Thứ hai, 14/01/2019 - 09:47

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM: Hiệu phó phụ trách ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Dân trí

Lãnh đạo UBND TPHCM đã ký văn bản chấp thuận việc phân công TS Trần Thanh Nhàn - phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM (HUFLIT). Bà Nhàn sẽ là người ký bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp đã chờ gần 6 tháng qua để nhận bằng.

Ngày 10/1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã ký văn bản chấp thuận nghị quyết ngày 30/10/2018 của Hội đồng quản trị (HĐQT) trường ĐH HUFLIT phân công phó hiệu trưởng phụ trách trường là TS Trần Thanh Nhàn phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới. Trên cơ sở đề nghị của HĐQT trường HUFLIT và ý kiến đề xuất ngày 28/12/2018 của Sở GD-ĐT TPHCM, UBND TPHCM đã có văn bản chấp thuận này.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM: Hiệu phó phụ trách ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM các khoá trước. (Ảnh: Trường HUFLIT)

Theo UBND TPHCM, việc chấp thuận nghị quyết nằm ổn định tình hình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của HUFLIT, tạo cơ sở đối với việc ký bằng, chứng chỉ cho sinh viên trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu HĐQT trường HUFLIT sớm đề xuất nhân sự hiệu trưởng, kiện toàn số lượng và cơ cấu HĐQT trình UBND TPHCM xem xét quyết định.

Trước đó, ngày 30/10/2018, HĐQT trường đại học này đã ra quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TPHCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam. HĐQT trường cũng ra nghị quyết phân công TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng, phụ trách điều hành trường.

Ngày 10/12/2018, Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT đã có văn bản trả lời không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam. Sau đó vào ngày 7/1/2019, UBND TPHCM ra quyết định không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM.

Khi xảy ra những biến động về nhân sự lãnh đạo của trường ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM, hàng trăm sinh viên trong diện nhận bằng của trường này hết sức bức xúc vì lễ tốt nghiệp, trao bằng quá chậm trễ. Cụ thể, sinh viên cho biết mình tốt nghiệp từ tháng 7/2018 nhưng chờ đợi mãi vẫn không được nhận bằng tốt nghiệp vì chưa có người đủ thẩm quyền ký bằng. Nếu tính đến thời điểm trường dự kiến làm lễ tốt nghiệp là ngày 17 - 18/1/2019, các sinh viên này phải chờ đến 6 tháng

Ngay khi có quyết định của UBND TPHCM công nhận TS Nhàn phụ trách trường, Trường ĐH HUFLIT đã có thông báo chính thức tổ chức lễ tốt nghiệp đến tất cả sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp đợt 2 năm 2018 vào ngày 17 - 18/1/2019.

Lê Phương