Thứ sáu, 18/09/2015 - 20:50

Xúc động hình ảnh thầy cô che ô cho học sinh trong mưa

Dân trí

Hàng loạt những hình ảnh chụp lại khoảnh khắc thầy cô chịu ướt để che mưa cho học trò tại Trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) khiến người xem vô cùng xúc động.

Theo đó, vào ngày 17/9, trong cơn mưa lớn, nhiều thầy cô Trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) đã xếp thành hàng dài cầm ô che cho học sinh đi qua sân trường khỏi ướt.

Đặc biệt, có thầy, cô giáo còn đội mưa để cầm ô che cho một học sinh phải chống nạng đi học. Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Siêu cho biết, trời mưa đúng vào lúc học sinh ăn cơm xong. Nhà trường chưa kịp làm mái hiên di động cho học sinh.

Thầy cô xếp thành hàng dài cầm ô che cho học sinh khỏi ướt
Thầy cô xếp thành hàng dài cầm ô che cho học sinh khỏi ướt

Bởi vậy, nhiều thầy cô giáo, nhân viên nhà trường, mỗi người một chiếc ô che mưa cho học sinh về lớp.

"Thầm cảm ơn các thầy cô đã che cho học sinh trong khi những chiếc áo của chính thầy cô, nhân viên nhà trường đang ướt sũng. Cơn mưa to và kéo dài cũng là dịp để tôi thấy được tình cảm ấm áp của học trò và thầy cô trường Nguyễn Siêu. Xin được gửi lời cảm ơn”, cô Nhàn nói.

Hình ảnh thầy, cô che ô cho một học sinh phải chống nạng khiến nhiều người xúc động
Hình ảnh thầy, cô che ô cho một học sinh phải chống nạng khiến nhiều người xúc động

 

Cùng với việc chia sẻ những bức ảnh về hành động ý nghĩa của thầy cô lên trang Fanpage của trường, các em học sinh cũng đồng loạt gửi tới các thầy cô giáo những lời biết ơn sâu sắc: "Cảm ơn các thầy các cô thật nhiều! Thật hạnh phúc vì các bé nhà mình được học tại ngôi trường thân yêu này", "Thật ấm lòng và cảm động xiết bao. Cảm ơn các thầy cô nhiều lắm!"... là những bình luận xúc động của các em học sinh.

Một phụ huynh có con em đang học tại trường xúc động bày tỏ: "Tôi hết sức xúc động thực sự khi đưa con đến trường vào những hôm trời mưa như này và được chứng kiến lòng yêu thương học trò của thầy cô giáo".

Hoành Sơn

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)

Đáng quan tâm