Trường ĐH Kinh tế TPHCM đào tạo miễn phí sau tiến sĩ

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa ban hành quy định về quản lý chương trình sau tiến sĩ. Điều đặc biệt chính là việc người học được nhà trường miễn học phí và trả lương.

Theo công bố của nhà trường, chương trình đào tạo sau tiến sĩ kéo dài 24 tháng. Trong đó đề tài sau tiến sĩ của thực tập sinh phải là kết quả nghiên cứu khoa học đáp ứng chất lượng của bài đăng trên tạp chí thuộc danh mục SCI, SCIE hoặc SSCI.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM đào tạo miễn phí sau tiến sĩ - 1
Tiến sĩ tốt nghiệp ĐH Kinh tế TPHCM

Phương thức tuyển sinh với chương trình này là xét tuyển nhiều lần trong năm, ứng viên tự đề xuất đề tài hoặc thực hiện theo đề tài được trường đề nghị. Người dự tuyển cần có bằng tốt nghiệp trình độ tiến sĩ, không quá 45 tuổi; là tác giả chính của ít nhất 1 bài báo thuộc danh mục Scopus hoặc từ hạng B trở lên với danh mục ABDC; đồng thời có những minh chứng về năng lực ngoại ngữ.

Đặc biệt, thực tập sinh chương trình được miễn 100% học phí, được hỗ trợ sinh hoạt phí hằng tháng với mức hỗ trợ bằng 2 lần lương tối thiểu vùng 1 (với người đã được cấp bằng tốt nghiệp ĐH). Đồng thời, người học cũng sẽ được hỗ trợ nơi làm việc; lưu trú và được hỗ trợ tài chính. nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Khi được người hướng dẫn đồng ý, thực tập sinh có thể tham gia giảng dạy và được hưởng thù lao tương đương giảng viên thỉnh giảng. Thời gian tham gia giảng dạy tối đa của thực tập sinh tại trường không quá 450 giờ/năm. Đáng lưu ý, thực tập sinh sau khi hoàn thành chương trình sau tiến sĩ được ưu tiên tuyển dụng trở thành viên chức của trường nếu có nguyện vọng...

Lê Phương

 

Tin liên quan