Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:32

Trường tiểu học dạy thêm công khai: Phê bình hiệu trưởng

Dân trí

Liên quan đến việc Trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận 5, TPHCM) tổ chức phụ đạo có thu tiền, như một hình thức dạy thêm trá hình, Phòng GD-ĐT quận đã phê bình hiệu trưởng.

Trong buổi chuyên đề mới đây của khối tiểu học quận 5, TPHCM, Phòng GD-ĐT quận đã phê bình hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản, ông Lê Thái Minh Hầu vì không nghiêm chỉnh thực hiện quy định về dạy thêm học thêm của Bộ GD-ĐT và của UBND TPHCM. Đồng thời cũng yêu cầu trường nghiêm chỉnh thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo về hoạt động dạy thêm, học thêm theo quy định.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT Q.5 cho hay, Phòng cũng đã nhắc nhở hiệu trưởng các trường trên địa bàn về vấn đề này để không xảy ra những vụ việc làm trái quy định về dạy thêm học thêm.

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Q.5, TPHCM chờ đón con
Phụ huynh Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Q.5, TPHCM chờ đón con

Trước đó, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Quốc Toản bức xúc phán ánh, sau khi tan học vào lúc 16g, giáo viên viên nhiều lớp tổ chức dạy thêm đến 17h. Hoạt động này diễn ra từ thứ 2 đến thức 5 với mức học phí 400.000 đồng/học sinh/tháng mà khi thông báo đầu năm với phụ huynh giáo viên gọi là phụ đạo cho các em.

Ông Lê Thái Minh Hầu thừa nhận hoạt động này không đúng quy định cho dù xuất phát từ nhu cầu gửi con sau giờ học của phụ huynh khi họ chưa kịp đến đón.

Việc dạy thêm “đeo mác” phụ đạo tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản diễn ra nhiều năm nay, công khai trong nhà trường, sử dụng cơ sở vật chất của trường và nhưng ông Hầu cho rằng đây không phải là chủ trương của nhà trường mà do giáo viên tự thực hiện.

Sau khi phụ huynh phản ánh, Phòng GD-ĐT quận 5 đã xuống làm việc trực tiếp với trường, nhắc nhở về sai phạm và yêu cầu trường dừng ngay việc dạy “phụ đạo” có thu tiền vì vi phạm quy định về dạy thêm của ngành là không dạy thêm cho học sinh tiểu học, học sinh học hai buổi.

Được biết, nhà trường đã chấm dứt hoạt động này từ ngày 1/11.

Hoài Nam