TP.HCM không thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ thứ nhất

(Dân trí) - Trong năm học 2021-2022, TP.HCM sẽ không thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ thứ nhất.

Thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định tại buổi giao ban báo chí thường kỳ ở Trung tâm Báo chí TP.HCM ngày 2/4.

Về việc thí điểm dạy ngoại ngữ 1 các môn tiếng Hàn, tiếng Đức, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện thí điểm dạy ngoại ngữ 2 môn tiếng Hàn, tiếng Đức, nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về đội ngũ giáo viên.

TP.HCM không thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ thứ nhất - 1

Học sinh tiểu học ở TP.HCM trong giờ học ngoại ngữ

Hiện tại, các trường Sư phạm không đào tạo giáo viên các môn này, còn chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm lại chưa được Bộ GD&ĐT triển khai.

Do đó, trong năm học 2021 - 2022, thành phố quyết định không đăng ký thực hiện thí điểm theo chương trình ngoại ngữ 1.

Về công tác lựa chọn sách giáo khoa cho năm học mới, ông Hiếu cho biết, Sở GD&ĐT TPHCM đã tạo điều kiện để tất cả các nhà xuất bản có sách giáo khoa được Bộ GD&ĐT phê duyệt, tổ chức hội thảo trực tuyến để giới thiệu sách, cung ứng sách giáo khoa bản in và bản điện tử, các video giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị dạy học… tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên.

Giáo viên, tổ bộ môn ở các cơ sở giáo dục đã nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn sách giáo khoa.

Kết quả đề xuất được tổng hợp, chuyển cho Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa năm học tới của thành phố.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng khẳng định, thành viên của Hội đồng được lựa chọn từ các đơn vị, các cơ sở giáo dục theo đúng quy định, không có bất kỳ thành viên nào tham gia ban chỉ đạo, biên soạn, thẩm định… sách giáo khoa mới. 

Dự kiến, ngay trong đầu tháng 4, UBND TP.HCM sẽ có báo cáo kết quả cho Bộ GD&ĐT, đồng thời phê duyệt và công bố các danh mục điều chỉnh, bổ sung sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 đã được thành phố lựa chọn cho năm học 2021-2022.

Bài liên quan
Đang được quan tâm