Khánh Hòa:

Xúc động bác bảo vệ dắt học sinh qua đường có nhiều xe tải

(Dân trí) - Thời gian qua, đều đặn mỗi ngày 4 lần, ông Nguyễn Văn Châu (56 tuổi, bảo vệ Trường tiểu học Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) lại dắt học sinh qua đường vào trước và sau mỗi buổi học. “Đường này thì nhỏ và hẹp mà các cháu thì còn nhỏ nên tôi dắt các cháu qua đường cho an toàn" - ông chia sẻ.

Bác bảo vệ dắt học sinh qua đường có nhiều xe tải.

Cung đường mà ông Châu dắt học sinh trường mình qua đường là Tỉnh lộ 3 (đoạn qua thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Con đường này hàng ngày có hàng trăm lượt xe ben, xe tải chạy nườm nượp và gây bụi nghi ngút khiến người dân nhiều lần ra chặn xe, yêu cầu tưới nước.

“Đường này thì nhỏ và hẹp mà các cháu thì còn nhỏ nên tôi dắt các cháu qua đường cho an toàn. Nó như con cháu mình! Không những tôi mà một số cô giáo bảo mẫu gần trường cũng dắt học sinh qua đường”, bác bảo vệ nói.

Trước khi chuẩn bị qua đường, ông Châu giơ cao tấm biển “Stop”, miệng thổi còi báo hiệu cho các xe ben, xe tải đi chậm. Sau đó, ông dắt từng tốp học sinh qua đường, mỗi tốp 5-7 em.

Bác bảo vệ Nguyễn Văn Châu giơ tấm biển Stop ra hiệu cho các xe tải đi chậm để dắt học sinh qua đường
Bác bảo vệ Nguyễn Văn Châu giơ tấm biển "Stop" ra hiệu cho các xe tải đi chậm để dắt học sinh qua đường

Thầy Nguyễn Văn Châu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Đồng (cùng tên) cho biết, đã biết việc ông Châu và một số cô giáo bảo mẫu dắt học sinh qua đường mỗi ngày và đó là một việc làm đáng được ghi nhận.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường cũng đã thông báo giờ đi học, giờ tan trường đến chính quyền địa phương để phối hợp với doanh nghiệp giảm lưu lượng xe vào các giờ trên.

Theo thầy Châu, học sinh nhà trường đa phần được phụ huynh đưa đón mỗi ngày, chỉ một số ít em được gia đình gửi cho một số bảo mẫu ở gần trường và có thỏa thuận đưa đón.

Nhà trường cũng thường xuyên phổ biến đến học sinh các kỹ năng khi qua đường, phải quan sát các xe di chuyển và nếu thấy mức độ an toàn không cao thì cẩn thận, nhờ người khác hỗ trợ.

Ngoài ra, các cô giáo bảo mẫu cũng cẩn thận chờ cho xe qua mới đưa học sinh qua đường
Ngoài ra, các cô giáo bảo mẫu cũng cẩn thận chờ cho xe qua mới đưa học sinh qua đường

Thủy Nguyên

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm