Trường mầm non Liên Trung đạt trường chuẩn quốc gia

(Dân trí) - Đầu năm mới 2014, Trường mầm non xã Liên Trung (huyện Đan Phượng, Hà Nội) vừa đón nhận danh hiệu Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ I.

Lễ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia tại Trường mầm non Liên Trung
Lễ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia tại Trường mầm non Liên Trung.
 
Trường mầm non Liên Trung được thành lập ngày 1/8/1976 và từ đó đến nay đã 3 lần thay đổi mô hình hoạt động từ trường mầm non dân lập, bán công và nay là công lập.

Ban đầu, trường chỉ có 44 cháu và phải học nhờ nhà kho của xã. Đến năm 2008, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với các nguồn lực đóng góp nhằm phát triển xã hội hóa giáo dục, khu trường mới được đầu tư kinh phí xây dựng trên 22 tỷ đồng, tổng diện tích 5.737m2, với 11 phòng học, và các phòng chức năng, cơ sở hạ tầng vừa đảm bảo thuận tiện cho việc dạy và học, vừa phù hợp và thuận tiện cho phụ huynh đưa đón trẻ đến lớp. Điều đáng mừng là trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia do Bộ GD- ĐT đề ra.

Hiện nhà trường có 11 nhóm lớp với 370 cháu và 35 giáo viên. Số trẻ đi học đạt 87% so với trẻ trong độ tuổi, tỷ lệ chuyên cần đạt 96% trở lên. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, bếp ăn luôn đạt tiêu chuẩn “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đều đạt chuẩn theo quy định, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, giáo viên trên chuẩn 40%; 53,6% cán bộ giáo viên đạt Lao động Tiên tiến. Ban Giám hiệu đã qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, lý luận chính trị. Nhà trường thực sự là một khối đoàn kết nhất trí, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến.

Bà Nguyễn Ánh Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Để tiếp tục nâng cao chất lượng của trường chuẩn quốc gia, nhà trường đã có kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, chuẩn hóa về tin học; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời quản lý tốt, bổ sung, nâng cấp, khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có để phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu hiện tại. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ, hướng đến một nền giáo dục toàn diện”.

Thanh Nguyên

Đang được quan tâm