Cô giáo 15 năm tận tụy dạy trẻ khuyết tật kể về lỗi lầm khó quên với cậu học trò đầu tiên

Dân trí Vì chưa đủ kinh nghiệm và hiểu lầm với cậu học trò khuyết tật chân, cô Ái Vân nói “Yêu cầu em nghiêm túc, đi thẳng người lên. Cô mời em vào lớp”. Thái độ của cô giáo khiến cả lớp cười ồ lên và khiến cậu học trò ấy chực khóc...
>>Cô giáo nấu cơm trưa miễn phí cho học sinh nghèo
>>Cô giáo 9X ra đề văn khiến học trò bật khóc

Cô giáo Yên Bái 15 năm tận tụy dạy trẻ khuyết tật chia sẻ về nghề và những học trò đáng nhớ

15 năm kiên nhẫn với những đứa trẻ đặc biệt

Tháng 10/2002, cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân (khi đó 26 tuổi) được điều động về công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Yên Bái. Suốt từ đó tới nay, cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Cô giáo Ái Vân - người cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Cô giáo Ái Vân - người cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

“Khi tôi quyết định về Trung tâm, rất nhiều anh em, bạn bè lo lắng, về đó trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và nhiều trẻ khuyết tật nữa, ghê lắm, sợ lắm, liệu có nên không, có chịu được không? Lúc đó, tôi chỉ nghĩ khó khăn ư, 5 năm ở xã rồi còn có gì khó hơn, trẻ khuyết tật thì sao, mình cũng từng tiếp xúc, dạy dỗ... Mọi lo lắng qua nhanh khi tôi bước chân vào cổng Trung tâm, một em học sinh khiếm thị nghe thấy tiếng tôi còn chào cô một cách vui vẻ và rõ ràng. Rồi những tháng ngày như vậy cứ trôi qua, tôi sống, làm việc với lũ trẻ mà trong con mắt của nhiều người thật tội nghiệp, đáng thương một cách say mê, nhiệt tình”, cô giáo Ái Vân chia sẻ.

Năm 2009, Trung tâm này đổi tên thành Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái với quy định chức năng nhiệm vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu về giáo dục trẻ em khuyết tật trong toàn tỉnh, trong đó nhiệm vụ quan trọng là tiếp nhận, nuôi dưỡng, giáo dục, hỗ trợ, can thiệp sớm trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Sau khi chuyển đổi chức năng nhiệm vụ mới, các giáo viên trong đó có cô Vân đã nỗ lực học tập và rèn luyện.

Tháng 6/2012, cô Vân cùng 6 giáo viên trong Trung tâm được cử đi học lớp Nghiệp vụ Giáo dục hòa nhập tại trường Đại học Sư phạm I Hà Nội. Khóa học đã giúp cô cùng đồng nghiệp có những hiểu biết cụ thể, rõ ràng và sâu hơn về cách thức, phương pháp và những kĩ năng dạy trẻ khuyết tật. Hiểu được ý nghĩa của kiến thức và kỹ năng, hàng năm, cô Vân chăm chỉ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, các chương trình Hội thảo của Bộ Giáo dục đào tạo, các dự án về chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật.

Dạy trẻ khuyết tật là một việc làm không đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn, nắm bắt tâm lí và hơn hết là tấm lòng yêu thương của người thầy. Từ những việc làm tưởng như rất nhỏ như thường xuyên quan tâm đến khả năng nhận thức của mỗi trẻ để có những phương pháp giáo dục và đánh giá phù hợp (như động viên, khen ngợi khi các em làm được một điều gì đó, tổ chức cho các em các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao) đến việc quan sát các biểu hiện, các hành vi của trẻ. Trên cơ sở đó hạn chế, ngăn chặn các hành vi không phù hợp. Và hơn thế nữa là giúp các em có kĩ năng sống, tự tin vào bản thân, vượt qua mặc cảm, rào cản xã hội để có thể tự khẳng định mình. Để làm được điều này, những người giáo viên đang trực tiếp làm công tác giáo dục trẻ khuyết tật nhận thức rõ trách nhiệm, sự kiên trì, tình thương yêu, sự cảm thông với trẻ khuyết tật chính là chìa khóa của sự thành công.

Cô Vân bộc bạch: “Là con người ai chẳng có lúc không kiềm chế được sự nóng nảy. Nhưng tôi đã thấy hiểu được rằng những phản ứng không mong muốn đến từ các em là do dạng tật gây nên, mình phải tìm hiểu các phương pháp để hướng dẫn, dạy dỗ các em, giúp đỡ các em hòa nhập vào cuộc sống bình thường chứ không trách các em”.

Cô Vân bên học trò của mình
Cô Vân bên học trò của mình

Lớp học của cô Vân
Lớp học của cô Vân

Cái duyên với trẻ khuyết tật bắt nguồn từ một lỗi lầm...

Cô Ái Vân chia sẻ: “Tôi tiếp xúc với trẻ khuyết tật không phải là khi về trung tâm này tôi mới gặp mà ngay khi công tác ở ngôi trường đầu tiên, khi mới 22 tuổi vừa ra trường tôi đã gặp một học trò mà tôi chưa từng quên. Cho nên tôi cho rằng đây là mối duyên của mình và nếu được làm lại tôi vẫn chọn trở thành giáo viên của các em”.

Năm 1998, cô Ái Vân tốt nghiệp ngành Văn - Sử, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Cô được phân công công tác tại trường Trung học cơ sở xã Cảm Ân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Cô Vân nhớ lại: “Giờ dạy đầu tiên không phải là môn tôi đã được đào tạo mà lại là môn Sinh học lớp 7 (do thời gian đầu trường thiếu giáo viên nên tôi được phân công dạy kê môn Sinh học và Kĩ thuật nông nghiệp lớp 7).

Cô Vân chưa từng quên lỗi lầm của cô với cậu học trò đặc biệt đầu tiên
Cô Vân chưa từng quên lỗi lầm của cô với cậu học trò đặc biệt đầu tiên

Khi tôi mới nhận lớp, trong buổi học bắt gặp một em học sinh đi muộn, vào lớp với dáng vẻ giật giẹo không nghiêm chỉnh. Bấy giờ tôi nghĩ rằng em học sinh này có ý “bắt nạt” cô giáo mới, nên tôi nói: “Yêu cầu em nghiêm túc, đi thẳng người lên. Cô mời em vào lớp”. Cả lớp cười ồ, cậu học sinh mắt chớp dồn như muốn khóc. Ngay lúc đó thì bạn lớp trưởng vội vàng đứng lên nói rằng: “Thưa cô, bạn Bản bị như thế chứ không phải là cố tình đâu cô ạ”.

Khi ấy Bản đỏ mặt lên và bước về chỗ ngồi. Bản thân tôi thì rất bối rối vì khi ấy còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý. Một cảm giác mà đến giờ tôi cũng không thể nói rõ đó là gì, cổ họng nghèn nghẹn, có cái gì đó như một sự xấu hổ của bản thân, có cái gì đó như là một sự ân hận…

Một phút lặng đi, có lẽ nhìn vẻ mặt của tôi lúc đó, các em cũng im bặt, tôi vội xin lỗi và nhanh chóng bước vào giờ dạy. Càng ngẫm nghĩ, tôi càng ân hận. Về đến phòng mình tôi mất nhiều đêm trăn trở và tôi bắt đầu hỏi han về em. Tôi dành nhiều thời gian để quan tâm, giúp đỡ Bản nhiều hơn. Hiện tại, em đã trưởng thành, sinh sống ở xa”.

Cô Vân còn nhớ Bản là là một học sinh người dân tộc Tày, gia đình khó khăn, em bị khuyết tật vận động (bẩm sinh), chân bên trái bị teo, mỗi bước đi đầu gối bên trái sát xuống tận mặt đất khiến em bước cao bước thấp. Cô giáo vùng cao đã động viên và giúp đỡ em hòa đồng với bạn bè, khắc phục những khó khăn trong quá trình học tập. Lúc tốt nghiệp THCS, Bản đã khóc và nói lời cảm ơn cô Vân dù cô không phải là giáo viên chủ nhiệm. Cậu học trò ấy là người đầu tiên cho cô Vân những khái niệm đơn giản về người có nhu cầu đặc biệt.

Đến nay, sau 15 năm sống với nghề, cô giáo Ái Vân đúc kết: “Tôi chỉ muốn nói với các em rằng dẫu trên đường đời còn lắm nỗi khó khăn, gập ghềnh, nhưng được sinh ra trên đời đã là điều hạnh phúc. Vậy nên, hãy cố gắng sống sao cho thật ý nghĩa. Tôi cũng muốn nói với các thầy cô rằng mọi cố gắng của chúng ta hôm nay sẽ được đến đáp bằng chính sự tiến bộ của các con, hãy luôn nhớ “cho đi là hạnh phúc””.

Cô giáo quan niệm “cho đi là hạnh phúc”.
Cô giáo quan niệm “cho đi là hạnh phúc”.

Cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân là một trong số 63 giáo viên được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018. Đây là chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội. Họ là những người đóng góp cho xã hội một cách thầm lặng, có nghị lực phi thường và tấm lòng yêu thương cao cả.

Mai Châm

MỚI NHẤT
Định hướng nghề nghiệp thời 4.0: “Đừng lấy kiến thức, hiểu biết của người lớn áp đặt cho con”
Định hướng nghề nghiệp thời 4.0: “Đừng lấy kiến thức, hiểu biết của người lớn áp đặt cho con”

(Dân trí) - Trong khoảng 5 đến 10 năm tới những loại công việc nào sẽ biến mất, các công việc mới sẽ xuất hiện chủ yếu trong các lĩnh vực nào? Xu hướng thay đổi nghề nghiệp hiện tại là cơ hội hay thách thức? Nếu con em mình có suy nghĩ “nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”, bố mẹ nên chia sẻ gì với con?

Thứ hai, 15/10/2018 - 09:12

Bộ GD&ĐT giải thích vì sao học sinh phải học chương trình nặng
Bộ GD&ĐT giải thích vì sao học sinh phải học chương trình nặng

(Dân trí) - "Chương trình học của học sinh nặng bởi 2 lý do: Cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; Cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách..."

Thứ hai, 15/10/2018 - 07:09

TPHCM: Thú vị màn khiêu vũ của thầy và trò trên bục giảng
TPHCM: Thú vị màn khiêu vũ của thầy và trò trên bục giảng

(Dân trí) - 2 thầy trò trường THCS - THPT Hoa Sen (TP. HCM) đã có màn khiêu vũ hết sức vui nhộn và không kém phần uyển chuyển trên bục giảng khiến cả lớp vô cùng thích thú, cộng đồng mạng dành nhiều lời ngợi khen.

Thứ hai, 15/10/2018 - 06:00

Lão nông xứ cù lao hiến hàng ngàn m2 đất xây trường học
Lão nông xứ cù lao hiến hàng ngàn m2 đất xây trường học

(Dân trí) - Một lão nông ở xã An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã hiến cả ngàn m2 đất để xây dựng trường học.

Thứ hai, 15/10/2018 - 03:03

Du học ngành Y tại Mỹ: “Nếu muốn giàu, đừng theo nghề bác sĩ!”
Du học ngành Y tại Mỹ: “Nếu muốn giàu, đừng theo nghề bác sĩ!”

(Dân trí) - Mới đây, buổi nói chuyện với bác sĩ Trần Huỳnh mang tên “Hành nghề bác sĩ tại Hoa Kì – Những góc nhìn khác” đã diễn ra ở Hà Nội. Những thắc mắc mà sinh viên Y khoa như “Sinh viên và bác sĩ Mỹ học và làm việc như thế nào?”, “Họ có những thuận lợi gì khi làm việc tại Mỹ?”, “Họ phải đối diện với những áp lực gì?”,… được bác sĩ gốc Việt chia sẻ chi tiết.

Thứ hai, 15/10/2018 - 02:13

Buộc phải trả lại hơn 2,3 tỷ đồng cho giáo viên hợp đồng nhiều năm không được đóng bảo hiểm
Buộc phải trả lại hơn 2,3 tỷ đồng cho giáo viên hợp đồng nhiều năm không được đóng bảo hiểm

(Dân trí) - Dù tuyển dụng giáo viên, nhân viên hợp đồng thế nhưng nhiều năm huyện Như Thanh (Thanh Hóa) ngoài việc không đóng bảo hiểm còn bất ngờ cho họ thôi việc vào năm 2017 . Sau nhiều lần giáo viên mang đơn đi kiện, đến nay huyện Như Thanh buộc phải trả lại hơn 2,3 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho các đối tượng này.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 06:40

Học tin học Excel: Cách in ấn bảng tính vừa khít trên giấy A4
Học tin học Excel: Cách in ấn bảng tính vừa khít trên giấy A4

(Dân trí) - Video hướng dẫn cách in ấn vừa khít bảng Excel trên giấy A4

Chủ nhật, 14/10/2018 - 02:00

Quảng Ngãi: Trường mầm non thiếu nhân viên cấp dưỡng trầm trọng
Quảng Ngãi: Trường mầm non thiếu nhân viên cấp dưỡng trầm trọng

(Dân trí) - Hiện các điểm trường Mầm non bán trú tại Quảng Ngãi đang lâm vào tình cảnh thiếu nhân viên cấp dưỡng trầm trọng. Theo thống kê, toàn tỉnh thiếu gần 1.000 nhân viên trường học thì hầu hết trong số đó là nhân viên cấp dưỡng trường mầm non.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 12:06

Tiếng Anh trẻ em: Từ vựng chủ đề con vật chưa bao giờ dễ đến thế!
Tiếng Anh trẻ em: Từ vựng chủ đề con vật chưa bao giờ dễ đến thế!

(Dân trí) - Video bài học dưới đây tổng hợp 6 từ vựng tiếng Anh trẻ em về 6 loài động vật gần gũi và được các bé yêu thích nhất. Việc ghi nhớ từ vựng theo chủ đề động vật sẽ dễ dàng hơn qua hình ảnh của những con vật siêu dễ thương với câu chuyện biến hóa thành chính những con vật đó của cậu bé lười để trở thành một cậu bé tốt bụng.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 10:00

Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuê
Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuê

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước còn khoảng 150.452 phòng học để xóa phòng tranh tre nứa lá, bán kiên cố, tạm, nhờ, mượn, thuê (mầm non 54.700 phòng; tiểu học 71.289 phòng; THCS 21.700 phòng; THPT 2.763 phòng).

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:02

Sẽ công bố sách giáo khoa phiên bản điện tử
Sẽ công bố sách giáo khoa phiên bản điện tử

(Dân trí) - Trong báo cáo giải trình với các cử tri, Bộ GD&ĐT cho biết, theo quy định của Quốc hội, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì biên soạn một bộ sách giáo khoa (SGK). Sau khi biên soạn, bộ SGK do Bộ chủ trì sẽ được công bố công khai, bao gồm phiên bản sách điện tử để giáo viên, học sinh sử dụng rộng rãi, bình đẳng.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 07:04

Tân chủ tịch tỉnh Nghệ An: “Không thành công nào mà không đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt”
Tân chủ tịch tỉnh Nghệ An: “Không thành công nào mà không đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt”

(Dân trí) - “Thế hệ trẻ phải luôn có khát vọng và ý chí vươn lên. Không có thành công nào mà không đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt. Hãy sống có lý tưởng cao đẹp, sống có hoài bão và quyết tâm thực hiện lý tưởng đó bằng hành động cụ thể”, đó là những lời tâm huyết mà tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi đến các bạn sinh viên.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn có biết tên những động vật “lạ” này?
Bạn có biết tên những động vật “lạ” này?

(Dân trí) - Bài trắc nghiệm dưới đây hỏi bạn về những động vật không mấy quen thuộc. Bạn thử làm xem mình có rành tên chúng không nhé.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 03:09

Bỏ thi “ 2 trong 1”: Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tuyển sinh thế nào?
Bỏ thi “ 2 trong 1”: Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tuyển sinh thế nào?

(Dân trí) - Bỏ thi “2 trong 1”, trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tuyển sinh như thế nào trong năm 2019? Sẽ thực hiện xét tuyển riêng hay vẫn thực hiện xét tuyển như năm 2018?

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:48

Tình trạng thừa, thiếu giáo viên: Trách nhiệm của ai?
Tình trạng thừa, thiếu giáo viên: Trách nhiệm của ai?

(Dân trí) - Cả nước hiện nay thiếu tới 76.000 giáo viên nhưng riêng cấp THCS, hiện nay có tình trạng thừa, thiếu cục bộ giữa các môn học ở một số cơ sở giáo dục, giữa các địa phương mà không điều tiết được. Vậy, trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương như thế nào?

Thứ bảy, 13/10/2018 - 03:21

Học tiếng Nhật: Công thức đơn giản nhất về trường âm!
Học tiếng Nhật: Công thức đơn giản nhất về trường âm!

(Dân trí) - Trong tiếng Nhật trường âm được coi là đặc trưng bởi nó không có trong tiếng Việt, tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác. Vậy, trường âm là gì, tại sao trường âm lại quan trọng, bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài học dưới đây nhé!

Thứ bảy, 13/10/2018 - 02:00

Chương trình giáo dục thế giới trong 10 năm tới sẽ tập trung dạy thói quen?
Chương trình giáo dục thế giới trong 10 năm tới sẽ tập trung dạy thói quen?

(Dân trí) - "Thói quen quyết định thành công và việc chuyển hướng sang dạy thói quen sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho công việc trong thế kỷ 21 này", đó là chia sẻ của Tiến sỹ Pramath Raj Sinha tại sự kiện giáo dục Dare to learn 2018 tổ chức tại Phần Lan hồi giữa tháng 9 vừa qua.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 02:00

Đố bạn: Cừu Dolly được nhân bản khi nào?
Đố bạn: Cừu Dolly được nhân bản khi nào?

(Dân trí) - Cơ thể người trưởng thành có bao nhiêu xương? Mèo Cheshire là một nhân vật trong truyện gì? Cừu Dolly được nhân bản khi nào?... Bạn thử làm trắc nghiệm dưới đây về kiến thức tổng hợp xem bạn trả lời đúng bao nhiêu câu nhé.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 12:08

Bộ đội Biên phòng chắp cánh tương lai cho học sinh nghèo vùng biên giới
Bộ đội Biên phòng chắp cánh tương lai cho học sinh nghèo vùng biên giới

(Dân trí) - Nhằm giúp đỡ các học sinh vùng biên giới, có hoàn cảnh khó khăn, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, phối hợp với địa phương và các tổ chức để hỗ trợ các em.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 12:02

Bức tranh giáo dục Việt Nam sau 5 năm “Đổi mới căn bản toàn diện”
Bức tranh giáo dục Việt Nam sau 5 năm “Đổi mới căn bản toàn diện”

(Dân trí) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành Giáo dục đã đạt được một số kết quả bước đầu quan trọng, có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của đổi mới GDĐT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, tồn tại cần khắc phục.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 11:12

Tiếng Anh trẻ em: 15 phút thuộc làu từ vựng phương tiện giao thông
Tiếng Anh trẻ em: 15 phút thuộc làu từ vựng phương tiện giao thông

(Dân trí) - Video bài học dưới đây sẽ cung cấp các từ vựng tiếng Anh cho bé về chủ đề phương tiện giao thông một cách sáng tạo qua câu chuyện về “hành trình chinh phục những con đường của chú ngựa vằn Zebra” nhằm giúp con hứng thú và say mê với việc học tiếng Anh mỗi ngày.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 10:00

Cảm động chuyện “không gục ngã” của nữ sinh học giỏi mắc chứng bệnh lao khớp háng
Cảm động chuyện “không gục ngã” của nữ sinh học giỏi mắc chứng bệnh lao khớp háng

(Dân trí) - Mắc phải chứng lao khớp háng chạy chữa lâu ngày chưa khỏi, đi lại, sinh hoạt rất khó khăn, nhưng em Phạm Thị Linh (thôn Tri Lệ, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vẫn không bỏ cuộc, cố học thật giỏi để có ngày trở thành bác sỹ cứu người...

Thứ bảy, 13/10/2018 - 03:03

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng nhận hàng trăm triệu đồng tiền “chạy việc”
Khởi tố nguyên Hiệu trưởng nhận hàng trăm triệu đồng tiền “chạy việc”

(Dân trí) - Hứa hẹn sẽ dành một suất dạy hợp đồng tại trường và lo cho vào biên chế chính thức. Tuy nhiên, vị nguyên Hiệu trưởng sau khi đã nhận trên 200 triệu đồng đã không thực hiện như đã hứa hẹn mà không chịu trả lại tiền cho đến khi có đơn tố cáo.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 12:10

166 sinh viên Trường CĐ Y tế Hải Phòng bức xúc vì bất ngờ bị tạm dừng đào tạo
166 sinh viên Trường CĐ Y tế Hải Phòng bức xúc vì bất ngờ bị tạm dừng đào tạo

(Dân trí) - Đang theo học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành nghề Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng được gần 1 năm thì mới đây, 166 sinh viên thuộc diện đào tạo này bất ngờ nhận được thông báo ngừng đào tạo của nhà trường.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 04:59