Câu chuyện chiều cao giáo viên và những quy định khiến dư luận “dậy sóng” năm 2019

Dân trí Cao 1,5m trở lên mới được dự thi vào ngànhSư phạm; không ghi xếp loại và hình thức đào tạo trên bằng tốt nghiệp đại học; bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên…
>>Dấu ấn giáo dục Việt trên các đấu trường quốc tế năm 2019
>>Học sinh văng xuống đường và những câu chuyện hi hữu trong giáo dục năm 2019
>>Lùm xùm những bữa ăn mang nặng… “tủi hờn” ở trường học năm 2019

Đó là những quy định ở lĩnh vực giáo dục nhận được nhiều tranh cãi của dư luận trong năm 2019 vừa qua.

Quy định cao 1,5m trở lên mới được học nghề giáo: “Tốt gỗ hay tốt nước sơn?”

Tháng 2/2019, Trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến trong đó có quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên. Cụ thể, nam phải cao từ 1,55 m trở lên và nữ cao từ 1,5 m trở lên. Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1,65 m và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1,55 m chiều cao và nặng 45 kg trở lên.

Câu chuyện chiều cao giáo viên và những quy định khiến dư luận “dậy sóng” năm 2019 - 1

Sinh viên học tại trường ĐH Sư phạm TPHCM

Ngay lập tức, quy định này đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi hai chiều từ dư luận xã hội và các giáo viên đang trực tiếp đứng trên bục giảng. Một bên thì dư luận trong đó có nhiều giáo viên cho rằng trong môi trường giáo dục, tiêu chuẩn về đạo đức và giá trị nghề nghiệp luôn được đánh giá cao hơn tiêu chuẩn ngoại hình. Nhiều thầy cô giáo đứng trên bục giảng suốt 15-20 năm đứng vẫn dạy tốt và được học sinh quý mến dù ngoại hình không cao. Quy định quá cụ thể các tiêu chuẩn về sức khỏe sẽ cướp đi giấc mơ của những học sinh tràn đầy nhiệt huyết với nghề trồng người.

Ngược lại, một bên dư luận thì tán đồng quy định này với lý do chúng ta đang hướng đến việc xây dựng hình ảnh đẹp cho đội ngũ nhà giáo thì nên xác định “cái đẹp” cả trong nghĩa đen và nghĩa bóng để tạo ra sự cân đối khi đứng trên bục giảng. Một giáo viên có ngoại hình tốt đứng lớp luôn gây được thiện cảm và tạo hứng học cho học sinh hơn.

Ngay sau đó, phía trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng khẳng định thông tin quy định về chiều cao như một trong những điều kiện thuộc về sức khỏe của người dự tuyển đã có từ những năm 2008 chứ không là tiêu chuẩn mới. Chiều cao chỉ là một chi tiết nằm trong những yêu cầu về sức khỏe của đề án tuyển sinh tổng thể với rất nhiều yêu cầu về phẩm chất, năng lực khác.

Ngay lúc ấy, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường rà soát kỹ dự thảo Đề án tuyển sinh, xác định các nội dung thực sự cần thiết, có cơ sở chắc chắn để khi ban hành đảm bảo quyền bình đẳng về cơ hội cho các thí sinh, không thể hiện chính sách phân biệt đối xử. Đồng thời, yêu cầu trường nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Trước nhiều ý kiến “dậy sống” từ dư luận, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã gỡ điều kiện chiều cao khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của trường.

Không ghi xếp loại và hình thức đào tạo trên bằng tốt nghiệp đại học: Sẽ không công bằng?

Tháng 10/2019, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo để lấy ý kiến góp ý về Thông tư ban hành quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học trong đó không ghi loại hình đào tạo, xếp loại.

Như vậy, không còn có sự phân biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Văn bằng hệ đào tạo đại học chính quy so với các hệ đào tạo vừa học vừa làm hay còn gọi là tại chức, từ xa... có giá trị tương đương nhau.

Câu chuyện chiều cao giáo viên và những quy định khiến dư luận “dậy sóng” năm 2019 - 2

Ngay lập tức, điều này đã đón nhận nhiều ý kiến dư luận không đồng tình và cho rằng không sát thực tế. Một số lãnh đạo trường ĐH nhận định rằng, dù dự thảo văn bằng này phù hợp với Luật Giáo dục đại học song do hiện nay cách thức tổ chứa đào tạo và chất lượng đào tạo giữa các trường khác nhau nên cần phải có giải pháp giám sát chặt chẽ hơn nữa quá trình tổ chức đào tạo các hình thức đào tạo. Việc không ghi hạng bằng (xuất sắc, giỏi,...) rất dễ kéo theo sự cào bằng giữa người học, điều này có thể vô tình làm giảm động lực phấn đấu của người học.

Hơn thế nữa xét về thực tế trong tuyển sinh, đào tạo và chuẩn “đầu ra” giữa người học ở các loại hình đào tạo gồm chính quy, tại chức và từ xa hiện nay ở Việt Nam đang không có sự tương đồng về chất lượng cho dù là giảng dạy cùng một chương trình, cùng giảng viên, cùng các điều kiện cho tiếp nhận kiến thức,...

Tuy nhiên, cũng có không ít người ủng hộ quy định mới này. Theo PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM thì: “Cách làm này với thế giới không lạ, còn ở Việt Nam ban đầu thì chưa quen nhưng có thể chấp nhận được. Không thể hiện xếp loại tốt nghiệp trên bằng sẽ là một cách để xã hội dần đi vào thực tế, đánh giá năng lực thật của người lao động và bớt chú ý bằng cấp hơn”

Hơn nữa, theo ông Nghĩa thì thực tế cho thấy việc xếp loại người học không có giá trị tuyệt đối và như nhau giữa các trường hoặc các ngành nghề khác nhau trong cùng một trường. Một sinh viên trung bình khá của một trường đánh giá chặt chẽ có thể ngang bằng với sinh viên giỏi của một trường bình thường.

Câu chuyện chiều cao giáo viên và những quy định khiến dư luận “dậy sóng” năm 2019 - 3

Sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ nhận bằng không ghi xếp loại

Một số người khác cũng cho rằng việc không ghi xếp loại thì tốt hơn. Từ đó sẽ giúp việc đánh giá, nhìn nhận không chạy theo điểm số và hướng tới việc học thực chất hơn. Khi tuyển dụng, doanh nghiệp cần nhiều thông tin hơn mà bằng này dù có nội dung xếp loại cũng không thể hiện đủ.

Trước nhiều tranh cãi, phía Bộ GD&ĐT cũng đã lên tiếng khẳng định quy định này là phù hợp với thông lệ của nhiều nước trên thế giới, đảm bảo sự hội nhập của giáo dục đại học Việt Nam với giáo dục đại học của các nước. Hơn nữa, không ghi xếp loại trên bằng nhưng thông tin ở phụ lục văn bằng còn đầy đủ, chi tiết hơn, cung cấp thông tin đầy đủ hơn về khóa đào tạo, do vậy tạo thuận lợi hơn cho các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phù hợp để hoàn thiện Thông tư có chất lượng và tính khả thi cao để đưa Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học vào thực tiễn, góp phần đổi mới giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bỏ quy định chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C đã tồn tại 26 năm

Tháng 11/2019, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 20/2019-BGDĐT bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên, tại Quyết định số 30/2008/QĐ của Bộ trưởng GD&ĐT quy định về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Điều này đồng nghĩa các trung tâm, cơ sở giáo dục sẽ phải dừng tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (trình độ A, B, C) từ ngày 15/1/2020. Còn các chứng chỉ ngoại ngữ đã cấp theo quy định tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT vẫn có giá trị sử dụng.

Câu chuyện chiều cao giáo viên và những quy định khiến dư luận “dậy sóng” năm 2019 - 4

Chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C ra đời từ năm 1993 (Quyết định số 177/QĐ-TCBT ngày 30/1/1993 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Chương trình tiếng Anh thực hành A, B, C) dùng để đánh giá trình độ Anh ngữ của người học tiếng Anh tại Việt Nam. Sau này, dù có nhiều quy định mới về đánh giá năng lực ngoại ngữ nhưng loại chứng chỉ A, B, C vẫn tồn tại.

Như vậy, sau 26 năm, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C bị khai tử do không còn phù hợp thực trạng xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Quy định này của Bộ GD&ĐT nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của giáo viên, sinh viên và dư luận xã hội.

Theo GS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, việc bỏ gánh nặng thi các chứng chỉ sáo rỗng nên nên làm nhiều năm trước. Tuy nhiên ông cũng cho rằng tồn tại song song cùng chứng chỉ này còn có đề án ngoại ngữ quốc gia, việc học và sử dụng cần xuất phát từ chính bản thân các giáo viên. Dù có bỏ chứng chỉ, chính các thầy cô giáo cũng nên tự trau dồi, tự đánh giá về năng lực ngoại ngữ của bản thân, không nên để học sinh giỏi tiếng Anh trong khi người dạy không biết gì. GS Dong cho rằng “giáo viên không nên coi việc học tiếng Anh là gánh nặng, mà phải biến nó thành nhu cầu và điều hiển nhiên cần có cho mình và cho học sinh”.

Lê Phương

MỚI NHẤT
Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019: Những chàng trai siêu trí tuệ
Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019: Những chàng trai siêu trí tuệ

Tiến sĩ sở hữu gần chục bằng sáng chế độc quyền Bùi Hùng Thắng, chàng trai “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng là 2 trong số 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương năm 2019. Họ có mẫu số chung là luôn vượt lên giới hạn bản thân, làm việc hết mình để lan tỏa giá trị tích cực trong xã hội.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 12:05

Tổng Giám đốc Habeco được bổ nhiệm vào Hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội
Tổng Giám đốc Habeco được bổ nhiệm vào Hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Ngô Quế Lâm – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội vừa được Bộ GD&ĐT công nhận là thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ năm, 23/01/2020 - 05:46

Ngành sư phạm: Sẽ ngừng tuyển sinh hệ trung cấp, hệ cao đẳng chỉ đào tạo giáo viên mầm non
Ngành sư phạm: Sẽ ngừng tuyển sinh hệ trung cấp, hệ cao đẳng chỉ đào tạo giáo viên mầm non

(Dân trí) - Đó là một trong những điểm mới trong Dự thảo Quy chế tuyển sinh 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố. Quy chế được sửa đổi để phù hợp với Luật Giáo dục 2019, Luật Giáo dục đại học (năm 2012, sửa đổi bổ sung một số điều năm 2018).

Thứ năm, 23/01/2020 - 05:09

Nhiều tấm gương học sinh, sinh viên quên mình cứu người năm 2019
Nhiều tấm gương học sinh, sinh viên quên mình cứu người năm 2019

(Dân trí) - Không ngần ngại nguy hiểm, trong năm 2019a có nhiều tấm gương học sinh, sinh viên đã dũng cảm lao mình cứu người đuối nước. Trong số đó, có những bạn trẻ đã ra đi mãi mãi không trở về, để lại bao tiếc thương trước sự dũng cảm quên mình vì người khác.

Thứ năm, 23/01/2020 - 01:09

Thầy giáo quân hàm xanh dạy học nơi đảo xa
Thầy giáo quân hàm xanh dạy học nơi đảo xa

Hiếm có lớp học nào đặc biệt như "Lớp học tình thương" trên đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Lớp có tới 3 chiếc bảng, bàn ghế cũng được kê theo 3 hướng khác nhau. Lớp chỉ có một thầy giáo duy nhất dạy 23 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 và tất cả ngồi chung một phòng...

Thứ năm, 23/01/2020 - 09:01

Học sinh lớp 2 học xác suất, thống kê và những chuyện “tốn giấy mực” trong giáo dục năm 2019
Học sinh lớp 2 học xác suất, thống kê và những chuyện “tốn giấy mực” trong giáo dục năm 2019

(Dân trí) - 16 triệu USD chưa giải ngân; học sinh lớp 2 phải học toán xác suất, thống kê... là những chuyện tốn nhiều giấy mực của truyền thông năm 2019.

Thứ năm, 23/01/2020 - 07:00

Dấu ấn khoa học Việt trên trường quốc tế năm 2019
Dấu ấn khoa học Việt trên trường quốc tế năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019, nền khoa học nước nhà có không ít gương mặt nhà khoa học xuất sắc lọt top các nhà khoa học tiêu biểu nhất của châu Á, tiêu biểu của thế giới hay trích dẫn nhiều nhất thế giới.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:00

Làm gì để trẻ khỏi “chúi mũi” vào ti vi, điện thoại trong dịp Tết?
Làm gì để trẻ khỏi “chúi mũi” vào ti vi, điện thoại trong dịp Tết?

(Dân trí) - Ngày Tết, bố mẹ thường bận bịu trong khi con được nghỉ học dài ngày. Do vậy, con dễ bị sa đà vào việc chơi các thiết bị điện tử. Dưới đây là 10 cách mà bà Phan Hồ Điệp (giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) đưa ra để con đỡ “chúi mũi” vào điện thoại.

Thứ năm, 23/01/2020 - 05:00

Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam
Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

Xuất sắc lập 5 kỷ lục Việt Nam trong bộ môn trí nhớ ở tuổi 19, Đặng Ngọc Phương Trinh (sinh năm 2000, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) đánh dấu bước ngoặt ấn tượng cho tài năng trẻ Việt Nam ở lĩnh vực này.

Thứ năm, 23/01/2020 - 12:07

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2020
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2020

(Dân trí) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (mã trường: DNV) thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 như sau:

Thứ tư, 22/01/2020 - 04:30

Hà Nội: Công bố 10 sự kiện giáo dục năm 2019
Hà Nội: Công bố 10 sự kiện giáo dục năm 2019

(Dân trí) - Ngày 22/1, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố 10 sự kiện giáo dục Thủ đô tiêu biểu năm 2019.

Thứ tư, 22/01/2020 - 03:27

Tuyển sinh 2020: Thí sinh ngành Y, Sư phạm phải có điểm trung bình cộng xét tuyển tối thiểu 8,0 trở lên
Tuyển sinh 2020: Thí sinh ngành Y, Sư phạm phải có điểm trung bình cộng xét tuyển tối thiểu 8,0 trở lên

(Dân trí) - Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền,  Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.

Thứ tư, 22/01/2020 - 02:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Tôi quyết định không mua điện thoại thông minh cho con
Tôi quyết định không mua điện thoại thông minh cho con

(Dân trí) - Bản thân tôi đã ngoài 40 tuổi mà vẫn còn nghiện điện thoại. Tôi rất sợ, khi có điện thoại, con khó mà làm chủ được trước vô số những trò chơi hấp dẫn trên mạng. Rồi cuối cùng là xao nhãng đi chuyện học hành. Sau bao nhiêu đắn đo, tôi vẫn quyết định từ chối việc mua điện thoại mới cho con.

Thứ tư, 22/01/2020 - 10:08

Mỹ: Giáo viên diện chiếc váy có họa tiết do học sinh tiểu học vẽ gây sốt
Mỹ: Giáo viên diện chiếc váy có họa tiết do học sinh tiểu học vẽ gây sốt

(Dân trí) - Dự án truyền cảm hứng của một giáo viên nghệ thuật có tên Rebecca Bonner (Texas, Mỹ) được cộng đồng mạng chú ý sau khi cô mặc một chiếc váy với những họa tiết do chính các em học sinh tiểu học của cô vẽ nên.

Thứ tư, 22/01/2020 - 08:12

Dấu ấn giáo dục Việt trên các đấu trường quốc tế năm 2019
Dấu ấn giáo dục Việt trên các đấu trường quốc tế năm 2019

(Dân trí) - Tại nhiều cuộc thi Olympic quốc tế ở nhiều lứa tuổi, học sinh Việt Nam để lại dấu ấn tốt đẹp khi liên tục chinh phục thành công các huy chương, tiếp tục góp phần khẳng định vị thế của giáo dục tại những sân chơi quốc tế.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:00

Học sinh văng xuống đường và những câu chuyện hi hữu trong giáo dục năm 2019
Học sinh văng xuống đường và những câu chuyện hi hữu trong giáo dục năm 2019

(Dân trí) - 44 học sinh phải cấp cứu vì ăn nhầm viên thông bồn cầu ở trường; học sinh văng lông lốc trên đường khỏi xe đưa đón khiến nhiều người hoảng hốt; sinh viên "điêu đứng" vì mất dữ liệu điểm...

Thứ tư, 22/01/2020 - 05:14

Nữ sinh Bạc Liêu đam mê “thổi hồn” vào thư pháp
Nữ sinh Bạc Liêu đam mê “thổi hồn” vào thư pháp

(Dân trí) - Chưa từng qua trường lớp đào tạo nghệ thuật nhưng một nữ sinh ở Bạc Liêu lại có niềm đam mê vẽ tranh, viết thư pháp hết sức sống động. Thế nhưng, từ một câu chuyện xúc động, em đành theo ngành Y dược truyền thống của cha mẹ vì muốn được chữa bệnh cứu người.

Thứ ba, 21/01/2020 - 02:19

Học sinh Royal School tưng bừng trẩy hội mùa xuân, đậm hương vị Tết cổ truyền
Học sinh Royal School tưng bừng trẩy hội mùa xuân, đậm hương vị Tết cổ truyền

(Dân trí) - Trong không gian rực rỡ sắc hoa, sáng ngày 17/01/2020, trường Liên cấp Hoàng Gia (Royal School) đã tưng bừng diễn ra “Lễ hội Mùa xuân 2020”. Với đa dạng các hoạt động đậm đà hương vị Ngày tết truyền thống, các bạn học sinh đã có những giây phút “du xuân” thật vui tươi và ý nghĩa.

Thứ ba, 21/01/2020 - 11:30

Bài tập Tết gây sốt mạng: "Người trong cuộc" từ hoang mang đến... bất ngờ
Bài tập Tết gây sốt mạng: "Người trong cuộc" từ hoang mang đến... bất ngờ

(Dân trí) - Em Phạm Thị Len, thành viên lớp nhận được bài tập Tết Canh Tý đầy ý nghĩa gây sốt mạng ít ngày qua, cho biết: "Lúc đầu tụi em cũng hoang mang nhưng sau khi nhận được và đọc nội dung bài tập thì ai cũng bất ngờ, ai cũng vui vẻ”.

Thứ ba, 21/01/2020 - 10:00

Bang của Úc siết quy định sử dụng điện thoại di động trong trường học
Bang của Úc siết quy định sử dụng điện thoại di động trong trường học

(Dân trí) - Tiểu bang Tây Úc (Úc) là nơi mới nhất áp dụng quy định hạn chế sử dụng điện thoại di động trong trường học vì lo ngại rằng thiết bị này khiến học sinh phân tâm trong giờ học và là nguyên nhân chính của việc bắt nạt trực tuyến học đường.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:44

Đề xuất mô hình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam 2020 – 2045: Giảm tỷ lệ sinh viên trường công lập
Đề xuất mô hình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam 2020 – 2045: Giảm tỷ lệ sinh viên trường công lập

(Dân trí) - Giáo dục đại học là đầu tàu trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực có trí tuệ, năng lực, sáng tạo cho toàn nền kinh tế và xã hội. Hiện nay chúng ta vẫn còn lúng túng trong việc chọn mô hình thích hợp và cách ứng dụng hợp lý để phát triển.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:31

Học sinh Trường Gateway tử vong và những tai nạn chấn động trường học năm 2019
Học sinh Trường Gateway tử vong và những tai nạn chấn động trường học năm 2019

(Dân trí) - Học sinh bị tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô đưa đón; học sinh bị điện giật tử vong tại trường; học sinh tử vong khi chơi cầu trượt... - đó là những vụ việc gây chấn động trường học năm 2019.

Thứ ba, 21/01/2020 - 06:07

Chàng trai ung thư mở lớp học miễn phí cho trẻ em quê nghèo
Chàng trai ung thư mở lớp học miễn phí cho trẻ em quê nghèo

(Dân trí) - Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Nguyễn Công Nội suy sụp khi biết mình bị ung thư giai đoạn cuối. Nội đã sợ hãi khi nghĩ đến cái chết đang cận kề, nó sẽ chấm dứt cuộc đời của chàng trai đang ở lứa tuổi đẹp nhất. Nhưng không! Nội không bỏ cuộc, Nội muốn viết tiếp một giấc mơ thật đẹp cho những trẻ em nghèo ở quê hương và cho chính cuộc đời Nội.

Thứ ba, 21/01/2020 - 06:00

Thầy trò vùng cao cùng nấu bánh chưng tặng học sinh nghèo đón Tết
Thầy trò vùng cao cùng nấu bánh chưng tặng học sinh nghèo đón Tết

(Dân trí) - Với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân gần xa, thầy cô cùng các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã cùng nhau gói và nấu bánh chưng để tặng các học sinh nghèo ăn Tết.

Thứ ba, 21/01/2020 - 12:46