Thứ bảy, 07/10/2017 - 11:15

Vĩnh Phúc: Lảng tránh trả lời về khuất tất bổ nhiệm cán bộ

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Hồng Đô - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lãnh đạo tỉnh này đã có chỉ đạo xử lý vụ việc lùm xùm liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện Sông Lô.

UBND huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.
UBND huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Bùi Hồng Đô, việc xử lý các vấn đề tại Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô sẽ phải gắn liền với việc thực hiện Đề án 01/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc để thực hiện sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị. Huyện Sông Lô đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó đề xuất hướng xử lý những lùm xùm về công tác nhân sự tại các trường học trên địa bàn, nhưng đến nay nội dung cụ thể như thế nào vẫn chưa được công khai.

Đáng chú ý, vừa qua chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện Sông Lô xung quanh việc lãnh đạo huyện này bổ nhiệm quản lý ngành giáo dục có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch, bổ nhiệm không đúng quy trình, bổ nhiệm cán bộ không nằm trong quy hoạch…

Khi chúng tôi liên lạc để tìm hiểu, làm rõ các vấn đề nêu trên thì ông Trần Thái Mai - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô luôn lảng tránh vì cho rằng “mình vừa về công tác chưa được bao lâu”. Ông Mai đề nghị liên lạc với người tiền nhiệm của mình là ông Đỗ Ngọc Cơ, Phó chủ tịch UBND huyện.

PV Dân trí cũng rất nhiều lần liên lạc với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu về chuyện lùm xùm bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn huyện Sông Lô nhưng không nhận được phản hồi nào. Chính vì thế, cho đến nay hồ sơ về bổ nhiệm cán bộ các trường THCS trên địa bàn huyện Sông Lô vẫn chưa được công khai, minh bạch.

Mới đây nhất, ông Nguyễn Bá Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Lô đã ký văn bản phản hồi thông tin đã phản ánh trên Dân trí, trong đó cho rằng quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có thời điểm còn bộc lộ những hạn chế, trong đó có việc liên quan đến bổ nhiệm giáo viên làm công tác quản lý.

UBND huyện Sông Lô đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan nghiêm túc xem xét các nội dung để báo cáo các cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Đồng thời đề ra hướng giải quyết, khắc phục gắn liền với việc thực hiện Đề án 01/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc.

“Sau khi có kết quả xem xét, xử lý những nội dung như báo đã nêu, UBND huyện Sông Lô sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời đến quý báo” - văn bản do ông Hiến ký nêu rõ.

Cuối năm 2016, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô đã tham mưu cho lãnh đạo huyện Sông Lô ký quyết định bổ nhiệm 7 Phó hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn. Tuy nhiên có 3 Phó hiệu trưởng các trường THCS không được Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc “gật đầu” nên đến nay vẫn hưởng mức lương, chế độ phụ cấp như cũ, hàng ngày vẫn thực hiện công tác giảng dạy bình thường như chưa từng được bổ nhiệm lãnh đạo.

Đó là các ông: Nguyễn Văn Hiền - Phó hiệu trưởng Trường THCS Quang Yên; Nguyễn Huy Tùng - Phó hiệu trưởng trường Trường THCS Lãng Công và Trần Thế Anh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thịnh.

Để giải quyết câu chuyện “bổ nhiệm thừa”, bổ nhiệm cán bộ kiểu “đón đầu” này, đại diện Phòng GD-ĐT Sông Lô cho rằng phải chờ đến hết năm học này thì Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc mới “lắp” quỹ lương của những cán bộ nghỉ hưu vào cho 3 người này để phù hợp với tỷ lệ về biên chế và ngân sách.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Thế Kha