TPHCM: Ngày 6/6, gần 2.500 giáo viên sẽ bắt đầu chấm thi lớp 10

Dân trí

Chiều ngày 3/6, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông tin nhanh sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Theo đó, ngày 6/6, khoảng 2.500 giáo viên bắt đầu chấm thi chính thức và dự kiến ngày 13/6 công bố kết quả thi.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, kỳ thi năm nay đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi, không có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thông tin nhành sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh vào lớp 10
Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thông tin nhành sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Trong 2 ngày thi, tổng cộng có 560 thí sinh vắng không lý do, trong đó có 512 thí sinh tại hội đồng thường và 48 thí sinh hội đồng chuyên.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của TPHCM được đánh giá là có bước đột phá ở khâu ra đề thi. Đặc biệt là đề thi môn Toán được nhiều chuyên gia đánh giá cách thức ra đề đổi mới với nhiều kiến thức về thực tiễn cuộc sống.

Cũng theo đại diện Sở GD-ĐT TPHCM, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Sở sẽ tiến hành các khâu để chấm thi và có khoảng 2.500 giáo viên tham gia chấm thi.


Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM.

Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM.

Theo kế hoạch, vào ngày 13/6 sẽ công bố điểm thi và gửi kết quả thi về Phòng GD-ĐT các quận, huyện. Ngày 14/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên.

Ngay sau khi có điểm thi, nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.

Dự kiến, điểm chuẩn vào các trường thường công bố vào ngày 10/7. Từ ngày 11/7 đến 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển các nguyện vọng.

Lê Phương