Hành trình cùng học bổng Chevening của những học giả tài năng là hành trình của đi và trở về, của những niềm cảm hứng, động lực được liên tục lan tỏa, để vòng tuần hoàn của những giá trị tốt đẹp được tiếp nối.

 

Trải nghiệm học tập tại một quốc gia có nền giáo dục, văn hóa phát triển như Vương quốc Anh luôn là ước mơ của những bạn trẻ tài năng - không chỉ giúp các bạn trẻ mở rộng vùng kiến thức của mình mà còn là cơ hội để khám phá những điều mới mẻ hơn. 

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 1

Để có thể biến những ước mơ đó trở thành hiện thực, Chevening chính là chiếc cầu nối danh giá mà ai cũng muốn được bước qua. Hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, quỹ học bổng này đã dẫn lối cho nhiều tài năng trẻ của đất nước đến với xứ sở sương mù. Tại đây, các du học sinh không chỉ được học tập về kiến thức, chuyên môn mà còn có cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm một nền văn hóa lâu đời, cũng như tiếp cận với lối tư duy tiên tiến, cởi mở.

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 2

Với tất cả những ai đã từng được nhận học bổng Chevening để đến xứ sở sương mù học tập, họ đều coi đó là điều tự hào trong cuộc đời và là sự kiện lớn đối với sự nghiệp của họ. Nhận được học bổng là cơ hội để những bạn trẻ bước đến một chân trời mới, có những trải nghiệm vô giá, tiếp thu những kiến thức mới phục vụ cho công việc và trở về thực hiện ước mơ.

Là người từng nhận được học bổng từ năm 1999 do Prudential tài trợ, anh Võ Sáng Xuân Vinh chia sẻ cơ hội mở ra cho anh đến từ sự tổng hòa những yếu tố trên: “Quá trình du học tại Vương quốc Anh, ngoài cơ hội nâng cao năng lực tôi còn được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm sống cũng như có các mối quan hệ bạn bè từ rất nhiều quốc gia. Kiến thức, trải nghiệm thực tế và mối liên kết trong ngành tài chính thu được từ quá trình du học tại Anh đã mở ra một cánh cửa lớn cho sự nghiệp của tôi.”

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 3

Học bổng Chevening là nơi quy tụ nhiều bạn trẻ tài năng từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đến Vương quốc Anh du học. Những bạn trẻ dù ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, nhưng tất cả họ đều có một điểm chung đó là khát khao chinh phục và luôn có một nơi để trở về.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 đến nay, Chevening đã đưa rất nhiều tài năng trẻ Việt Nam đến với đất nước Anh tươi đẹp. Sau một năm tham gia học tập với nhiều trải nghiệm thú vị, những thành viên trong “gia đình” Chevening lại trở về quê hương, đem những kiến thức và kinh nghiệm vận dụng vào công việc, góp phần dựng xây đất nước.

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 4

Với chị Ngô Thu Trang, sau khi học tập một năm tại Anh trở về, chị đã vận dụng được rất nhiều kiến thức vào công việc tư vấn quản trị, chiến lược và vận hành cho các doanh nghiệp. Với sự tư vấn của chị, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

“Công việc hiện tại cho mình cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp với các quy mô, ngành nghề khác nhau với những nhu cầu, vấn đề trong kinh doanh cũng rất đa dạng. Mỗi lần hỗ trợ được cho doanh nghiệp, mình thấy vui vì đóng góp của mình có ý nghĩa. Để có được hôm nay, Chevening đã cho mình cơ hội được đi, tiếp thu và trở về, để đóng góp.” - chị Thu Trang nói.

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 5

Sau hành trình hơn 25 năm của Chevening tại Việt Nam, đã có rất nhiều bạn trẻ được trao tặng học bổng, và cũng có hàng ngàn bạn trẻ khác đã được truyền cảm hứng, động lực để nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão. Chính những niềm cảm hứng đó đã tạo nên giá trị đích thực cho học bổng Chevening.

Từ thực tế trải nghiệm của bản thân, những cựu du học sinh từng được trao tặng học bổng vẫn đang tiếp tục truyền đi cảm hứng, tinh thần cho các thế hệ trẻ. Đó chính là tinh thần vươn lên để chinh phục những ước mơ, hoài bão. Sự lan tỏa và truyền cảm hứng của các thế hệ đi trước sẽ là “bàn đạp” thúc đẩy và nhân rộng những giá trị, ý nghĩa từ học bổng Chevening.

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 6

Với các học giả của Chevening, ngoài mục tiêu nghề nghiệp họ còn có những hoài bão riêng, mong muốn đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. Chàng giảng viên y khoa trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Minh – chủ nhân của học bổng Chevening 2019 là một người như thế. Anh mang khát khao xây dựng một hệ thống y tế tốt hơn cho bệnh nhân phục hồi chức năng cũng như phổ biến quan niệm đặt bệnh nhân làm trung tâm của dịch vụ y tế làm hành trang đến Vương Quốc Anh.

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 7

Hành trình chinh phục ước mơ của các du học sinh không hề đơn độc. Ở đó, họ được truyền động lực từ những người đi trước, được tài trợ chi phí từ Bộ Ngoại giao Anh và nhiều tổ chức đối tác. Họ được lan tỏa những hoài bão, được truyền động lực từ những người đi trước, từ cơ quan nơi đang làm việc, Đại sứ quán Anh và được hỗ trợ chi phí bởi những đối tác.

Tại Việt Nam, trong suốt 20 năm qua Prudential Việt Nam đã đồng hành với Chevening để chắp cánh những ước mơ cho các thế hệ trẻ với vô vàn những giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng một tương lai bền vững.

Với anh Võ Sáng Xuân Vinh – kể từ thời điểm anh nhận học bổng năm 1999 đến nay đã tròn 20 năm, nhưng anh vẫn luôn dành sự cảm kích đến nhà tài trợ đã chắp cánh cho ước mơ của anh năm xưa. “Với anh, Prudential đã có những đóng góp ý nghĩa cho Việt Nam thông qua việc tài trợ bổng Chevening, qua đó giúp tìm chọn và đào tạo những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, quay trở về đóng góp cho đất nước ở nhiều mặt. ”

Chevening - Hành trình của những bước chân không ngừng nghỉ - 8

Chia sẻ về nhà tài trợ Prudential khi đã trao cơ hội để tạo nên bước ngoặt cho sự nghiệp của mình, anh Đoàn Tử Tích Phước nói: “Nhờ sự tài trợ của Prudential, tôi đã nhận được đầy đủ học bổng - bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh nổi tiếng đắt đỏ - tại thời điểm năm 2010 đầy khó khăn của Chương trình Chevening do gặp thách thức từ việc bị cắt giảm ngân sách. Thời gian học tại Anh lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp và là một bước ngoặt thúc đẩy sự phát triển trong công việc của tôi, do đó tôi luôn nghĩ đến nhà tài trợ Prudential với sự cảm kích.”

Hành trình của Prudential và Chevening vẫn đang tiếp tục. Bên cạnh tài trợ các suất học bổng, Prudential cũng hỗ trợ Chương trình Hướng nghiệp Chevening do các cựu du học sinh khởi xướng, để hành trình tri thức luôn được nối tiếp. Ngoài Chevening, còn nhiều hoạt động cộng đồng hướng đến giáo dục khác đã được Prudential thực hiện như “Trường học an toàn”, nâng cấp và xây mới 26 ngôi trường trên cả nước, hay những chương trình “Cùng xây tương lai”... Tất cả nhằm thực hiện cam kết “Hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, và góp phần mang đến sự phát triển bền vững.

Những thế hệ người trẻ ưu tú như các cựu du học sinh Chevening sẽ là trụ cột xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lại. Đó cũng là mục tiêu mà Prudential luôn hướng đến trong suốt 20 năm phát triển tại Việt Nam cùng nỗ lực lan toả những giá trị tốt đẹp tại đất nước này.