VUS - tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu Covid

(Dân trí) - Dưới tác động của Covid-19, chúng ta đã chứng kiến những sự đổi mới đột phá ở mọi khía cạnh của các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - giáo dục.

Vừa qua là một năm khó khăn khi ngành giáo dục phải đặt trong trạng thái thay đổi, ứng biến liên tục để đảm bảo duy trì việc học không gián đoạn cho học sinh, sinh viên. Bài toán về "Chuyển đổi số và học trực tuyến" được đặt lên bàn cân để tìm ra giải pháp nhanh - chuẩn nhất. Tuy nhiên, cùng với sự tiện lợi và an toàn, phương pháp học này vẫn còn một số thách thức cho các thầy cô và học sinh.

Dạy và học trực tuyến không khó nếu có thể nắm bắt

Quá trình này đòi hỏi một khả năng nhanh nhạy với công nghệ nhất định. Trên thực tế, không phải bất kỳ thầy cô, phụ huynh hay học sinh nào cũng nhanh chóng thích ứng được với những thay đổi giữa truyền thống và hiện đại. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch phù hợp và phương pháp chuyển đổi đúng, việc dạy và học trực tuyến sẽ không còn khó khăn mà ngược lại mang đến nhiều tiện ích cho quá trình giảng dạy.

Hiểu được điều đó, VUS đã chủ động triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ vào giảng dạy ngay từ giai đoạn đầu của đại dịch Covid. Từ năm 2020, tất cả thầy cô trên hệ thống đã được tạo điều kiện tham gia các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng tổ chức lớp học và dạy trực tuyến. Xuyên suốt năm 2021, hệ thống cũng liên tục nghiên cứu các nền tảng hỗ trợ tăng cường tương tác để mang đến những trải nghiệm học tập hoàn toàn mới với "Màn hình ảo, tương tác thật" cùng các hoạt động "Game hóa" kiến thức.

"Các lớp học trực tuyến tại VUS đều được thiết kế theo mô túyp giảm thời gian thuyết trình, tăng cường sử dụng nhiều hình ảnh, video trực quan sinh động để mô tả nội dung học, đồng thời nhắc lại những từ vựng, ngữ pháp trọng tâm cho mỗi lần lên lớp nhằm tăng tính hứng thú cho học viên" - chị Vũ Thị Giang - Giám đốc điều hành VUS miền Bắc chia sẻ.

VUS - tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu Covid - 1

Trải nghiệm học đa dạng khi chuyển đổi công nghệ

Điều quan trọng khi trở thành những chủ thể sử dụng công nghệ là phải biết cách ứng dụng đúng. Trong năm 2021, VUS đã cấp tốc nghiên cứu và cho ra mắt hơn 10 khóa học hoàn toàn mới: iTalk Pro, IELTS Express, Speaking Booster,… ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, đồng thời đưa vào sử dụng hơn 50 công cụ tối ưu trải nghiệm học trực tuyến, đặc biệt là cho các bạn học viên nhỏ tuổi.

Chị H.A - một phụ huynh của lớp Superkids tại VUS Hà Nội chia sẻ: "Trước đây mỗi lần muốn con ngồi vào bàn ôn bài là phải 'dỗ ngọt' tới lui. Từ khi lớp học tổ chức nhiều hoạt động gameshow vừa học vừa chơi, tôi thấy con mình hăng hái và chăm chỉ tham gia hơn hẳn. Tôi nghĩ đây là một phương pháp hay giúp con nhanh tiếp thu kiến thức. Vì vậy kết quả học tập của con cũng tốt hơn sau một thời gian."

Kết hợp cùng công nghệ, VUS đã tổ chức hàng trăm buổi hội thảo trực tuyến miễn phí thông qua nền tảng Zoom. Trong đó, nổi bật là chuỗi hội thảo miễn phí "Thành thạo IELTS trong 5 ngày" được VUS miền Bắc phối hợp cùng Trung Ương Đoàn TNCS HCM tổ chức cho 10.000 học viên trên toàn quốc. Hay chuỗi hội thảo gỡ rối tâm lý "Đồng hành toàn diện, vững bước cùng con" với sự hướng dẫn của các chuyên gia tâm lý, bác sĩ uy tín đầu ngành nhằm giảm thiểu những lo lắng, giải tỏa áp lực thành tích, đồng thời nắm bắt những phương pháp hỗ trợ con học hiệu quả tại nhà.

Đặc biệt vừa qua, VUS cũng chính thức ra mắt mô hình sự kiện trực tuyến thực tế ảo (virtual event) đầu tiên trên hệ thống, đánh dấu bước nhảy vọt từ trực tiếp sang trực tuyến với sự kiện Lễ phát chứng chỉ Cambridge cho 6.323 học viên, giữ vững kỷ lục là Hệ thống Anh ngữ có số lượng học viên đạt chứng chỉ Quốc tế nhiều nhất Việt Nam - 153.561 em.

VUS - tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu Covid - 2

Chọn VUS - trao gửi niềm tin

Với mô hình học tập 50-50 kết hợp giữa giáo viên bản ngữ cùng giáo viên Việt Nam, các học viên tại VUS liên tục trải nghiệm môi trường học toàn diện, vừa nâng cao khả năng phản xạ Anh ngữ tự nhiên, vừa đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức, ngữ pháp chuẩn, chỉnh nhất. Bên cạnh đó, lớp học với sĩ số tinh gọn từ 10-20 học viên còn tăng thời gian tương tác giữa giáo viên và học viên, từ đó đảm bảo hiệu suất học tập trong cả lớp học trực tiếp và trực tuyến.

Đặc biệt, xuyên suốt giai đoạn khó khăn của đại dịch, VUS cũng có những chính sách, chương trình ưu đãi mang lại những khóa học với giá thành hợp lý nhằm đồng hành và san sẻ nỗi lo tài chính cùng các bậc phụ huynh. Chính nhờ đó, VUS đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của phụ huynh và học viên trên toàn quốc.

Chị Q.A - phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ tri ân khách hàng của VUS "Hai bé nhà mình đều học tại VUS, một cháu học khóa Young Leader, một cháu học IELTS. Hàng xóm hay anh chị em hỏi địa chỉ học tiếng Anh, mình đều tin tưởng và giới thiệu qua VUS. Chất lượng dạy học rất tốt, mình rất hài lòng về sự tiến bộ của 2 bé sau một thời gian học tại đây."

Trong năm 2022, VUS sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến và ra mắt các sản phẩm giáo dục mới để đồng hành toàn diện cùng phụ huynh và học viên trên con đường khơi mở năng lực Anh ngữ.