Tỉnh Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi có trên 13.700 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các thí sinh sẽ dự thi tại 32 điểm thi với 620 phòng thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh dự kiến có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo dành cho thí sinh tự do. Tổng số thi sinh dự thi là 13.726, trong đó có 11.677 thí sinh đang học lớp 12, còn lại là thí sinh tự do.

Tỉnh Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Tỉnh Quảng Ngãi có trên 13.700 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ảnh minh họa)

Theo ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, huyện miền núi Tây Trà vừa sáp nhập với huyện Trà Bồng. Tuy nhiên, Sở vẫn đề xuất đặt điểm thi tại trường THPT Tây Trà cho học sinh huyện Tây Trà cũ dự thi.

“Nếu chỉ bố trí điểm thi tại trung tâm huyện Trà Bồng sẽ rất khó khăn cho thí sinh ở các xã thuộc huyện Tây Trà cũ vì học sinh phải vượt quãng đường xa, hiểm trở để dự thi. Do đó, Sở đề xuất lập một điểm thi tại trường THPT Tây Trà cho số học sinh của huyện Tây Trà cũ”, ông Phu nói.

Đối với huyện đảo Lý Sơn, do cơ sở vật chất của điểm trường THPT Lý Sơn không đảm bảo để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đó, điểm thi tại huyện đảo Lý Sơn sẽ được đặt tại trường THCS An Vĩnh.

Cũng theo ông Phu, toàn tỉnh có 620 phòng thi với 1.550 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi, 320 cán bộ phục vụ, bảo vệ kỳ thi. Công tác tổ chức chấm thi dự kiến đặt tại trường THPT chuyên Lê Khiết và trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Quốc Triều

Đang được quan tâm