Video bài giảng ôn tập Toán: Phương thức xử lí bài Toán xác suất

(Dân trí) - Trong các đề thi THPT quốc gia toán thì xác suất là phần kiến thức dễ lấy điểm nhất. Tuy nhiên, còn nhiều học sinh còn mất điểm phần này do khả năng phân tích bài toán còn hạn chế hoặc quá chủ quan trong quá trình làm bài. Bởi vậy để tránh mất điểm phần này PGS.TS Phan Huy Khải đã có bài giảng giúp thí sinh đạt được điểm cao trong khi làm bài.

Bài giảng dưới đây, PGS.TS Phan Huy Khải sẽ khái quát lại kiến thức lý thuyết trọng tâm và các phương pháp giải toán xác suất nhanh gọn dễ hiểu.

Video bài giảng ôn tập Toán: Phương thức xử lí bài Toán xác suất

PGS. TS. Phan Huy Khải gắn bó với công việc giảng dạy toán học, luyện thi trên 40 năm và là tác giả của hơn 115 đầu sách đã xuất bản.

Thầy đã từng tham gia chấm thi Toán quốc tế (IMO) lần thứ 48 tại Việt Nam và huấn luyện các đội tuyển Toán nước ta đi thi quốc gia, quốc tế. Rất nhiều học sinh của thầy đã đạt giải cao như: Đào Hải Long (Hai huy chương vàng Toán Quốc tế), Nguyễn Tiến Dũng (huy chương vàng Toán Quốc tế), Phạm Anh Việt (huy chương đồng Toán Quốc tế),...

Với phong cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức là những gì học sinh nhận xét sau khi tham gia khóa học của thầy Phan Huy Khải. Học các bài giảng của Thầy, các bạn sẽ được làm quen với hệ thống bài tập hay, có thể áp dụng lí thuyết linh hoạt khi giải các dạng bài tập.

Thầy đặc biệt lưu ý các bạn học sinh khi học môn Toán đó là cần nắm vững lí thuyết bởi lý thuyết rất quan trọng với môn Toán.

Về phương pháp học trực tuyến, online, thầy Khải cho rằng: “Khi học qua hệ thống các bài giảng điện tử thì các em ngoài việc nghe thầy giảng bài trực tiếp còn được xem hình, xem cách giải cẩn thận, phần nào không hiểu có thể xem lại kĩ càng. Nói chung đây là một cách tự học có sự giúp đỡ gián tiếp của các thầy cô giáo, sẽ rất có ích đối với những em học sinh muốn học tốt nhưng chưa thực sự có đủ trình độ hoặc chưa có phương pháp học phù hợp".

Ban Giáo dục

(Email: giaoduc@dantri.com.vn)

Tin liên quan
Ôn thi 2016: Video bài giảng Toán, bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Ôn thi 2016: Video bài giảng Toán, bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Nhằm giúp thí sinh làm tốt bài thi môn Toán cho kỳ thi năm 2016, Dân trí giới thiệu video bài giảng “Bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất” của thầy giáo Trần Phương. Thầy Trần Phương được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam.