Vụ cây phượng bật gốc: Thêm hai học sinh bị gãy xương, 4 em ra viện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc trong sân trường ở TPHCM, ngoài 1 học sinh tử vong, có hai em bị chấn thương nặng, gãy xương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra vào sáng nay tại Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TPHCM), Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện quận 3, Bệnh viện Saigon ITO Phú Nhuận, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cùng tham gia vận chuyển các trường hợp gặp nạn đến cơ sở y tế.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM cho biết, có 9 em học sinh bị thương được trung tâm này chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn TPHCM để cấp cứu.

Vụ cây phượng bật gốc: Thêm hai học sinh bị gãy xương, 4 em ra viện - 1

Cây phượng cao, lớn đổ ngang giữa sân trường làm một học sinh tử vong, nhiều em bị thương nặng

Trong đó có 1 em được chuyển đến Bệnh viện An Sinh, nhưng do tình trạng chấn thương quá nặng, học sinh này đã tử vong; 8 học sinh còn lại được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, có nhiều trường hợp bị thương rất nặng.

ThS. BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM xác nhận có 8 học sinh trong vụ tai nạn trên được chuyển đến bệnh viện này. 

Có 4 học sinh bị thương nhẹ sau khi khám ngoại trú được cho về nhà, 4 em còn lại đang theo dõi và điều trị tại Khoa Cấp cứu. Trong 4 học sinh đang cấp cứu có 2 em rà soát, 2 em còn lại có 1 em bị gãy xương đùi, 1 em bị gãy đầu dưới xương cánh tay.

"Hiện bệnh nhi bị gãy đầu dưới xương cánh tay đang tiến hành chụp CT Scan để xác định tình trạng chấn thương. Khi có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ cập nhật tình hình sức khỏe của các em”, bác sĩ Thu cho biết.

Yêu cầu kiểm tra cây xanh ở trường học 

Theo quan sát ở hiện trường sự việc, gốc cây phượng này rất lớn, là cây lâu năm, thân cây dài nhưng bồn cây lại bé.

Những học sinh bị nạn mới quay lại trường học từ ngày 11/5 sau một thời gian dài trường học đóng cửa vì dịch bệnh.

Vụ cây phượng bật gốc: Thêm hai học sinh bị gãy xương, 4 em ra viện - 2

Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM, nơi xảy ra sự việc thương tâm 

Trước đó, vào giữa tháng 3/2019, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong ngành Giáo dục.

Mục đích chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt là thiệt hại về người, tài sản và các công trình trường học trên địa bàn thành phố, đồng thời khắc phục khẩn trương, hiệu quả sau thiên tai, sự cố. 

Kế hoạch này nhấn mạnh các đơn vị giáo dục phải thường xuyên kiểm tra hệ thống cây xanh, máng xối, cống thoát nước... có thể gây nguy hiểm khi thiên tai xảy ra.

Hoài Nam - Vân Sơn