Thứ hai, 07/10/2019 - 05:48

Thanh Hóa:

Vụ thuyên chuyển GV ở Yên Định: 24 GV được nhận quyết định sửa sai!

Dân trí

Sau khi được báo Dân trí phản ánh nhiều bất thường trong thuyên chuyển giáo viên (GV) ở huyện Yên Định (Thanh Hóa), UBND huyện này đã rà soát và sửa sai cho 24 GV bị thuyên chuyển điều động sai quy định và bất hợp lý.

Trong đó, số GV phản ánh đến báo Dân trí đã được đáp ứng nguyện vọng. Cụ thể, cô giáo Hoàng Thị Minh Ngà (GV Trường THCS Yên Bái) đã được trở về trường cũ là Trường THCS Định Tường theo đúng quy định thay vì về Trường THCS Yên Phong như quyết định trước đó.

UBND huyện Yên Định cũng ban hành quyết định thuyên chuyển mới đối cô giáo Trịnh Thị Huy (GV Trường Tiểu học Định Hưng) về Trường Tiểu học Yên Thái, thầy giáo Trịnh Văn Thủy (GV Trường Tiểu học Định Tăng) thuyên chuyển về Trường Tiểu học Định Hưng, cô giáo Nguyễn Thị Thuận (GV Trường Tiểu học Định Liên) về Trường Tiểu học Định Tường theo đúng nguyện vọng.

Vụ thuyên chuyển GV ở Yên Định: 24 GV được nhận quyết định sửa sai! - 1

Ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa) thừa nhận có sai sót trong thuyên chuyển giáo viên vừa qua.

Ngoài ra, 21 quyết định còn lại sửa sai đối với những GV phải điều động đến trường mới cách nơi cư trú quá xa và GV ít điểm trước đó không bị điều động thì hiện đã được UBND huyện Yên Định ban hành quyết định điều động theo quy định.

Ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định thừa nhận, sau khi rà soát có những bất cập và huyện đã xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với nguyện vọng của GV.

“Sau khi báo chí có ý kiến, chúng tôi họp lại thấy là việc mình xử lý có cái bất cập. Hiện nay chúng tôi đã điều chỉnh 2 việc, một là số cô ít điểm phải chuyển đi, hai là những cô đi quá xa so với dự kiến… Chúng tôi họp với hiệu trưởng và thống nhất, các cô đồng ý là những việc đó làm công khai, ổn định, chứ lâu nay có những việc bất hợp lý. Chúng tôi đang rà soát và báo cáo Huyện ủy” - ông Chinh cho biết.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Định cũng cho biết thêm, căn cứ vào kết quả rà soát, việc thực hiện quy định về thuyên chuyển và nguyện vọng của GV, UBND huyện đã ban hành 24 quyết định điều động, bố trí lại đối với số GV chưa hợp lý. Đơn vị đang nhanh chóng hoàn thiện việc rà soát, bố trí, sắp xếp GV để báo cáo Huyện ủy Yên Định.

Về việc xử lý trách nhiệm, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết, trước mắt ổn định tình hình, tư tưởng cán bộ, GV, sau đó sẽ xem xét và xử lý trách nhiệm những người có liên quan theo mức độ vi phạm.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, thuyên chuyển 240 GV. Thế nhưng, quyết định thuyên chuyển chưa “ráo mực”, huyện này bất ngờ thu hồi hơn 20 quyết định và tự ý thay đổi điểm trường thuyên chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ GV và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

Không những vậy, có trường hợp đã đi nghĩa vụ miền núi xa xôi vẫn tiếp tục bị điều động, trường hợp đi nghĩa vụ 3 năm theo quy định được quay về nhưng vẫn không cho quay về, hay điểm cao thì phải điều động còn điểm thấp lại được ở lại…

Đáng nói, có tình trạng trường 7 lớp 6 GV Văn do UBND huyện này điều động về, có 1 GV môn Địa lý lại được điều động đến trường khác rồi “bắt” GV dạy Văn sang dạy Địa…

Bất thường hơn là quyết định ban hành từ ngày 29/7 nhưng tới giữa tháng 8, huyện này lại một lần nữa ban hành quyết định thuyên chuyển đối với một số GV không nằm trong danh sách điều động…

Nguyễn Thùy