Trường THCS - THPT Âu Lạc: "Nơi giải tỏa áp lực cho học sinh, đỡ đần gánh nặng cho phụ huynh"

Hiện nay áp lực thành tích học tập của các em học sinh là gánh nặng của không chỉ các em mà còn là nỗi quan tâm rất lớn của phụ huynh và xã hội.

Làm sao để các em có thể phát triển, trưởng thành, làm người hữu ích mà các em vẫn được thụ hưởng một tuổi thơ đúng nghĩa?
 
Có nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng đến nay hiệu quả thực sự còn rất hạn chế.

Hiểu được tình trạng này, trường Âu Lạc đã đưa ra một gói giải pháp tiên tiến với mong muốn giải quyết tối đa những áp lực và băn khoăn của các em và quý phụ huynh.

Thứ nhất:

Để các em đi đến thành công trong tương lai, Âu Lạc đưa ra tiêu chí “giáo dục toàn diện”.

Bên cạnh việc trang bị về kiến thức chúng tôi luôn quan tâm đến việc giáo dục nhân cách đạo đức cũng như rèn luyện thể chất cho học sinh, vì đây chính là hai yếu tố rất quan trọng, là nền tảng để hình thành nên một con người trưởng thành, một con người có ích cho xã hội.

Thứ hai:

Để giảm áp lực cho học sinh, Âu Lạc áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến. Không còn chuyện các em phải bù đầu học thêm, phụ huynh tất bật đưa đón. Việc học lúc này trở thành là động lực hào hứng vì các em đến trường là cơ hội để được trao đổi với bạn bè, thầy cô trong một môi trường thật thanh bình, thân thiện, không còn là một áp lực đè nặng.

Thứ ba:

Để giúp phụ huynh nắm bắt thật sát tình hình học tập, sự tiến bộ hoặc các hoạt động khác của con em mình ở trường, Âu Lạc có phương pháp quản lý hiện đại giúp quý vị có thể biết rõ về thời khóa biểu, chương trình học, sinh hoạt cũng như kết quả học tập hàng ngày của con em mình một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Âu Lạc thực hiện điều đó như thế nào?

1./ Về cơ sở vật chất:

Trường Âu Lạc có khuôn viên gần 10.000 m2 được xây dựng hiện đại, thanh bình tọa lạc tại trung tâm quận Gò Vấp, TPHCM, các em học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường thật sự trong lành với sân cỏ rộng lớn và nhiều cây xanh thoáng mát với đầy đủ các khu chức năng như: Khu phòng học - thư viện - không gian xanh - khu bếp, nhà ăn - sân bóng đá và sân thể dục đa năng - khu lưu trú. Tất cả đều được trang bị cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

2./ Về phương pháp giảng dạy:

Tại trường Âu Lạc, quý vị có thể cảm nhận và trải nghiệm về một sản phẩm giáo dục chất lượng cao. Học sinh được học tập chủ động và sáng tạo trong và ngoài lớp. Với sỉ số lớp học được giới hạn từ 20 - 30 học sinh, các giáo viên Việt Nam và Quốc tế của chúng tôi sẽ quan tâm tới sở trường phát triển của từng học sinh, giúp các em hoàn tất các bài vở ở ngay lớp học, như thế phụ huynh và các em không còn phải áp lực học thêm hay kèm cặp ở nhà cả ngày mà không biết kết quả như thế nào. Với chủ trương kết hợp chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam và các chương trình tăng cường tiếng Anh nhằm tạo nên một nền tảng tiếng Anh vững chắc giúp học sinh của trường có nhiều khả năng hơn trong việc thi lấy các chứng chỉ quốc tế, cũng như học chuyển tiếp tại Úc hoặc Hoa Kỳ.

Trường THCS - THPT Âu Lạc: "Nơi giải tỏa áp lực cho học sinh, đỡ đần gánh nặng cho phụ huynh" - 1

3./ Về phương pháp quản lý:

Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, phụ huynh lần đầu tiên sẽ thấy việc theo dõi và nắm bắt tình hình học tập cũng như các hoạt động khác của con em mình tại trường Âu Lạc thật dễ dàng và kịp thời. Tất cả chương trình học, kết quả học cũng như các tâm trạng đặc biệt của các em trong quá trình học sẽ được thầy quản nhiệm theo dõi sát sao và cập nhật thường xuyên lên website, nên chỉ cần một nút nhấp chuột là phụ huynh có thể nhận được đầy đủ thông tin về con em mình. Trong những trường hợp đặc biệt, nhà trường sẽ nhắn tin trực tiếp để cập nhật ngay tình hình. Như thế phụ huynh có thể an tâm rằng con em mình luôn đang trong vòng tay chăm sóc của gia đình và nhà trường.

4./ Các giá trị khác:

Một điểm đặc biệt nữa mà các em không thể tìm thấy ở bất cứ trường nào khác, đó là trường Âu Lạc có liên kết với Trung tâm Anh Văn Việt Mỹ mở lớp học Anh Văn ngay tại trường nên chỉ với mức học phí bằng 60% so với ở ngoài, các em không phải đi đâu xa, quý phụ huynh không phải bận tâm đưa đón mà các em vẫn được học để lấy những chứng chỉ Quốc tế như PET, KET… do trường Đại học Cambrigde chứng nhận.

Tóm lại, đảm bảo cho các em một chất lượng giáo dục toàn diện để “ Học giỏi hơn, áp lực ít hơn” là điều mà trường Âu Lạc cam kết trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của mình.

“Tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và hy vọng”, Trường THCS - THPT Âu Lạc khẳng định là nơi để tuổi trẻ của các em được thỏa sức vui chơi, say mê học tập, khát khao khám phá, xứng đáng là nơi đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước trong thời hội nhập.

Vậy còn chờ gì nữa,

Hãy nhanh chân đến 647 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM để trực tiếp tham quan ngôi trường

Hoặc vào website: www.aulacschool.vn,

Hoặc gọi cho chúng tôi: 08.6251.8000 để được tư vấn chi tiết hơn.

Âu Lạc: Học giỏi hơn, áp lực ít hơn!
 
Kế hoạch tuyển sinh năm 2010: Nhận hồ sơ từ nay đến ngày 31/08/2010
 
Quy mô tuyển sinh và đối tượng tuyển sinh
 

Khối

Khối số lớp

Số học sinh/lớp

Khối 6

03/05/10

Từ 20-30 học sinh/ lớp

Khối 7

1-2

Khối 8

1-2

Khối 9

1-2

Khối 10

8-10

Khối 11

2-5

Khối 12

1-2

Tổng cộng

16 lớp

480 học sinh