Thứ hai, 20/04/2020 - 12:39

Nghệ An:

Triệu tập nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn

Dân trí

Một nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm, chân tay đánh túi bụi một học sinh khác ngay trên đường rồi tung clip lên mạng. Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa tiến hành triệu tập các nữ sinh liên quan.

Triệu tập nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn - 1
Triệu tập nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn - 2

Nhóm học sinh dùng mũ bảo hiểm, chân tay nắm tóc, đánh túi bụi một học sinh khác. (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo Công an thị xã Hoàng Mai, do mâu thuẫn cá nhân, em Đậu Thị K.H. (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Dị) sử dụng mạng xã hội Facebook nhắn tin cho em Q.T.M. (học sinh lớp 8, Trường THCS Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai) để hẹn nói chuyện.

Sau đó, em K.H. lên nhắn tin riêng trên nhóm Facebook rủ “Ai có xe đi đánh M. không?” thì có Nguyễn Thị Y.N. (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Phương) và 4 người (đều là học sinh) đồng ý tham gia.

Hai em trong nhóm lại rủ thêm 8 người khác (4 nam, 4 nữ) tham gia cùng. Đến khoảng khoảng 15h30, ngày 12/4, tại khu vực cầu Quỳnh Vinh, thuộc thôn 11, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Đậu Thị K.H. và Nguyễn Thị Y.N. có chửi bới và lao vào đánh Q.T.M., còn một số người đứng ngoài dùng điện thoại quay video lại.

Cơ quan công an cũng xác định em Trần T.T. (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Vinh) là người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Sau khi đoạn clip dài gần 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 18/4, dư luận xã hội vô cùng bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ.

Đoạn clip cho thấy, nhóm nữ sinh gồm 3-4 người đang tập trung vây quanh một học sinh mặc đồng phục và chửi bới. Điều đáng nói, một số nữ sinh còn dùng mũ bảo hiểm đánh túi bụi, rồi dùng tay chân đấm đá liên tiếp vào người học sinh đó mặc cho em này khóc lóc, van xin…

Ngày 20/4, ông Lê Hữu Trung, Chủ tịch UBND phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã vào cuộc để điều tra và đã xác định được các em học sinh tham gia trong vụ việc. Còn sức khỏe của em Q.T.M. (học sinh bị đánh) đã bình thường trở lại.

Hiện, Công an thị xã Hoàng Mai đang cố hồ sơ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Tú