Bộ GD&ĐT hỗ trợ gia đình thầy giáo và học sinh bị cháy nhà ở Cà Mau

Dân trí Liên quan đến vụ “bà hỏa” thiêu rụi 8 nhà dân ở huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định hỗ trợ cho gia đình thầy giáo và học sinh có nhà bị thiệt hại.
 >> “Bà hỏa” thiêu rụi 8 nhà dân

Chiều ngày 12/4, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình thầy giáo và gia đình các em học sinh có nhà bị cháy xảy ra vào ngày 10/4 tại xã Nguyễn Phích.

Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau (giữa) trao hỗ trợ cho các em học sinh có nhà bị cháy. (Ảnh: CTV)
Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau (giữa) trao hỗ trợ cho các em học sinh có nhà bị cháy. (Ảnh: CTV)

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định hỗ trợ cho gia đình thầy Nguyễn Trường Tươi (giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Tố) 50 triệu đồng và mỗi gia đình học sinh 5 triệu đồng.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, đây là sự sẻ chia của lãnh đạo ngành GD&ĐT nhằm hỗ trợ một phần những tổn thất do vụ cháy gây ra đối với gia đình giáo viên và học sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ bước đầu để giáo viên, học sinh và gia đình người dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống.

Hiện 7 em học sinh được Ban giám hiệu, thầy cô giáo các trường động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em an tâm đi học trở lại.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà, trong đó có 2 căn của thầy giáo Nguyễn Trường Tươi. 6 căn nhà còn lại của các gia đình: Lê Mỹ Nương, Lê Văn Bảo, Lê Hữu Phước, Lê Văn Út, Lê Văn Vũ và Lê Văn Thuộc. Ước tính thiệt hại tài sản ban đầu trên 3 tỷ đồng.

Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ bước đầu cho mỗi gia đình bị thiệt hại là 4 triệu đồng, cùng một số nhu yếu phẩm để các gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 10/4, nhiều người dân ở ấp 7, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của ông Nguyễn Trường Tươi, rồi sau đó lan rộng sang các căn nhà liền kề, nên đã tri hô và gọi cho cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ dập lửa.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Cà Mau) đã điều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện U Minh nhanh chóng triển khai phương án dập lửa.

Đến khoảng 19h, ngọn lửa mới được dập tắt. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm 8 căn nhà liền kề bị thiêu rụi gần hoàn toàn, ước tính thiệt hại tài sản ban đầu trên 3 tỷ đồng.

Huỳnh Hải