Trao giải vô địch Tiếng Anh cho học sinh THCS tại TPHCM

Chiều ngày 22/5/2016, tại Trung tâm tiếng Anh Blue Mountain - Lầu 2, toà nhà 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Vô địch Tiếng Anh cho học sinh THCS tại TP Hồ Chí Minh - BM Junior English Champion 2016.

Cuộc thi thu hút hơn 2000 học sinh đến từ các trường THCS tại TP.HCM tham gia, trải qua vòng 1 với bài thi kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, 20 thí sinh xuất sắc nhất, có điểm số cao nhất đã được chọn vào vòng chung kết để tham dự phần thi vấn đáp trực tiếp với các giáo viên bản ngữ.

Do cấu trúc các phần thiJunior English Champion 2016 được xây dựng dựa trên dạng thức của kỳ thi PET của tổ chức Cambridge Language Assessment nên các thí sinh đã rất háo hức vì được trải nghiệm một kỳ thi chất lượng mang tầm vóc quốc tế.

Với sự thể hiện xuất sắc, 8 thí sinh nhận các giải thưởng danh giá của cuộc thi gồm có:

Giải thưởng dành cho khối 6 - 7:

Giải nhất: Nguyễn Lê Lan Chi – Lớp 7 – Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa

Giải nhì: Châu Quế Chi – Lớp 6 – Trường THCS Lương Đình Của

Giải ba: Hứa Trang Nhật Thái – Lớp 7 – Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa

Giải khuyến khích: Nguyễn Hoàng Thiên Di – Lớp 7 – Trường THCS Quốc tế Việt Úc

và Phạm Khả Hân – Lớp 6 – Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa

Giải thưởng cho khối 8 - 9:

Giải nhất: Trần Việt Đức – Lớp 9 – Trường THCS Bạch Đằng

Giải nhì: Võ Văn Chánh Quang – Lớp 9 – Trường THCS Ngô Tất Tố

Giải ba: Đinh Nam Anh – Lớp 9 – Trường THCS quốc tế Việt Úc

Giải khuyến khích: Nguyễn Lương Nhật Quang – Lớp 8 – Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa

Tất cả thí sinh còn lại trong top 20 cũng đã nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức cuộc thi.

Thầy Thomas Stander - thành viên Ban giám khảo, cho biết:

“Các em học sinh tham dự cuộc thi tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất tự tin và Tiếng Anh rất tốt cả về ngữ pháp lẫn phát âm. Điều này chứng tỏ phụ huynh và học sinh đã rất chú trọng đến việc học Tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Tôi tin rằng điều này là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, học Tiếng Anh từ sớm sẽ giúp các em có một nền tảng Tiếng Anh vững chắc để chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ sau này.”


Thầy Thomas Stander đang phỏng vấn các thí sinh.

Thầy Thomas Stander đang phỏng vấn các thí sinh.

Em Nguyễn Lê Lan Chi – Quán quân khối 6,7 của cuộc thi chia sẻ: “Em rất thích học tiếng Anh nên em luôn cố gắng tận dụng tối đa cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Việc giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài giúp vốn từ vựng của em tăng lên rất nhanh, đồng thời biểu đạt về ngữ điệu cũng tự nhiên và phong phú hơn rất nhiều. Ngoài ra em cũng thường xuyên đọc sách, xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh để trau dồi kỹ năng nghe của mình nữa.

Đối với bạn Trần Việt Đức – Quán quân khối 8, 9 của cuộc thi thì “Khi học Tiếng Anh, em luôn tìm cách để tiếp cận Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, học mà như chơi, để Tiếng Anh thấm dần tạo thành phản xạ, khi đó hiểu và điều khiển được tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”.


Trao giải cho hai quán quân của cuộc thi, bạn Lan Chi và bạn Việt Đức.

Trao giải cho hai quán quân của cuộc thi, bạn Lan Chi và bạn Việt Đức.

Trao giải vô địch Tiếng Anh cho học sinh THCS tại TPHCM - 3

Khác với Tiếng Anh giao tiếp thông thường, Tiếng Anh học thuật giúp học viên có thêm vốn từ vựng học thuật, chuẩn mực, hiểu được những tài liệu phức tạp và biết cách trình bày những ý tưởng của mình bằng tiếng Anh một cách hợp lý, mạch lạc thông qua cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Trong thời đại toàn cầu hóa, khi việc học tập và làm việc trong môi trường quốc tế ngày càng trở nên phổ biến, cả người lớn hay học sinh càng cần được trang bị vốn Tiếng Anh học thuật để sẵn sàng cho tương lai. Chương trình tiếng Anh Blue Mountain Junior tuy mới được giới thiệu với các em học sinh tại TP Hồ Chí Minh nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, trong đó có các em tới từ các trường có phong trào học tiếng Anh tốt như trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Du, TH Thực hành Sư Phạm, Lê Quý Đôn, Võ Trường Toản, Lương Đình Của, Colette…và các trường song ngữ, quốc tế.

Để phát triển tiếng Anh học thuật thì cấp 2 chính là thời điểm thuận lợi nhất, vì giai đoạn này các em học sinh đã có được nền tảng tiếng Anh nhất định, đã có những mục tiêu rõ ràng cho việc học của mình, nhất là các em muốn chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn quốc tế, ôn thi học sinh giỏi, thi vào trường chuyên, chuẩn bị cho du học sau này.

Blue Mountain được sáng lập bởi cô Trần Phương Hoa và cô Lê Diệu Linh, hai cố vấn kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng du học và đồng thời là sáng lập viên của Summit, tổ chức đào tạo tiếng Anh học thuật và du học hàng đầu Việt Nam hiện nay. Thành lập vào năm 2010, Summit là tổ chức cung cấp dịch vụ đào tạo Tiếng Anh học thuật và tư vấn du học hàng đầu Việt Nam; luyện thi các kỳ thi chuẩn hóa SAT, ACT, SSAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE… và tư vấn du học các bậc trung học, đại học và cao học tại các quốc gia có chương trình giảng dạy bẳng tiếng Anh, đặc biệt là Mỹ. Trong 5 năm gần đây, hàng trăm học viên đã du học thành công với học bổng $140,000-$280,000/4 năm. Tổng giá trị học bổng học viên tham gia chương trình tư vấn du học của Summit đạt được lên tới trên 800 tỷ đồng.

Blue Mountain được kế thừa đội ngũ giảng viên, cố vấn xuất sắc, toàn bộ phương pháp đào tạo, giáo trình được biên soạn công phu và hoàn thiện trong vòng 6 năm qua của Summit. Blue Mountain và Summit sẽ phối hợp chặt chẽ để mang tới các chương trình đào tạo và tư vấn toàn diện và hiệu quả nhất cho các học viên.

Đang được quan tâm