉ có bác là người có thể giúp cháu được thôi. Cháu mong bác giúp cháu được sống với ước mơ, được công nhận là một người giáo viên thật sự bác Bộ trưởng ạ!

Cháu biết có rất nhiều thầy cô đã từng bị "mất dạy"... chứ không riêng gì mình cháu. Nhưng giờ đây cháu bế tắc quá cháu viết những dòng này xin thiết tha khẩn cầu bộ trưởng có thể đọc được. Và mong bác bớt chút thời gian quan tâm đến trường hợp của cháu. Cháu xin thành thật biết ơn bác!

Cuối cùng cháu xin kính chúc bác thật nhiều sức khỏe và mong bác sẽ mang lại những đổi mới và phát triển toàn diện cho nền giáo dục nước nhà.

Cháu Lê Thị Mỹ Ý

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn kbang, kbang, Gia Lai.

Quê quán: Quế Xuân, Quế Sơn, Quảng Nam.

Thiên Thư (ghi)

MỚI NHẤT
Hôm nay 20/4, Hà Nội kiểm tra khảo sát lớp 12
Hôm nay 20/4, Hà Nội kiểm tra khảo sát lớp 12

(Dân trí) - Từ ngày 20-22/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát trình độ học sinh lớp 12 trên toàn thành phố ở 3 môn Văn, Toán, tiếng Anh.

Thứ tư, 20/04/2016 - 12:05

ĐH Công nghiệp HN dẫn đầu số đội miền Bắc thi đấu Vòng Chung kết Robocon 2016
ĐH Công nghiệp HN dẫn đầu số đội miền Bắc thi đấu Vòng Chung kết Robocon 2016

(Dân trí) - Khép lại Vòng loại miền Bắc, Cuộc thi Sáng tạo Robot 2016, sau 5 ngày thi đấu quyết liệt đầy căng thẳng, tiếp tục là những “ông lớn” có bề dày thành tích trong các mùa giải Robocon của những năm trước ghi danh vào vòng chung kết.

Thứ ba, 19/04/2016 - 10:14

Chính thức bàn giao nhiệm vụ tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ
Chính thức bàn giao nhiệm vụ tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

(Dân trí) - Chiều 19/4, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Thứ ba, 19/04/2016 - 07:44

Tây Ninh có gần 9.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2016
Tây Ninh có gần 9.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Sở GD-ĐT Tây Ninh và trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh đã có buổi họp sơ bộ thống nhất một số phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia 2016 tại Tây Ninh. Dự kiến, năm nay có gần 9.000 thí sinh dự thi tại tỉnh này.

Thứ ba, 19/04/2016 - 04:30

Sinh viên ĐH Ngoại thương sẽ tranh tài ở cuộc thi hùng biện Tiếng Anh
Sinh viên ĐH Ngoại thương sẽ tranh tài ở cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

(Dân trí) - Nhằm mục tiêu tạo động lực học tập, nghiên cứu hướng tới các hoạt động thực tiễn, với sự cố vấn chuyên môn và điều phối của khoa Kinh tế Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương và tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) đã phát động cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên.

Thứ ba, 19/04/2016 - 03:26

Bộ Giáo dục sẽ kiểm tra tiết học  về môn Giáo dục quốc phòng và an ninh
Bộ Giáo dục sẽ kiểm tra tiết học về môn Giáo dục quốc phòng và an ninh

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN; trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh về việc kiểm tra thực hiện Quy chế môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thứ ba, 19/04/2016 - 03:00

Cô bé 7 tuổi nói lưu loát 2 ngoại ngữ
Cô bé 7 tuổi nói lưu loát 2 ngoại ngữ

(Dân trí) - Mới 7 tuổi, bé Nguyễn Hoàng Minh An (Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ vì nói lưu loát hai ngoại ngữ Anh và Pháp.

Thứ ba, 19/04/2016 - 02:15

Tại sao nên cho trẻ em tham gia trại hè?
Tại sao nên cho trẻ em tham gia trại hè?

Theo quy định của Bộ giáo dục, hàng năm, học sinh nầm non và tiểu học phải dành 180 ngày học ở trường, còn số ngày học ở trường của học sinh THCS và THPT là 222 ngày, không kể các ngày cuối tuần và các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức hoặc các lớp học thêm do bố mẹ đăng ký cho các con.

Thứ ba, 19/04/2016 - 01:44

Mặc niệm 9 học sinh chết đuối trong lễ chào cờ
Mặc niệm 9 học sinh chết đuối trong lễ chào cờ

(Dân trí) - Khoảng 7h sáng nay (19/4), thầy cô và học sinh toàn trường THCS Nghĩa Hà (thành phố Quảng Ngãi) đau xót dành phút mặc niệm 9 học sinh lớp 6B bị chết đuối vào chiều ngày 15/4 (trước ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương). Buổi chào cờ đầu tiên sau vụ tai nạn tang thương cũng là buổi chào cờ chìm trong nước mắt...

Thứ ba, 19/04/2016 - 10:51

8 cách giúp con bạn thông minh hơn
8 cách giúp con bạn thông minh hơn

(Dân trí) - Các nhà khoa học khẳng định rằng chúng ta thông minh hơn nhiều so với ông bà của chúng ta. Và trẻ con cũng thế, càng ngày các con càng thông minh hơn. Thật là tuyệt vời! Và các ông bố bà mẹ còn có thể giúp trẻ thông minh hơn nữa bằng cách thực hiện 8 “bí kíp” dưới đây.

Thứ ba, 19/04/2016 - 10:32

Bí quyết ôn luyện  môn Ngữ văn: Cách viết bài nghị luận xã hội
Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Cách viết bài nghị luận xã hội

(Dân trí) - Để làm tốt câu hỏi dạng bài văn nghị luận xã hội, học sinh trước hết phải nắm được những vấn đề lí thuyết về văn nghị luận. Những kiến thức này đã có đầy đủ trong các bài học của sách giáo khoa, học sinh chỉ cần bỏ một chút thời gian để ôn luyện lại.

Thứ ba, 19/04/2016 - 08:17

Tuyển chọn sinh viên giỏi gửi đi học nước ngoài: Không có nguồn tuyển!
Tuyển chọn sinh viên giỏi gửi đi học nước ngoài: Không có nguồn tuyển!

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Đề án đào tạo nguồn nhân lực có trình độ sau Đại học ở nước ngoài còn ít số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc và giỏi. Hầu hết là tốt nghiệp loại khá và ngành nghề đào tạo phân bổ không đều nên việc xét tuyển gặp khó khăn.

Thứ ba, 19/04/2016 - 07:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Ấn tượng với Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc
Ấn tượng với Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc

(Dân trí) - Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 10 diễn ra với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, giảng viên đến từ 22 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước.

Thứ ba, 19/04/2016 - 06:30

Trường đại học dành ít chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo
Trường đại học dành ít chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo

(Dân trí) - Trường ĐH Thương Mại chỉ dành 1% chỉ tiêu cho thí sinh được tuyển thẳng ở các huyện nghèo; Trường ĐH Kiểm soát Hà Nội chỉ dành 2% chỉ tiêu cho ưu tiên xét tuyển, 1% chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh huyện nghèo và các dân tộc ít người…

Thứ hai, 18/04/2016 - 09:51

Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Những chủ đề cơ bản thí sinh cần chú ý
Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Những chủ đề cơ bản thí sinh cần chú ý

(Dân trí) - Để xác định rõ hơn hướng ôn tập môn Văn của mình, học sinh cần phải nắm được những chủ đề cơ bản trong phần nội dung, dạng đề thi cho từng loại câu, dung lượng cần thiết cho mỗi câu hỏi đề thi, làm cách nào để xử lí các dạng câu hỏi tốt nhất.

Thứ hai, 18/04/2016 - 09:26

Nữ sinh được bạn chạy xe ôm quyên tiền chữa bệnh đã qua đời
Nữ sinh được bạn chạy xe ôm quyên tiền chữa bệnh đã qua đời

(Dân trí) - Sau nhiều tháng điều trị, 11 giờ trưa 17/04/2016, nữ sinh Phùng Thiều Lam trong câu chuyện cảm động “Nam sinh viên nghèo chạy xe ôm giúp bạn chữa trọng bệnh” mà Dân trí đăng tải đã qua đời tại quê nhà.

Thứ hai, 18/04/2016 - 05:10

Sở GD-ĐT Đắk Nông tuyển dụng 45 viên chức
Sở GD-ĐT Đắk Nông tuyển dụng 45 viên chức

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Nông vừa ra thông báo tuyển dụng 45 viên chức các đơn vị sự nghiệp giáo dục, trong đó tuyển mới 30 giáo viên các bộ môn của các cấp.

Thứ hai, 18/04/2016 - 03:00

Bức thư đầy lay động gửi con gái của thạc sĩ Đại học Harvard
Bức thư đầy lay động gửi con gái của thạc sĩ Đại học Harvard

(Dân trí) - “Con à, ba không hiểu biết nhiều về phong trào nữ quyền, nhưng ba sẽ không để bất cứ vật cản nào ngăn con không thực hiện được ước mơ của mình chỉ vì con là con gái”… Những lời nhắn giản dị, đầy thấm thía của Thạc sĩ ĐH Harvard Hoài Chung nhận nhiều lời tán thưởng.

Thứ hai, 18/04/2016 - 01:46

Trường ĐH Thăng Long tham gia nhóm GX
Trường ĐH Thăng Long tham gia nhóm GX

(Dân trí) - Tính đến thời điểm này, trường Đại học Thăng Long là trường đại học dân lập duy nhất tham gia vào nhóm GX.

Thứ hai, 18/04/2016 - 11:42

Dạy bơi cho trẻ: Sao mãi chần chừ!
Dạy bơi cho trẻ: Sao mãi chần chừ!

Mỗi ngày trung bình có hơn 9 trẻ em Việt Nam chết đuối. Bộ GD-ĐT đã đặt mục tiêu dạy đại trà bơi lội cho học sinh tiểu học nhưng hơn 5 năm qua, đề án mới dừng ở việc thí điểm

Thứ hai, 18/04/2016 - 11:40

Những câu hỏi dễ nhất thường gặp trong đề thi Sinh học THPT quốc gia
Những câu hỏi dễ nhất thường gặp trong đề thi Sinh học THPT quốc gia

(Dân trí) - Đề thi trắc nghiệm THPT quốc gia thường đi từ dễ đến khó, những câu hỏi dễ thường để dành “cứu” điểm bài thi khi thí sinh không làm được câu hỏi khó. Tuy nhiên, với những câu hỏi dễ thí sinh cũng không nên “coi thường” vì có thể sẽ nhầm.

Thứ hai, 18/04/2016 - 08:30

Ám ảnh “bạo lực học đường”: Xem lại vai trò gia đình trong giáo dục con trẻ
Ám ảnh “bạo lực học đường”: Xem lại vai trò gia đình trong giáo dục con trẻ

(Dân trí) - Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều clip quay cảnh học sinh nữ bị đánh hội đồng. Điều này nói lên tình trạng bạo lực học đường nói chung, bạo lực trong học sinh nữ nói chung đã vượt quá mức cảnh báo, đây là thực trạng buồn của giáo dục trong nhà trường hiện nay.

Thứ hai, 18/04/2016 - 07:45

Hơn 100 em học sinh bị “bỏ quên”
Hơn 100 em học sinh bị “bỏ quên”

(Dân trí) - Đã gần 2 năm trôi qua, 118 em học sinh ở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vẫn chưa được đến trường. Và dường như các em đang bị bỏ mặc, quên lãng…

Thứ hai, 18/04/2016 - 07:30

Tuổi thơ đòn roi: Đừng để yêu thương hóa hận thù!
Tuổi thơ đòn roi: Đừng để yêu thương hóa hận thù!

(Dân trí) - Thấy chị đánh con, bà ngoại xót cháu vào can ngăn liền bị chỉ đẩy ra cùng lời oán hận: “Ngày trước mẹ đánh con, hành con, giờ con đánh con là bình thường”.

Thứ hai, 18/04/2016 - 05:00