Thừa Thiên Huế: Xem xét tuyển dụng đặc cách với các giáo viên ký hợp đồng lao động trước 2016

(Dân trí) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có “tin vui” dành cho những giáo viên được ký hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập tại tỉnh này trước 31/12/2015 sẽ được xem xét tuyển dụng đặc cách.

Theo đó, ngày 29/11 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Huế, các thị xã và các huyện thực hiện rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước.

Công văn chỉ rõ, dựa theo căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng để đề nghị tuyển dụng đặc cách.

Cụ thể, những người được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập tại tỉnh Thừa Thiên Huế trước 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Được biết, việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên phải bảo đảm các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập, bảo đảm công khai, minh bạch.

Thừa Thiên Huế: Xem xét tuyển dụng đặc cách với các giáo viên ký hợp đồng lao động trước 2016 - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ (đứng giữa) gặp mặt giáo viên mầm non nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Sau khi thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với những người nêu trên, trường hợp vẫn còn chỉ tiêu biên chế thì các địa phương, đơn vị thực hiện việc tuyển dụng công khai theo quy định của Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đối với các địa phương, đơn vị thực hiện tuyển dụng đặc cách và tuyển dụng theo pháp luật về viên chức đủ số chỉ tiêu biên chế giáo viên được giao mà vẫn còn giáo viên hợp đồng lao động thì chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

Qua công văn này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị thành lập Hội đồng kiểm tra sát hạch xét tuyển đặc cách và thẩm định hồ sơ trước khi trình Sở Nội vụ để thẩm định công nhận kết quả xét tuyển đặc cách.

Đại Dương

Bài liên quan
Đang được quan tâm