Trường tự cho học sinh điểm 10 tất cả các môn: Sở GD-ĐT yêu cầu cho kiểm tra lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc trường THPT Hùng Vương (quận 5, TPHCM) “ưu ái” học sinh thi học sinh giỏi nên tự cho điểm 10 tất cả các môn, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo trường phải tổ chức cho các em này làm kiểm tra lại.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Sở GD-ĐT đã nhận được bản tường trình về sự việc trên của Trường THPT Hùng Vương. Trường Hùng Vương quan tâm các em học sinh giỏi để các em có tâm lý thoải mái trong các kỳ thi học sinh giỏi là tốt, tuy nhiên cách làm tự cho điểm học sinh như thế là không đúng.

Theo ông Hiếu, Sở đã chỉ đạo nhà trường khắc phục sai sót, phải tổ chức cho các học sinh mà trường tự ý cho điểm 10 kiểm tra lại, làm đúng quy chế chứ không thể không làm bài mà vẫn cho điểm được.

Bảng điểm toàn điểm 10 của một học sinh mà trường THPT Hùng Vương tự cho vì ưu ái học sinh thi học sinh giỏi
Bảng điểm toàn điểm 10 của một học sinh mà trường THPT Hùng Vương tự cho vì ưu ái học sinh thi học sinh giỏi

Ông Nguyễn Tấn Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương thừa nhận nhà trường nhận thấy việc tự cho điểm các em học sinh đi thi học sinh giỏi 10 điểm ở tất cả các môn dù không làm bài kiểm tra là không đúng, trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm. Theo đó, vào cuối tuần tới, trường sẽ tổ chức cho gần 40 em học sinh giỏi trên làm lại bài kiểm tra 15 phút và một tiết để vào điểm chính thức.

Trước đó Dân trí có thông tin, mới đây bảng điểm trên phiếu liên lạc đợt 2 - học kỳ 2 của một học sinh lớp 12 Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TPHCM) gây xôn xao trên mạng bởi 12 môn gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục Công dân, Công Nghệ, Tin học và Giáo dục Quốc phòng- An ninh đều được 10 điểm ở cột 15 phút và kiểm tra 1 tiết. Do đó, cột điểm trung bình cũng toàn điểm 10. Riêng môn Thể dục được điểm Đạt (môn này chỉ có hai lựa chọn là Đạt và Không đạt).

Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TPHCM (ảnh internet)
Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TPHCM (ảnh internet)

Ông Nguyễn Tấn Lộc xác nhận rằng nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh khối lớp 12 có tham gia vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, mà thời điểm của kỳ thi này lại trùng với thời gian thi học kỳ 2 của các em, nên giáo viên, lãnh đạo nhà trường đã xin ý kiến của hội đồng liên tịch trường, đồng ý cho các em này được ưu tiên.

Theo đó, các em sẽ không phải tham gia các tiết kiểm tra và điểm số của tất cả các lần kiểm tra 15 phút, 1 tiết trước đó ở tất cả các môn đều là 10 điểm. Đồng nghĩa với việc, những học sinh nói trên sẽ có điểm trung bình cuối năm là 10,0, đứng nhất lớp.

Hà Minh

Đang được quan tâm