TPHCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức thi, kiểm tra vào lớp 10

Dân trí

Các trường ngoài công lập tại TPHCM tuyển sinh lớp 10 theo phương thức xét tuyển, không được tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 các trường ngoài công lập năm học 2020 - 2021. Trong đó, nhấn mạnh các trường ngoài công lập tuyển sinh lớp 10 theo phương thức xét tuyển, không được tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào

Đối tượng xét tuyển là học sinh đang học tại các trường THCS hoặc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - thường xuyên; các cơ sở giáo dục thường xuyên tại TPHCM hoặc các tỉnh, thành khác (ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM) có hồ sơ hợp lệ.

TPHCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức thi, kiểm tra vào lớp 10 - 1

Các trường ngoài công lập chỉ được áp dụng hình thức xét tuyển để nhận học sinh lớp 10 (ảnh minh họa)

Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào hồ sơ xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh và căn cứ vào điểm xét tuyển, điểm ưu tiên (nếu có) để xác định lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Hội đồng tuyển sinh của trường lập danh sách học sinh trúng tuyển gửi về phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục duyệt danh sách và cấp mã số học sinh đợt 1 trước ngày 3/9/2020 và đợt 2 trước ngày 30/9.

Sở lưu ý, các trường tuyệt đối không nhận thêm học sinh mới sau đợt 2 (các trường hợp chuyển trường thì thực hiện theo quy định hiện hành).

Hàng năm, TPHCM có khoảng gần 100.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Các trường THPT công lập sẽ tuyển khoảng 70% theo hình thức thi tuyển. Các trường ngoài công lập đáp ứng nhu cầu lớn về chỗ học ở bậc THPT cho học sinh của thành phố.

Hoài Nam