Thứ ba, 02/06/2015 - 00:03

Đắk Nông:

Vụ Trưởng Phòng GD-ĐT bị bắt: Hủy kết quả thi tuyển giáo viên khối THCS

Dân trí

Sau khi ông Lê Quang Dẫn - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị bắt khẩn cấp vì làm lộ đề thi tuyển giáo viên, UBND thị xã đã quyết định hủy toàn bộ kết quả thi tuyển giáo viên đối với khối THCS để đảm bảo khách quan.

Ngày 1/6, thông tin từ UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, theo kiến nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, UBND thị xã Gia Nghĩa đã ra quyết định hủy kết quả thi tuyển giáo viên khối THCS trên địa bàn thị xã vì ông Lê Quang Dẫn đã làm lộ đề thi giáo viên vào tháng 8/2014.

Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa nơi ông Dẫn từng công tác
Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa nơi ông Dẫn từng công tác.

Riêng đối với kết quả thi tuyển giáo viên bậc Mầm non và Tiểu học cũng được tổ chức cùng đợt với thi giáo viên bậc THCS tạm thời vẫn được giữ nguyên. UBND thị xã Gia Nghĩa sẽ tiến hành tổ chức thi tuyển lại giáo viên bậc THCS vào thời gian tới.

Như Dân trí đã đưa tin, tối ngày 28/5 ông Lê Quang Dẫn là Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt khẩn cấp về tội làm lộ bí mật công tác theo điều 286 của Bộ Luật Hình sự, do trong kỳ thi tuyển 27 giáo viên bậc Mầm non, Tiểu học và THCS của thị xã vào tháng 8/2014, ông Dẫn với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng thi và Trưởng ban sát hạch kỳ thi đã làm lộ đề trước ngày diễn ra thi tuyển.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ.

Trương Nguyễn