Thứ hai, 07/12/2020 - 13:49

Vụ chủ nhà trẻ đánh học sinh mầm non: Tước giấy phép hoạt động

Dân trí

Sáng 7/12, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) cho biết, vừa tống đạt quyết định rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten sau đoạn clip đánh trẻ.

Chủ nhóm trẻ ở Nha Trang đánh học sinh mầm non gây xôn xao dư luận

Theo ông Mỹ, hiện nay UBND xã Vĩnh Ngọc đang xem xét ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này, đồng thời giao Công an xã nghiên cứu mức độ vi phạm của chủ cơ sở để xử lý tiếp theo.

Cơ sở này được cấp phép hôm 2/12/2020 trước khi xảy ra sự việc đánh học sinh mầm non ít ngày nhưng chủ cơ sở chưa đến nhận giấy phép.

Trước đó, vào tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gần 2 phút ghi lại cảnh một cô giáo đánh học sinh mầm non trong lớp học. Đoạn clip thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận tại Khánh Hòa.

Đoạn clip được cho xảy ra tại một điểm giữ trẻ mầm non tên là KidChamps Kindergarten tại đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Trọng Đạo, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip kể trên, hôm 5/12 UBND xã đã mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý lên làm việc, để xác minh thông tin. Bà Ý được xác định là chủ lớp và nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten.

Ông Đạo cho biết, tại buổi làm việc, bà Ý thừa nhận mình là người xuất hiện trong đoạn clip và có hành động đánh một số trẻ mầm non. Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 3/12.

Vụ chủ nhà trẻ đánh học sinh mầm non: Tước giấy phép hoạt động - 1

Sự việc xảy ra tại nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten, TP Nha Trang, Khánh Hòa

"Tại biên bản làm việc ngày 5/12/2020, cô Ý thừa nhận có đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con của cô và 2 đứa bé là con của phụ huynh gửi. Cô Ý cũng thừa nhận trong clip đó mình là nhân vật chính đánh trẻ.

Hiện nay UBND xã đang lập các thủ tục biên bản vi phạm hành chính, cũng như ban hành quyết định đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động", ông Đạo khẳng định.

Giải thích với báo chí về hành động của mình sau sự việc gây xôn xao dư luận kể trên, bà Ý thừa nhận mình sai. "Tôi thấy mình sai, không đúng. Là tư cách của giáo viên, tôi không được vậy mà tư cách của một con người cũng không được đánh trẻ con", bà Ý mếu máo.

Bà Ý cho biết lúc xảy ra sự việc, trong lớp có khoảng 8 trẻ, trong đó có cả 2 con gái của bà. Lúc đó bà nóng giận sau truy ra con mình "xé hộp bút chì màu", "bẻ bút chì màu".

Hải Đăng

Đáng quan tâm