Vụ học sinh bầm tím chân: Cô giáo tạm thời không đứng lớp

(Dân trí) - Trước vụ việc một học sinh lớp 1 bị bầm tím chân trong thời gian ở trường, ngành giáo dục Đà Nẵng đề nghị chính quyền quận, nhà trường tạm thời không để giáo viên chủ nhiệm đứng lớp.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bị đánh bầm tím tay chân, ngày 8/10, Sở GD&ĐT Đà Nẵng chính thức nêu quan điểm dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lý lớp, quản lý học sinh.

Sở đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng, Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tạm thời không để cô giáo đứng lớp, phân công giáo viên dạy thay.

Vụ học sinh bầm tím chân: Cô giáo tạm thời không đứng lớp - 1

Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hoài Sơn).

Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và những cá nhân có liên quan khi để xảy ra việc học sinh bị đánh trong lớp, phối hợp với cha mẹ học sinh, quan tâm hỗ trợ, tư vấn tâm lý, sức khỏe cho học sinh.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với UBND quận Sơn Trà làm rõ vụ việc, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và cương quyết xử lý sai phạm đúng người, đúng việc.

Vụ học sinh bầm tím chân: Cô giáo tạm thời không đứng lớp - 2

Hình ảnh hai chân của học sinh bị bầm tím được người nhà chụp lại (Ảnh: Hoài Sơn).

Bên cạnh đó, Sở có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường, đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại trường học.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường tăng cường thực hiện các biện pháp kỷ luật tích cực, xây dựng trường học thân thiện, an toàn, lành mạnh, tuyệt đối không để xảy ra bạo lực học đường (thể chất và tinh thần) trong trường học.

Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở đội ngũ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nhà giáo, phát huy truyền thống quan tâm, yêu thương, chia sẻ của cán bộ giáo viên, nhân viên đối với trẻ mầm non, học sinh, học viên, nhất là các trường hợp yếu thế.

Trong đó, Sở đặc biệt lưu ý giáo viên chủ nhiệm, giáo viên làm tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở giám sát chặt chẽ cán bộ lớp, sao đỏ không được để xảy ra tình trạng cán bộ lớp, sao đỏ đánh, hù dọa, nạt nộ, thu đồ chơi, đồ dùng học tập gây bạo lực về thể chất và tinh thần đối với bạn trong lớp, trường.

Mặt khác, thường xuyên theo dõi, giám sát, xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng học sinh các lớp lớn gây bạo lực với lớp nhỏ, học sinh nam gây bạo lực với học sinh nữ.

Đặc biệt, tăng cường công tác giám sát, quản lý đối với người ra - vào nhà trường, nhất là thời điểm đầu giờ và giờ tan học, không để người ngoài nhà trường tự ý ra - vào khuôn viên trường học.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 5/10, tại Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà), xảy ra việc một học sinh bị đánh bầm tím tay chân.

Chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng, phụ huynh và các bên liên quan để tìm nguyên nhân. Kết luận ban đầu, vết thương của học sinh là do bạn cùng lớp dùng thước đánh khi kèm học bài. Phía các gia đình đã đồng ý với kết luận này.

Tuy nhiên, đến ngày 7/10, gia đình cả hai học sinh này đều có ý kiến không đồng tình với kết luận trên, vì nhiều điểm còn chưa hợp lý, yêu cầu tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Hiện Công an quận Sơn Trà đã chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin liên quan