Sóc Trăng:

Vụ thu tiền ôn thi trái quy định: Trả tiền chênh lệch cho học sinh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hiệu trưởng cho thu tiền ôn thi tốt nghiệp THPT không đúng quy định, nhà trường đã trả lại phần tiền chênh lệch đã thu của học sinh.

Ngày 1/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, cho biết, trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (gọi là trường Huỳnh Cương) đã thực hiện yêu cầu của cấp trên về việc xây dựng bổ sung kế hoạch ôn thi, thu tiền ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi.

Vụ thu tiền ôn thi trái quy định: Trả tiền chênh lệch cho học sinh - 1

Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương. Ảnh: H.H.

Liên quan đến tiền ôn thi tốt nghiệp đã thu hơn 139 triệu đồng, Ban giám hiệu trường Huỳnh Cương đã họp phụ huynh có con học lớp 12 năm học 2021-2022. Sau khi thanh toán tiền ôn thi cho giáo viên, tiền thừa gần 13 triệu đồng được trả lại cho học sinh các lớp khoa học xã hội (mỗi học sinh gần 115.000 đồng) và khoa học tự nhiên (mỗi người gần 35.000 đồng).

Theo lãnh đạo trường Huỳnh Cương, trong phiên họp Ban Chấp hành Đảng ủy và Hội đồng sư phạm trong tháng 10, hiệu trưởng sẽ kiểm điểm, nhìn nhận hạn chế và thông tin về kết quả khắc phục theo yêu cầu của cấp trên.

Như Dân trí đã đưa tin, giữa tháng 9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng có kết quả xác minh về việc trường Huỳnh Cương chưa chủ động trong việc tính toán, xem xét, quyết định kịp thời nguồn kinh phí đảm bảo cho ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trường này cũng chưa thực hiện đúng theo quy định của Sở về việc hướng dẫn thu, chi dạy thêm, học thêm; dạy 2 buổi/ngày hoặc dạy tăng tiết; dạy ôn thi và các nguồn thu khác trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2018-2019.

"Việc thu tiền 782.000 đồng/học sinh chưa đảm bảo công bằng giữa các học sinh vì học sinh các lớp khoa học xã hội có thời lượng ôn tập ít hơn các lớp khoa học tự nhiên", Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng chỉ ra sai sót của trường.

Tin liên quan